การแข่งขันไทยลีก ฤดูกาล 2020 จะกลับมาฟาดแข้งกันอีกครั้งในวันที่ 12 กันยายน นี้ ซึ่งหลายทีมได้ทำการเสริมทัพกันอย่างหนัก เพื่อที่จะทำผลงานให้ดีที่สุด

และหนึ่งในทีมที่ได้รับการจับตามองมากที่สุด ก็คือ "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี ของ "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล้ำซำ นางฟ้าแห่งวงการลูกหนังไทย ที่เดินหน้าเสริมทัพเต็มที่ เพื่อเพิ่มศักยภาพของทีมให้แข็งแกร่งมากขึ้น

การได้ 3 นักเตะทีมชาติไทยมาเสริม ไม่ว่าจะเป็น อดิศร พรหมรักษ์, ทิตาวีร์ อักษรศรี, ทิตาธร อังษรศรี  ทำให้เกมรับที่เคยเป็นจุดอ่อน มีความมั่นคงมากขึ้น

หลายคนจึงยกให้ การท่าเรือ เอฟซี คือเต็ง 1 ที่จะคว้าแชมป์ไทยลีก 2020 ไปครอง

วันนี้ผมจะพาทุกคนไปดุกันว่า อะไรคือเหตุผลที่คนเหล่านั้น เลือก "สิงห์เจ้าท่า" เป็นตัวเต็งแชมป์

1. ขุมกำลังแข็งแกร่งที่สุด

หากวัดเรื่องตัวนักเตะ ผมคิดว่า การท่าเรือ เอฟซี มีขุมกำลังที่แข็งแกร่งที่สุด โดยเฉพาะนักเตะชาวไทย ที่เต็มไปด้วยผู้เล่นดีกรีทีมชาติทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่ตำแหน่งผู้รักษาประตู ที่มือ 1-3 ต่างเคยรับใช้ชาติทั้งสิ้น คือ วรวุฒิ ศรีสุภา, รัตนัย ส่องแสงจันทร์, วัชระ บัวทอง

แนวรับก็ไม่ธรรมดา เพราะมีนักเตะทีมชาติไทยเป็นแบ็คโฟร์ทั้ง เอเลียส ดอเลาะ, อดิศร พรหมรักษ์, นิติพงษ์ เสลานนท์, เควิน ดีรมรัมย์, ทิตาวีร์ อักษรศรี, ทิตาธร อังษรศรี 

แดนกลางก็แกร่ง นักเตะระดับทีมชาติเดินแททบจะชนกัน ไม่ว่าจะเป็น ปกรณ์ เปรมภักดิ์,     
บดินทร์ ผาลา, ธนาสิทธิ์ ศิริผลา, ศิวกร จักขุประสาท,     ชาริล ชัปปุยส์, กานต์นรินทร์ ถาวรศักดิ์, ธนบูรณ์ เกษารัตน์

ส่วนแนวรุก ก็มีดาวยิงช้างศึกอย่าง อดิศักดิ์ ไกรษร

นอกจากนั้นผู้เล่นต่างชาติก็ถือว่าอยูในระดับเกรดเอ ทั้ง ดาวิด โรเชล่า, โก ซุล กิ, เซอร์คิโอ ซัวเรส และ เฮแบร์ตี้ เฟอร์นันเดส

เรียกว่าขุมกำลังหลักของ การท่าเรือ เอฟซี แข็งแกร่งทั่วแผ่นจริงๆ

2. โค้ชที่ไม่ธรรมดา

แม้ การท่าเรือ เอฟซี จะใช้โค้ชชาวไทยอย่าง จเด็จ มีลาภ รวมถึงได้ผู้ช่วยคนใหม่อย่าง เทิดศศักดิ์ ใจมั่น มาเป็นมือขวา แต่ดีกรีของ "เซอร์เด็จ" ก็ไม่ธรรมดา เพราะเคยทำทีมได้แชมป์ไทยลีกมาแล้วสมัยอยู่กับ ชลบุรี เอฟซี แถมยังมีดีกรี โปรไลเซนส์ อีกด้วย

ซึ่ง "เซอร์เด็จ" เป็นโค้ชที่มีผลงานการคุมทีมไม่ธรรมดา แม้บุุคคลิกภายนอกจะดูใจดี แต่ก็เต็มไปด้วยแท็คติกที่ยอดเยี่ยม และยังมีการแก้เกมที่ดีอีกด้วย

3. มี "มาดามแป้ง" คอยหนุนหลัง

ข้อนี้ถือว่าสำคัญมาก เพราะการมีผู้บริหารที่ดี จะช่วยให้ทีมเดินหน้าได้มั่นคงมากขึ้น "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล้ำซำ ไม่ใช่แค่คนจ่ายเงินเพียงอย่างเดียว แต่เธอยังเป็นเหมือนศูนย์รวมจิตใจของทีม คอยลุ้นไปกับทีม เศร้าไปกับทีม และยังดูแลทีมเหมือนเป็นลูกคนหนึ่ง ที่มีความรักให้อย่างเต็มเปี่ยม

การมี "มาดามแป้ง" คอยซัพพอร์ต ทำให้ การท่าเรือ เอฟซี ไม่ต้องห่วงหน้าผวงหลัง นักเตะลงเล่นฟุตบอลได้อย่างเต็มที่ เพราะเรื่องอื่นๆ หรือเรื่องภายนอกสนาม "มาดามแป้ง" ดูแลให้หมด ทั้งการเดินทาง, อุปกรณ์เครื่องใช้ หรือแม้กระทั่งเงินรางวัลอัดฉีดที่มีให้ไม่น้อย

นั่นจึงทำให้นักเตะและสตาฟฟ์โค้ช มีพลังใจมากขึ้นในการสู้ศึกไทยลีก

4. มีแฟนบอลที่ยอดเยี่ยม

และสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือ การท่าเรือ เอฟซี มีแฟนบอลและกองเชียร์ที่ยอดเยี่ยมที่สุด พวกเขารักสโมสรเป็นอย่างมาก และพร้อมสนับสนุนทีมอย่างเต็มที่ ซึ่งหากไทยลีกเปิดให้แฟนบอลเข้าสนามได้ ผมเชื่อว่าเสียงเชียร์จากแฟนบอลสิงห์เจ้าท่า" จะเหมือนเป็นนักเตะคนที่ 12 ที่จะช่วยให้ทีมเก็บชัยชนะได้ง่ายขึ้น

ทั้งหมดที่กล่าวมา คือเหตุผลที่หลายคนต่างยกให้ การท่าเรือ เอฟซี คือเต็ม 1 ที่จะเป็นแชมป์ไทยลีก ฤดูกาลนี้

โดยในตอนนี้ การท่าเรือ เอฟซี ยังรั้งอันดับ 3 ของตารางคะแนน ลงแข่ง 4 นัด มีอยู่ 10 แต้ม ตามหลังจ่าฝูงเพียง 2 คะแนน ซึ่งไม่ใช่เรื่องยากที่พวกเขาจะแซงขึ้นนำได้ หากทุกอย่างลงตัวอย่างที่หวังเอาไว้...