ยังคงคาราคาซัง สำหรับการต่อสัญญาฉบับใหม่ของ เฮแบร์ตี้ เฟอร์นันเดส กับ การท่าเรือ เอฟซี ทำให้มีข่าวว่าดาวยิงแซมบ้ารายนี้ อาจจะต้องย้ายออกไปในช่วงเลกที่ 2

และทีมตัวเต็งที่จะคว้า เฮแบร์ตี้ เฟอร์นันเดส ไปร่วมทัพ ก็ได้แก่ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ทีมดังแห่งย่านรังสิต ที่เวลานี้มี "โค้ชแบน" ธชตวัน ศรีปาน อดีตเจ้านายเก่าของ เฮแบร์ตี้ คุมทัพอยู่

และนี่คือ 5 เหตุผลที่ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ควรรีบคว้าตัว เฮแบร์ตี้ เฟอร์นันเดส มาร่วมทีมให้เร็วที่สุด

1 ทรู แบงค็อกฯ ขาดกองหน้าที่เฉียบคม

ฤดูกาลนี้ ทรู แบงค็อกฯ มีปัญหาเรื่องตำแหน่งกองหน้า เพราะที่มีอยู่ในทีมยังไว้ใจไม่ได้เต็มร้อย และยังใช้โอกาสเปลืองอยู่ ไม่ว่าจะเป็น ณัฐวุฒิ สุขสุ่ม หรือ ชนานันท์ ป้อมบุบผา ส่วนในรายของ เบรนเนอร์ มาลอส ยิ่งน่าผิดหวัง และน่าจะถูกปล่อยทิ้งออกไป ขณะที่ วานเดอร์ หลุยส์ ก็จะเน้นลงต่ำมาปั้นเกมมากกว่า

ดังนั้นการได้ เฮแบร์ตี้ เข้ามาแทน เบรนเนอร์ มาลอส น่าจะช่วยให้เกมรุกของ ทรู แบงค็อกฯ มีความอันตรายมากขึ้น และมีทีเด็ดทีขาดในจังหวะจบสกอร์ที่มากกว่าเดิม

2 ทรู แบงค็อกฯ มีกำลังเงินจ่ายค่าเหนื่อย

อุปสรรคเดียวของ เฮแบร์ตี้ ในการต่อสัญญากับ การท่าเรือ คือเรื่องค่าเหนื่อยที่ค่อนข้างสูงถึง 2.5 ล้านบาทต่อเดือน ทำให้ การท่าเรือ เริ่มลังเล เพราะคิดว่าอาจไม่จำเป็นต้องทุ่มขนาดนั้น เนื่องจากกองหน้าที่มีอยู่ในทีมคนอื่นๆก็ยังช่วยได้ดีอยู่ ทั้ง เซอร์คิโอ ซัวเรส, อดิศักดิ์ ไกรษร และ บดินทร์ ผาลา

ดังนั้นหากจะหาที่มีกำลังเงินจ่ายค่าเหนื่อยของ เฮแบร์ตี้ ได้ ก็มีอยู่ไม่กี่ทีมในไทยลีก และ ทรู แบงค็อกฯ ก็เป็นหนึ่งในนั้น

3 เฮแบร์ตี้ ยังเล่นได้ในระดับสูง

ฟอร์มของ เฮแบร์ตี้ ในฤดูกาลนี้ ยังคงร้อนแรงอยู่ เขายิงไปได้ถึง 7 ประตู จาก 9 นัดที่ลงสนาม อยู่ในอันดับท็อป 3 ของตำแหน่งดาวซัลโวไทยลีก

จุดเด่นของ เฮแบร์ตี้ มีอยู่หลายอย่าง ทั้งการจบสกอร์ที่เด็ดขาด, การจ่ายบอลที่ฉลาดแม่นยำ, ทักษะ เทคนิค การครองบอลที่เยี่ยมยอด และเขายังเล่่นได้หลากหลายตำแหน่งในแนวรุก ทั้งริมเส้น, หน้าต่ำ และหน้าเป้า ดังนั้นการได้เขามาร่วมทีม จึงถือว่าคุ้มมากๆ

4 โค้ชแบน มีคู่มือใช้งาน เฮแบร์ตี้

อีกหนึ่งเหตุผลสำคัญที่ ทรู แบงค็อกฯ ควรคว้าเอา เฮแบร์ตี้ มาร่วมทีม นั่นคือพวกเขามี "โค้ชแบน" ธชตวัน ศรีปาน คุมทัพอยู่ ซึ่ง โค้ชแบน เคยร่วมงานกับ เฮแบร์ตี้ มาแล้วสมัยตอนคุม เอสซีจี เมืองทองฯ ดังนั้น โค้ชแบน จึงน่าจะรู้ดีว่าควรใช้งาน เฮแบร์ตี้ ยังไง เรียกว่ามีคู่มือการใช้งาน ไม่ต้องมาเสียเวลาปรับจูนอะไรให้มาก

5 เฮแบร์ตี้ จับคู่ วานเดอร์ หลุยส์ โคตรน่ากลัว

เหตุผลสำคัญข้อสุดท้าย ผมมองว่า หาก เฮแบร์ตี้ ได้มาจับคู่เล่นกับ วานเดอร์ หลุยส์ อีกหนึ่งกองหน้าบราซิลทักษะสูง ผมคิดว่าคงเป็นอะไรที่น่ากลัวมาก เพราะทั้งคู่เป็นกองหน้าที่ฝีเท้าจัดจ้าน เล่นบอลฉลาด และจ่ายบอลดีด้วยกันทั้งคู่

ดังนั้นพวกเขาน่าจะเล่นทันกัน คงจะจ่ายบอลให้กันสลับทำประตูได้อย่างเป็นกอบเป็นกำแน่นอน