การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2020/21 จะกลับมาฟาดแข้งอีกครั้งในวันที่ 12 กันยายน นี้ ซึ่งจะเริ่มต่อในนัดที่ 5 ทันที

ความพร้อมของทีม "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี จะเป็นเช่นไร มาติดตามกัน

-ขุมกำลัง

ชลบุรี ทำการเปลี่ยนแปลงทีมไม่มากเท่าไหร่ แม้จะปล่อยผู้เล่นออกไปหลายราย อาทิ กรวิทย์ นามวิเศษ (เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด), สิทธิโชค ภาโส (ตราด เอฟซี), อดุล หละโสะ, มงคล นามนวด (โปลิศ เทโร เอฟซี), ณัฐวุฒิ ชูติวัตร (เอสทีเค เมืองนนท์ เอฟซี), นรุตม์ชัย นิ่มบุญ (ตราด เอฟซี), เอกชัย ฤทธิ์พันธ์ (อยุธยา ยูไนเต็ด), เสฏฐวุฒิ วงค์สาย (อยุธยา ยูไนเต็ด), ฤทธิ์เดช เพ็ญสวัสดิ์ (อยุธยา ยูไนเต็ด)

แต่ผู้เล่นใหม่ที่ย้ายเข้ามา ยังไม่มีดาวดังสักคน ส่วนใหญ่จะเน้นดันดาวรุ่งขึ้นมามากกว่า ทำให้ขุมกำลังหลัก จะยังเน้นชุดเดิมๆ

-ดาวเด่น

ขุมกำลังของ ชลบุรี ในปีนี้ จะยังเน้นชุดเดิมเป็นหลัก ผู้รักษาประตูมี สินทวีชัย หทัยรัตนกุล กับ ชนินทร์ แซ่เอียะ เป็นกำลังสำคัญ

แนวรับก็นำโดย จูเนียร์ โลเปส กองหลังบราซิล รวมถึงคนอื่นๆอย่าง คาร์ลี เดอ มูร์กา, นิรันดร์ มีมาก, ณัฐพงศ์ เปพาทย์, นพนนท์ คชพลายุกต์

แดนกลาง นำโดย เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์, กฤษดา กาแมน, ธีระพงศ์ ดีหามแห, วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ, สหรัฐ สนธิสวัสดิ์, ภานุพงศ์ พลซา, และแข้งต่างชาติอย่าง คาซูโตะ คูชิดะ

กองหน้า นำโดย 2 แข้งต่างชาติ แฮริสัน ไคออน กับ ดราแกน บอสโควิช และมีคนไทยอย่าง ธีรเทพ วิโนทัย เป็นตัวชูโรง

ส่วนตัวกุนซือ ก็นำทัพโดย "โค้ชเตี้ย" สะสม พบประเสริฐ โค้ชจอมแท็คติก

-ผลงาน 4 นัดแรก

สำหรับผลงานใน 4 นัดแรก พวกเขามี 6 แต้ม รั้งอันดับ 9 จากการ ชนะ ระยอง 2-0, แพ้ บุรีรัมย์ 4-0, ชนะ นครราชสีมา 3-1, แพ้ เมืองทอง 1-0

โดย ชลบุรี เอฟซี ถือเป็นหนึ่งในทีมที่ยิ่งใหญ่ไทย ในอดีตเคยคว้าแชมป์ไทยลีก 2550 มาแล้ว และได้รองแชมป์ไทยลีก มาอีก 5 สมัย

ส่วนฟุตบอลถ้วย ก็เคยได้แชมป์ เอฟเอคัพ 2553, ถ้วยพระราชทาน ก. 2550, 2551, 2554, 2555

-วิเคราะห์

ฤดูกาลนี้ ชลบุรี เอฟซี คงจะยากที่จะขึ้นไปลุ้นแชมป์ แต่เป้าหมายของพวกเขาคือขอสู้เพื่อเบียดแย่งท็อป 5 ของตารางให้ได้ ซึ่งก็ต้องบอกว่าไม่ง่าย เมื่อดูจากสภาพทีมในซีซั่นนี้ แต่อย่างน้อยก็ยังเชื่อว่า ชลบุรี คงจะไม่หลุดไปต่ำกว่าเลข 2 หลักแน่นอน

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันไทยลีก 2020 นัดที่ 5 ของ ชลบุรี เอฟซี จะเปิดบ้านพบ ตราด เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 13 กันยายน 2563 เวลา 18.00 น.