อายุน้อย, มีพรสวรรค์ แถมยังทุ่มเทเต็มสูบ ทั้งหมดนี้คือคุณสมบัติดีๆ ที่คุณจะหาได้จากชายที่ชื่อ ดีโอโก้ โชต้า

อดีตดาวเตะคนดังของ วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอร์เรอร์ส ใช้เวลาแป๊ปเดียวในการลงหลักปักฐานกับ ลิเวอร์พูล ในการแข่งขันซีซั่นนี้

2 นัดที่ได้ลงที่ แอนฟิลด์ ใน พรีเมียร์ ลีก ถูกเปลี่ยนเป็น 2 ประตูที่เขาทำได้! แถม 1 ในนั้นยังเกิดขึ้นจากลูกโหม่งสำหรับแข้งที่มีความสูงเพียงแค่ 178 เซนติเมตร

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือ “หงส์แดง” ไม่ได้โกหกในเรื่องที่ว่าเขาแอบเล็ง โชต้า มานานเป็นปี เพราะตอนนี้ผลงานมันประจักษ์ชัดแล้วจริงๆ

ภายในระยะเวลาราวๆ 1 เดือน โชต้า เปลี่ยน ลิเวอร์พูล ให้กลายเป็นบ้านที่สะดวกสบายของเขาโดยสมบูรณ์

ค่าตัว 45 ล้านปอนด์ จริงๆ แล้วไม่ใช่จำนวนเงินที่น้อย โดยเฉพาะกับเศรษฐกิจในยุค โควิด-19 แต่มันก็อาจเป็นการลงทุนก้อนโตที่คุ้มค่าได้

สตีเว่น เจอร์ราร์ด และ เจมี่ คาร์ราเกอร์ สองตำนานแข้ง “หงส์แดง” เคยกล่าวเอาไว้ว่า พวกเขาจะรู้ได้ภายใน 2-3 สัปดาห์ทันที ว่าผู้เล่นหน้าใหม่ที่ย้ายเข้ามา จะประสบความสำเร็จกับทีมได้หรือไม่?

วิธีการฝึกซ้อม, ทัศนคติส่วนตัว, ความสัมพันธ์กับคนใน เมลวู้ด มันคือสัญญาณที่หลายๆ ครั้งบ่งบอกได้ทันที

มันคงไม่แปลกที่ คาร์ร่า และ เจิด จะพอใจในการปรับตัวของ โชต้า วิธีการที่เขาแสดงพลังงานของตัวเองออกมาอย่างล้นเหลือ, ทัศนคติในแง่บวก, การเคลื่อนที่ และ ความมั่นใจ

ประตูชัยที่เขาพาทีมเก็บชัยชนะเหนือ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด คือสิ่งที่สำคัญยิ่งต่อทีมในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อที่กำลังต้องการความมั่นใจ และอาจเป็นความแตกต่างในยามที่ ซาลาห์, มาเน่ และ ฟีร์มีโน่ เจอทางตัน

มันจะทำให้ ลิเวอร์พูล แข็งแกร่งขึ้น มีออฟชั่นมากขึ้น ซึ่งย่อมทำให้การแข่งขันในแดนหน้าดุเดือดเลือดพล่าน ไม่วายต้องพูดถึง ทาคูมิ มินามิโนะ และ เซอร์ดาน ชากิรี่ เข้าไปอีก

สำหรับตอนนี้ แฟนๆ ลิเวอร์พูล คงสามารถมั่นใจกันได้ว่า โชต้า จะยังมีทีเด็ดปล่อยออกมาให้ทุกๆ คนได้เห็นอีกเพียบ

ซึ่งมันก็น่าสนใจว่าเขาจะทำได้ดีขึ้นไปอีกแค่ไหนครับ