เข้าเดือน ส.ค.แล้ว มวยไทยเจ็ดสีประเดิมได้แบบแสบทรวงท่านต่อ มวยรอบปูเสือเฮี้ยนไอ้ที่ว่าแน่กลับไม่แน่ซะอย่างงั้น

 

 คู่แรกเปิดด้วยมวยรอบปูนเสือ เพชรพลังชัย ส.พจน์กิจชัย จึ้นไปตัวเล็กกว่าบาน เรตเป็นรอง4-1 สุดท้ายเอาชนะ กร วิษณุกลการ ลงมาได้แบบท่านรองยิ้มกริ่ม

 หลังเกม ทีมงานต่างชื่นชมเพชรพลังชัยว่าวันนี้ทำดีแล้ว ตัวเล็กกว่าเขาเยอะแต่เอาชนะได้ รอบต่อไปจะทำเต็มที่เพื่อผ่านเข้ารอบ 8 คนให้ได้

 ด้าน กร ซึ่งหายจากการชกมวย 5 ยกไป 1 ปีเต็ม เดินออกมาทำหน้าเศร้า เจอทีมงานสวดชุดใหญ่ “สอนไม่เคยฟัง ยกสุดท้ายราคามาชิงดำแล้วบอกให้จับขาเขาแล้วเตะ ไม่เชื่อชกมวยหมดอะไรตายอยาก ไม่กระตือรือร้นเลย ชกแบบนี้ให้คนเขาด่า ไม่ไหวๆ”

 คู่ 2 ยังเป็นมวยรอบผู้ชนะเข้ารอบ 8 คนทันที คนแพ้ไปเจอเพชรพลังชัย คู่นี้ทำเอาท่านต่อช็อกเมื่อ เพชรอ่าวไทยไล่ตะบันเตะขา ปราบพิภพ เอราวัณ แทบลาก สถานการณ์ได้เปรียบ 15 ช่วงตัวอย่างต่ำ แต่สุดท้ายงานงอกไปโดนหมัดหงายเงิบ หลับสบาย แต่คนที่หลับไม่ลงก็คือทีมงานและแฟนคลับที่ตามถือหาง หากใครเพ่นไม่ทัน หรือประเภทต่อเก็บ เจ็บแน่นอน

 ปราบพิภพ เดินออกมาขาแทบยืนไม่ไหว บังลี ลูกพี่ใหญ่บอก “ยังไม่พอใจ ชนะเขาได้เพราะดวง ชกมวยอะไรไม่เก็บอาการเลย ไม่ดีๆ ผมไม่โอเคถ้าแบบนี้ หากไม่แก้ไขเข้ารอบไปก็มีแต่ตายกับตาย”

 ส่วนผู้แพ้ เพชรอ่าวไทย มานั่งเก้าอี้ หมวดบูรณ์ ลูกพี่เอายาดมมาให้ดม ทำท่าจะไม่ฟื้นเพราะโดนเต็มเหลือเกิน “มวยเรามันใจกล้าเกินไป จะเอาเขาให้ตาย ชอบแลกแบบนี้ทุกที มวยเตะเขาจะน็อคอยู่แล้ว พลาดจริงๆ ขอโทษทุกคนด้วย” หมวดบูรณ์กล่าว

 คู่รอง เดชฤทธิ์ ส.เพ็ญประภา เตะขา บิ๊กแบงค์ ช.โค้วยู่ฮะอีซูซุ ลงไปนั่งกับพื้นเวที ตอกย้ำความแค้นได้เป็นหนที่3ในการเจอกัน 

 เดชฤทธิ์ พูดด้วยสีหน้าท่าทางสบายๆบอกว่า ไฟต์นี้ตัวเองเตรียมตัวมาดีกว่า บิ๊กแบงค์เขามาแทน แต่บนเวทีก็ต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ปิดบัญชีได้ก็ต้องรีบปิดเพราะหมัดมวยไม่มีอะไรแน่นอน

 ด้าน บิ๊กแบงค์ ถูกหิ้วปีกเดินออกมา ทำหน้าบอกบุญไม่รับ บอกว่าเจ็บขาโดนเตะบริเวณหัวเข่า ตรงจุดพอดี การเตรียมตัวเป็นรอง ไฟต์ต่อไปผมก็จะหาทางแจ้งเกิดให้ได้

 ปิดท้ายคู่เอก เพชรเมืองศรี อ๊อดตึกแดง ชนะแต้ม ปานเพชร สจ.เล็กเมืองนนท์ แบบสบายมือ กระดูกมวยสู้กันไม่ได้

 ลงมาทีมงานลั่นเลยขอเจอเอกลักษณ์ พิกัดไหนก็ได้ชกหมด อยากวัดฝีมือกับนักชกเสื้อสามารถสักครั้ง แต่หลังจากไฟต์นี้ต้องไปรับใช้ชาติเพราะสมัครทหารเอาไว้ ปลอดเมื่อไหร่ค่อยว่ากัน

 ฝั่งผู้แพ้ เดินคอตกบอกว่า เป็นรองทั้งกระดูกและน้ำหนัก แรงปะทะเสียเปรียบเยอะแต่ไม่เป็นไรตั้งใจทำฟอร์มใหม่ ขอโทษทุกคนด้วยจริงๆ