ไฮไลต์มวยเจ็ดสีสัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นคู่รองเอกลักษณ์ ต้องการชนะอีกไฟต์จะได้เสื้อสามารถ7สี แต่เกือบโดนกระแสดราม่า สุดท้ายจบด้วยดีไร้ข้อกังขา

 เบื้องหลังศึกมวยไทยเจ็ดสี อาทิตย์ที่ 26 ก.ค.ที่ผ่านมา ถือเป็นสัปดาห์ที่ 3 หลังจากหยุดโควิด ช่วงเช้ามีการปรับเปลี่ยนพอสมควรเมื่อ ราชศักดิ์เล็ก เดชเพชรสีทอง ถอนตัวจากมวยรอบปูนเสือ  เนื่องจากป่วย แพทย์ลงความเห็นว่า มีอาการวูบ และขาดน้ำตาล ทำให้ เพชรศิลา หมูปิ้งอร่อยจุงเบย เข้าไปเจอผู้แพ้ในคู่ที่ 2

คู่ที่1 ผู้จัดเอาคู่ 5.เพชรซาอุ ไดม่อน 98 กับ เพชรปิยะ เพชรเจริญ มาชกแทน ผล เพชรซาอุ ชนะลงมาได้ ครบยก เพชรปิยะ เป็นต่อ 3/1 แฟนมวยในโซเชียลบ่นอุบ น้ำเงินไม่น่าแพ้

 หลังจบเกม ทีมงานเพชรซาอุเดินออกมาบอกว่า "กระดูกเราเป็นรองเยอะ มวยชกมาน้อย วันนี้ทำได้ดีแล้ว เราเปิดเกมเดินด้วย”

 ด้านผู้แพ้ทีมงานก็บ่น “คิดช้าทำช้าจริงๆเลย เวลาชกมวยคิดแล้วทำเลยสิ ชกแบบนี้จะไปชนะเขาได้ยังไง ต้องไปแก้ไข”

                         เพชรซาอุ ไดมอนด์ 98 (แดง)​ชนะคะแนน  เพชรปิยะ เพชรเจริญ 

คู่ 2 มวยรอบปูนเสือครั้ง 20 ดาบดำ ปตท.ทองทวี ชนะคะแนน โรเบิร์ต ส.มงคลการช่าง แบบขาดลอย 

 ผู้ชนะเดินสบายใจออกมา เข้าไปแสดงน้ำใจนักกีฬาขอโทษมวยรุ่นพี่อย่างโรเบิร์ต เป็นภาพที่สวยงามยิ่งนัก ด้านทีมงานโรเบิร์ตก็มีบ่น”ชกมวยไม่สู้เลย จะทำอะไรก็ไม่ทำ ให้เขาเตะอยู่นั่นแหละ เสียอารมณ์จริง” 
สรุปแล้วดาบดำผ่านเข้าสู่รอบ 8 คน ส่วนโรเบิร์ตไปเจอ เพชรศิลา

 คู่รองน้องคู่เอก เอกลักษณ์ ชนะแต้ม เพชรรภา ดุเดือด  ทำให้เอกลักษณ์ คว้าเสื้อสามารถมาครองได้ งดงามสยบดราม่าเรื่องเสื้อสามารถ หลังจากตอนแรกทีมงานมวยเจ็ดสีจะมอบเสื้อให้เลยไม่ว่าเอกลักษณ์จะชนะหรือแพ้ก็ตาม เนื่องจากเพชรรภาทำน้ำหนักไม่ได้ตามที่ตกลง แต่สุดท้ายก็จบ เพราะได้เสื้อมาแบบไร้ข้อกังขา ชนะ 7ไฟต์รวด แต่ตัวเองต้องหลั่งเลือดเพราะโดนศอกจามเข้ากลางกะบาลเย็บไป 5 เข็ม
แต่พอเดินมาเจอเสี่ยสมาน ลูกพี่ใหญ่ ควักเงินสดๆให้เอกลักษณ์ 100,000 บาท คงจะหายเจ็บไปโดยปริยาย งานนี้รับเละได้ทั้งเสื้อได้ทั้งตังค์

 ฝั่งผู้แพ้ก็หน้าจ๋อยเป็นธรรมดาเพราะตอนเช้ามีปัญหาเรื่องน้ำหนัก ลดไม่ลง แต่ทีมงานก็บอกว่าเต็มที่แล้วยืนห้ายกได้ก็ถือว่าสุดยอด ต้องชื่นชม

                                วิว เพชรโกศล (น้ำเงิน)​ชนะ​คะแนน​  คมปฏัก ซิมบีมวยไทย

คู่เอก วิว ได้หมัดยก 3 ต่อย คมปฏัก ทรุด คุมเกมชนะมาขาดลอย

 วิวเดินออกมาพร้อมทีมงาน ดูหน้าตาซีดเซียว บอกว่าจะเป็นลม “มวยมันหยุดไปนานครับ ร่างกายยังไม่เข้าที่ แต่โชคดีนะได้หมัดและถ้าคู่ต่อสู้เดินบี้หนักกว่านี้ผมตายแน่ ยังดีเอาตัวรอดได้” วิวเผย

 ส่วนผู้แพ้ นั่งแกะผ้าพันมืออยู่ในเวที บอกว่าไปหพลาดเอง พอโดนหมัดเกมเลยเปลี่ยน ชกยากขึ้น ครั้นจะไปปล้ำเข่ากรรมการแยกเร็วอีก เอาใหม่ๆ ตั้งใจจะเอาแชมป์ให้ได้สักเส้น

 รอบหน้าต้องดีกว่านี้ขอโทษทุกคนด้วย