หลายๆ ทีมที่ผลงานดีก็มองถึง แชมป์ซูเปอร์โบว์ ปีนี้ ส่วนบางทีมที่แพ้เยอะๆ ก็ยังมองไม่เห็นอนาคต มาดูกันว่า ทีมไหนมีผลการแข่งขัน และสถิติ น่าสนใจอย่างไร และ โปรแกรมในสัปดาห์หน้าจะมีคู่ไหนบ้าง

ศึก อเมริกัน ฟุตบอล เอ็นเอฟแอล ผ่านไปแล้ว 7 สัปดาห์ ซึ่ง มีมากมายหลายเรื่องที่น่าสนใจจะมาเล่าให้ฟัง โดยผลการแข่งขันในสัปดาห์ที่ 7 ก็ถือว่าทำสกอร์กันอย่าง ถล่มถลายมากมายหลายคู่ โดยเกมที่น่าสนใจประกอบไปด้วย

นิวยอร์ก ไจแอนท์ 21-22 ฟิลาเดลเฟีย อีเกิลส์

 การเจอกันของ 2 ทีมในกลุ่ม NFC East ซึ่งถือได้ว่า เป็นเหมือนกลุ่มที่ปีนี้ สือหลายสำนักให้เป็นกลุ่มที่ แย่ที่สุดในลีก โดย นิวยอร์ก ไจแอนท์ ที่นำโดย ควอร์เตอร์แบ็ค ปี 2 อย่าง แดเนียล โจนส์ ถือว่า โชว์ฟอร์มดีไม่น้อย มีช็อตสวยๆ ของ โจนส์ ในเกมนี้ คือ การวิ่ง 80 หลา ก่อนจะสะดุดยอดหญ้า ล้มที่หน้าเอ็นโซน แถมเกมนี้ ขว้างไปถึง 187 หลา 2 ทัชดาวน์กับอีก 1 อินเตอร์เซ็ป

  แต่ความเก๋าของ ฟิลาเดลเฟีย ภายใต้การคุมที่ของ ดั๊ก พีเดอร์สัน  และควอร์เตอร์แบ็ตอย่าง คาร์สัน เวนท์ซ ที่เกมนี้ ระเบิดฟอร์มเก่ง ขว้างไป 359 หลา 2 ทัชดาวน์ 1 อินเตอร์เซ็ป พาทีมจากที่ตามหลัง 21-10 กลับมาแซงได้ท้ายเกม ก่อนที่ แดเนียล โจนส์ จะทำพลาด ถือบอลหลุดมือทำให้ผู้เล่นอิเกิลส์เก็บบอลได้ ส่งให้ อีเกิลส์ คว้าชัยในเกมนี้ไปได้ด้วยสกอร์ 22-21 ขึ้นนำกลุ่ม NFC East ร่วมกลับทีม วอชิงตัน ฟุตบอลทีม ที่สามารถ อัด ดัลลัส คาวบอยส์  ขาดลอยถึง 25-3

คลีฟแลนด์ บราวนส์ 37-34 ซินซินเนติ เบงกอลส์ 

ศึกของกลุ่มที่ โหดที่สุดกลุ่มหนึ่งในลีก อย่าง AFC NORTH ที่ ล้วนแล้วแต่มี ยอดควอร์เตอร์แบ็ค ที่ถูกดราฟเป็นคนแรกอยู่ถึง 3 คนในกลุ่ม ซึ่งในเกมนี้เป็นการเจอกันของ โจ เบอร์โรว์ ที่ถูกดราฟเป็นคนแรกในปีนี้ โดย เบงกอลส์ เจอกับ เบเคอร์ เมย์ฟิลด์  ที่ถูกดราฟเป็นคนแรกโดย บราวน์ส ในปี 2018

ในเกมนี้ ทั้ง 2 ทีม ต่างฝ่ายต่าง ทำแต้มใส่กันสุดมัน โดย ที่ บราวนส์ ในเกมนี้ ที่ต้อนแรกทำท่าว่าจะไม่รอด หลังจากที่ตามหลังอยู่ 34-31 และเหลือเวลา เพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น แต่ เมย์ฟิลด์ ก็สามารถ พา บราวนส์ ทำทัชดาวน์ ลุกขึ้นมาจากหลุม บุกมาเอาชนะ ไปได้ด้วยสกอร์ 37-34 ทำสถิติเป็น ชนะ 5 แพ้ 2 โดย เบเคอร์ เมย์ฟิลด์ ขว้างบอลไป 297 หลา 5 ทัชดาวน์ 1 อินเตอร์เซ็ป ส่วน เบงกอลส์ ที่นำโดย โจ เบอร์โรว์ แม้จะมีสถิติ ชนะ 1 แพ้ 5 เสมอ 1 แต่ในเกมนี้ ขว้างบอล มาถึง 406 หลา 3 ทัชดาวน์ 1 อินเตอร์เซ็ป 

กรีนเบย์ แพ็คเกอร์ส 35-20 ฮิวสตัน เท็กซานส์  

กรีนเบย์ ภายใต้การนำทัพของควอร์เตอร์แบ็คอย่าง อารอน ร็อดเจอร์ส หลังจากที่สัปดาห์ก่อนเล่นไม่ออกก็กลับมาโชว์ฟอร์มดีอีกครั้งจนทำให้ ทำแต้มนำไปไกลซึ่งจบครึ่งแรกตามหลังอยู่ถึง 21-0 ครึ่งหลัง เท็กซานส์ มาพยายามที่จะทำแต้มไล่มาเรื่อยๆ ซึ่งทำได้ถึง 20 คะแนน แต่ก็ถูกทีมบุกกรีนเบย์ มาทำเพิ่มอีก 2 ทัชดาวน์ ทำให้ จบเกม กรีนเบย์ บุกมาเอาชนะ เท็กซานส์ ไปได้ด้วยสกอร์ 35-20 ทำสถิติ ชนะ 5 เกม แพ้ 1  ส่งให้ เท็กซานส์ สถิติแย่ที่สุดในรอบหลายปีโดยอยู่ที่  ชนะ 1 แพ้ 6 

ดาวเด่นของ แพ็คเกอร์ส ในเกมนี้ นอกจาก อารอน ร็อดเจอร์ส ควอร์เตอร์แบ็ค ที่ขว้างไปถึง  283 หลา 4 ทัชดาวน์ ยังมี ปีกนอกอย่าง ดาเวนเต์ อดัมส์  ที่รับบอลไปถึง 196 หลา 2 ทัชดาวน์ ซึ่งถือเป็นเกมที่ดีที่สุดในอาชีพการเล่นของเจ้าตัว แถมยังมี ตัววิ่งอย่าง จามาล วิลเลียมส์ ที่วิ่งไป 77 หลา 1 ทัชดาวน์ และรับบอลไปอีก 37 หลา

แทมปาเบย์ บัคคาเนียส์ 45-20 ลาสเวกัส เรดเดอร์ส

ช่วงต้นเกมของ คู่นี้เป็นเกมที่ สูสีกันอย่างมาก โดย เสมอกันที่ 7-7 หลังจากนั้น ทีมบุกของ แทมปาเบย์ ที่นำโดย ทอม เบรดี้ ควอร์เตอร์แบ็ค อดีตแชมป์ ซุเปอร์โบว์ 6 สมัย ก็งัดเอาฟอร์มเก่ง ออกมาถล่ม ใส่ เรดเดอร์ส ในขณะที่ แผนวิ่งของ เจ้าบ้าน ก็โดน ทีมรับของ แทมปาเบย์ หยุดไว้อยู่หมัด ทำให้ต้องบังคับให้ ควอร์เตอร์แบ็คอย่าง ดาร์เร็ก คาร์ ต้องขว้างบอลเยอะขึ้น ซึ่ง ขว้างไป 284 หลา 2 ทัชดาวน์ 1 อินเตอร์เซ็ป

ในขณะเดียวกันที่ ทอม เบรดี้ และ ทีมบุกของ บัคคาเนียส์ เล่นได้อย่างสมบูรณ์แบบ บวกกับ เกมรับของ เรดเดอร์ ในเกมนี้ หยุดเกมขว้างของ อดีตแชมป์ 6 สมัย ไม่อยู่โดยที่ เบรดี้ ขว้างไป 369 หลา 4 ทัชดาวน์ และ ยังวิ่งเองอีก 1 ทัชดาวน์ ส่งให้ บุกมาชนะถึงถิ่น ลาสเวกัส  45-20 ขึ้นนำกลุ่ม NFC SOUTH ด้วยสถิติ ชนะ 5 แพ้ 2 

ซีแอตเติล ซีฮอกส์ 34-37 อริโซนา คาร์ดินัลส์

 ศึกแห่งศักดิ์ศรี ของทีมในกลุ่ม NFC West ซึ่ง เป็นอีก 1 กลุ่มที่ สูสีและสามารถพลิกกันได้เสมอๆ โดยในเกมนี้ เจ้าบ้านอย่าง อริโซนา คาร์ดินัลส์ เปิดบ้าน ต้อนรับการมาเยือนของ ทีมที่ยังไร้พ่ายอย่าง ซีแอตเติล ซีฮอกส์ ซึ่ง ในช่วงแรกของเกมนี้ ซีฮอกส์ ทำได้ดีมาตลอดทั้งเกม ซึ่ง ขึ้นนำ 34-24 และเหลือเวลาอยู่ไม่กี่นาที ซีฮอกส์ กำลังจะชนะ แต่ เจ้าบ้าน ก็สร้างปาฎิหารย์ ทำ 10 คะแนน กลับมาตีเสมอได้สำเร็จ ทำให้ต้องไปต่อเวลาอีก 10 นาที ซึ่ง ดราม่าของเกมนี้ เกิดขึ้น เมื่อ ซีฮอกส์ บุกมาทำทัชดาวน์ได้สำเร็จ แต่โดนทำโทษผิดกฎกติกาทำให้ ไม่ได้ทัชดาวน์ แล้วในจังหวะต่อมา ควอร์เตอร์แบ็ค ของ ซีฮอกส์ อย่าง รัสเซลล์ วิลสัน ที่ทำดีมาตลอดทั้งเกม มาขว้างเสีย อินเตอร์เซ็ป ทำให้ อริโซนา ทำระยะกลับมาเตะ ฟิลด์โกล ระยะ 48 หลา เข้าไปทำให้ พลิกกลับมาเอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 37-34 ทำสถิติ ชนะ 5 แพ้ 2 สำหรับ คาร์ดินัลส์ ส่วน ซีฮอกส์ แพ้เป็นนัดแรกของ ฤดูกาลนี้ 

ซึ่ง ควอร์เตอร์แบ็ค ของ คาร์ดินัลส์ อย่าง ไคเลอร์ เมอร์รีย์ อดีตดราฟอันดับ 1 ในปี 2019 ที่เกมนี้ ขว้างไป 360 หลา 3 ทัชดาวน์ 1 อินเตอร์เซ็ป โดยที่ มีปีกคู่ใจอย่าง ดีอันเดร ฮ็อปกิ้นส์ ที่ทีมลงทุนไป เทรดมาจาก ฮิวสตัน เท็กซานส์ ก็ทำผลงานได้ดีมากในวันนี้ รับบอลไปถึง 10 ครั้ง 103 หลา กับอีก 1 ทัชดาวน์ ในขณะที่ ควอร์เตอร์แบ็คของ ซีฮอกส์ อย่าง รัสเซลล์ วิลสัน ในเกมนี้ มีทั้งดีและไม่ดีปนกันไป ซึ่ง สถิติของเจ้าตัวในเกมนี้ ขว้างไป 360 หลา 3 ทัชดาวน์ กับอีก 3 อินเตอร์เซ็ป ซึ่ง เป็นส่วนเล็กๆ ที่ทำให้ คาร์ดินัลส์ พลิกกลับมาเอาชนะได้ในเกมนี้ 

ส่วนผลการแข่งขันในคู่อื่นๆ ในสัปดาห์ที่ 7 

เช้าวันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 

นิวยอร์ก ไจแอนตส์ 21-22 ฟิลาเดลเฟีย อีเกิลส์

คืนวันจันทร์ 26 ตุลาคม 2563 

 • ดีทรอยต์ ไลออนส์ 23-22 แอตแลนตา ฟัลคอนส์
 • คลีฟแลนด์ บราวนส์ 37-34 ซินซินเนติ เบงกอลส์
 • กรีนเบย์ แพ็คเกอร์ส 35-20 ฮิวสตัน เท็กซานส์  
 • คาโรไลนา แพนเทอร์ส 24-27 นิวออร์ลีนส์ เซนต์ส
 • บัฟฟาโล บิลส์ 18-10 นิวยอร์ก เจ็ตส์
 • ดัลลัส คาวบอยส์  3-25 วอชิงตัน ฟุตบอลทีม
 • แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์  43-16 เด็นเวอร์ บรองโกส์
 • ซานฟรานซิสโก โฟร์ตีไนเนอร์ส  33-6 นิวอิงแลนด์ เพเทรียตส์
 • แทมปาเบย์ บัคคาเนียส์ 45-20 ลาสเวกัส เรดเดอร์ส
 • พิตส์เบิร์ก สตีลเลอร์ส  27-24 เทนเนสซี ไททันส์
 • แจ๊คสันวิลล์ แจกัวส์ 29-39 ลอสแองเจลิส ชาร์จเจอร์

เช้าวันจันทร์ ที่ 26 ตุลาคม 

 • ซีแอตเติล ซีฮอกส์ 34-37 อริโซนา คาร์ดินัลส์

เช้าวันอังคารที่ 27 ตุลาคม 

 • ชิคาโก แบร์ส 10-24 ลอสแองเจลิส แรมส์ 

ข้อมูลที่น่าสนใจหลังจบ สัปดาห์ที่ 7 

ไร้พ่ายเหลือทีมสุดท้าย 

พิตส์เบิร์ก สตีลเลอร์ส  ยอดทีมจาก AFC North ที่ก่อนเปิดฤดูกาลเชื่อว่าจะมีดีพอลุ้นแค่ ตั๋ว Wildcard เท่านั้นแต่ไม่มีใครเชื่อว่า มาถึง สัปดาห์ที่ 7 แล้ว จะสามารถรักษาสถิติเป็นทีมเดียวที่ยังไร้พ่ายในเวลานี้ โดยที่ สถิติของ สตีลเลอร์ส อยู่ที่ชนะ 6 แพ้ 0 ซึ่ง ส่วนหนึ่ง มาจาก แผนของทีมภายใต้การบัญชาของหัวหน้าโค้ชจอมเก๋าอย่าง ไมค์ ทอมลิน และ ควอร์เตอร์แบ็ค อย่าง เบน โรธลิสเบอร์เกอร์  ที่ปีนี้ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม โดยที่ ตลอด 6 นัดที่ผ่านมา ทำสถิติ ขว้างไป 1446 หลา 13 ทัชดาวน์ 4 อินเตอร์เซ็ป

 นอกจากนี้ ทีมยังบริหารจัดการได้ดีตลอด 4 ปีหลังสุด ที่ลงทุนในการ ดราฟอาวุธให้กับ 'บิ้กเบน' อยู่เสมอ โดยที่ ปีกนอกของทีม ต่างผลงานดีกันถ้วนหน้า โดย ดาราของปีกปีนี้ คงเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก  เชส เคลย์พูล ที่ถูกดราฟมาในรอบ 2 ปีนี้ ทำผลงานได้ดีเกินคาด โดยรับบอลไปแล้ว 4 ทัชดาวน์ กับอีก 333 หลา แถมยังมี จูจู สมิธ-ชุสเตอร์ ปีกนอกที่ทีมดราฟมาในปี 2017 ที่แม้ปีนี้จะมีบทบาทรับบอลไม่มาก แต่ก็ทำผลงานได้ดีต่อเนื่อง โดยที่ รับบอลไปแล้ว 279 หลา 3 ทัชดาวน์ นอกจากนี้ ยังมี เกมวิ่งที่เป็นพระเอกของทีมทำให้ บิ้กเบน เล่นง่ายขึ้น โดย ตัววิ่งของทีม อย่าง เจมส์ คอนเนอร์ ที่ผลงานดีในปีนี้ วิ่งไปแล้วถึง 451 หลา 4 ทัชดาวน์ 

โปรแกรมการแข่งขันในสัปดาห์ที่ 8 (เวลาตามประเทศไทย)

เช้าวันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563 เวลา 7.20 น.

 • แอตแลนตา ฟัลคอนส์ vs  คาโรไลนา แพนเทอร์ส

เช้าวันจันทร์ที่ 2 พฤศจิกายน 2563 

เวลา 01.00 น. 

 • นิวอิงแลนด์ เพเทรียตส์ vs บัฟฟาโล บิลส์
 • เทนเนสซี ไททันส์ vs ซินซินเนติ เบงกอลส์
 • ลาสเวกัส เรดเดอร์ส vs คลีฟแลนด์ บราวนส์ 
 • อินดีแอนาโพลิส โคลทส์ vs ดีทรอยต์ ไลออนส์ 
 • มินเนโซตา ไวกิงส์ vs กรีนเบย์ แพ็คเกอร์ส 
 • นิวยอร์ก เจ็ตส์  vs แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์  
 • ลอสแองเจลิส แรมส์ vs ไมอามี ดอลฟินส์
 • พิตส์เบิร์ก สตีลเลอร์ส vs บัลติมอร์ เรเวนส์

เวลา 04.05 น. 

 • ลอสแองเจลิส ชาร์จเจอร์ vs เด็นเวอร์ บรองโกส์

เวลา 04.25 

 • นิวออร์ลีนส์ เซนต์ส vs ชิคาโก แบร์ส  
 • ซานฟรานซิสโก โฟร์ตีไนเนอร์ส vs ซีแอตเติล ซีฮอกส์ 

เวลา 08.20

 • ดัลลัส คาวบอยส์ vs ฟิลาเดลเฟีย อีเกิลส์

เช้าวันอังคารที่ 3 พฤศจิกายน 2563

 • แทมปาเบย์ บัคคาเนียส์ vs นิวยอร์ก ไจแอนตส์