จากการที่ รัฐบาล ต้องการจะสร้างความมั่นใจให้พี่น้องชาวระยอง จึงได้จัดศึกฟุตบอลนัดพิเศษ “NEW NORMAL” DEMONSTRATION MATCH : RAYONG KICK OFF! ขึ้นมา ในวันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม นี้ 

ฟุตบอลพิเศษรายการนี้ จะแข่งขันกันที่สนามกีฬากลางจังหวัดระยอง โดยมีแข่งกัน 2 คู่ คู่แรก ทีมวีไอพี ของคณะรัฐมนตรี จะพบกับ ทีมรวมดารานักแสดง ในเวลา 16.30 น. ส่วนคู่ที่ 2 จะเป็นการฟาดแข้งกันของ 2 ทีมในไทยลีก นั่นคือ ระยอง เอฟซี พบ ชลบุรี เอฟซี ในเวลา 19.00 น.

ซึ่งไฮไลท์ของงานนี้ คือการจะเปิดให้แฟนบอลสามารถเข้าไปชมในสนามได้ แต่ยังเป็นแบบ NEW NORMAL นั่นคือต้องมีการเว้นระยะ นั่งห้ามติดกัน

ทำให้จำนวนผู้ชม น่าจะเหลืออยู่ที่ประมาณ 2,000-2,500 คน จากความจุทั้งหมด 7,500 คน

ส่วนใครที่ไม่สามารถเดินทางไปชมเกมได้ ทางภาครัฐก็จัดให้มีการถ่ายทอดสดออกทีวีกันด้วย ที่ช่อง T-Sports ทั้ง 2 แมตช์

เรียกว่างานนี้ รัฐบาล ลงทุนเต็มที่ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้พี่น้องชาวระยอง ไม่ต้องกังวลกับเชื้อไวรัสโควิด-19 กันมากจนเกินไป และให้ออกมาใช้ชีวิตกันได้ตามปกติ หลังเจอดราม่า ทหารอียิปต์ ที่ติดเชื้อโควิด-19 มาเดินเล่นที่จังหวัดระยอง ไปเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา

แต่นอกจากจะเป็นการสร้างความมั่นใจให้ชาวระยองแล้ว การจัดแข่งขันฟุตบอลรายการพิเศษครั้งนี้ ก็ถือเป็นสัญญาณที่ดี ที่ภาครัฐ ให้ความสำคัญกับการแข่งขันกีฬา โดยเฉพาะกีฬาฟุตบอล

เพราะหลังจากเจอวิกฤตไวรัส วงการกีฬาทุกภาคส่วน ต่างได้รับผลกระทบกันเยอะมาก ดังนั้นการที่รัฐบาลเลือกที่จะใช้กีฬามาสร้างความมั่นใจ ก็แสดงให้เห็นว่า รัฐบาลชุดนี้ไม่ได้ทอดทิ้ง หรือมองข้ามวงการกีฬา

ซึ่งหากว่าทุกอย่างผ่านไปด้วยดี ผมเชื่อว่าภาครัฐ น่าจะเข้ามาช่วยเหลือวงการกีฬาไม่มากก็น้อย โดยเฉพาะอาจคลายกฎต่างๆที่เข้มงวด เพื่อให้ทุกชนิดกีฬาได้กลับมาเดินหน้ากันอีกครั้ง

และในวงการฟุตบอลเอง หากศึกรายการพิเศษที่เปิดให้แฟนบอลเข้าชมในสนามได้ครั้งนี้ ไม่มีปัญหาอะไรตามมา ผมก็เชื่อเหลือเกินว่า ในวันออกสตาร์ทไทยลีก 12 กันยายน 63 รัฐบาลน่าจะอนุญาตให้แฟนบอลเข้าไปชม้ได้แบบ NEW NORMAL     

ซึ่งจุดนี้จะทำให้แต่ละสโมสร มีรายได้ค่าจากค่าบัตรผ่านประตู และทำให้กระแสของการแข่งขันฟุตบอลดีขึ้น

นอกจากนั้น ผมก็ยังเชื่อว่าภาครัฐ อาจจะเข้ามาสนับสนุนวงการฟุตบอลในด้านอื่นๆอีก อาทิเช่น การให้เงินสนับสนุน หรือช่วยเหลือเรื่องช่องทางการถ่ายทอดสด

ดังนั้นผมจึงหวังว่า การแข่งขันฟุตบอลรายการพิเศษครั้งนี้ ทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดี และไม่มีเรื่องอะไรตามหลังมา เพราะนั่นจะทำให้วงการฟุตบอลเดินหน้าต่อไปได้...