มวยกลับมาแล้ว คนวงการมวยต้องปรับตัวเข้าสู้ยุค newnormal  วันนี้ไปดูกันว่ามวยกลับมาภาคนี้มีอะไรที่พวกเราต้องปรับและเปลี่ยนแปลงกันบ้าง

 สวัสดีมิตรรักแฟนมวย smmsport ทุกท่าน ตอนนี้มวยกลับมาแข่งขันนับหนึ่งกันได้แล้วในแบบระบบปิด ไม่อนุญาติให้แฟนมวยเข้าชม 

 หลังจากหยุดไปร้อยกว่าวัน ก็นั่นแหละวงการมวยเหมือนตายไปแล้วก่อนหน้านี้ แถมถูกสังคมไทยจับใส่เมรุฌาปนกิจไปเป็นที่เรียบร้อย 

 ช่วงนี้ได้โอกาสทำบุญ 100 วันพอดี ได้บุญได้กุศลพร้อมทำให้วงการมวยกลับมีพลังอีกหน 

 เมื่อเสาร์ที่ผ่านมา(4 ก.ค.63) เวทีมวยสยามอ้อมน้อยกลับมาประเดิมจัดเป็นรายการแรก ซึ่งทาง ผอ.มวย วิบูลย์ จำปาเงิน ก็เดินทางมาสังเกตุการณ์ด้วย

 และอีกหนึ่งรายการก็คือศึกดร.น็อตมวยไทยซูปเปอร์ไฟต์ จัดที่เวทีธนกรสเตเดี้ยม 

 สำหรับสิ่งที่ได้สังเกตุเห็นซึ่งได้เปลี่ยนไปจากเดิมก่อนจะมีโควิด ก็จะมีความเข้มงวดในการเข้าเวทีจะมีการจำกัดคนเข้าเวทีเพียงแค่ 50 คนเท่านั้น ทุกคนที่เข้ามาจะต้องสวมหน้ากากอนามัยหรือเฟสชิว

 ด้านหน้าจะมีจุดคัดกรอง คนที่จะเข้าเวทีต้องแสกน ไทยชนะ หรือลงทะเบียนชื่อเบอร์ติดต่อ มีการวัดอุณหภูมิร่างกาย หากมีไข้เกิน 37.5 ก็จะไม่สามารถผ่านเข้าไปด้านในได้ ส่วนคนที่ผ่านการคัดกรองจะต้องล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล

 นักมวย ต้องสวมเฟสชิวตลอดเวลา ยกเว้นช่วงทำการแข่งขัน ส่วนกรรมการสวมเฟสชิวและถุงมือขณะปฏิบัติหน้าที่บนเวที

 พี่เลี้ยงขึ้นไปบนเวทีช่วงพักยกได้แค่ 1คนเท่านั้น และระหว่างพักคู่จะมีการฉีดยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดเวทีมวย

สำหรับประเด็นที่ถูกพูดถึงมากก็คือข้อบังคับการหลีกเลี่ยงการปล้ำวงใน ตีเข่า ซึ่งไม่ได้เป็นการห้ามแต่เพียงขอความร่วมมือเท่านั้น ทั้งนี้ก็อยู่ที่ดุลยพินิจของกรรมการว่าจะแยกเร็วหรือช้า แต่ก็ขอให้เป็นมาตราฐานเดียวกันทุกเวที

 เราได้เห็นโมเดลของสองเวทีที่จัดแข่งขันไปก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งถือว่าเป็นไปในทิศทางที่ดี สำหรับรายการมวยที่เหลือก็คงจะนำไปปรับใช้ 

 ช่วงนี้คนมวยคงต้องปรับตัวกันหน่อยอาจจะมีกฎบางข้อยุ่งยากไปบ้างก็ต้องอดทน ปฏบัติตามอย่างเคร่งคัด ดูผลงานไปก่อนสักเดือนสองเดือน เชื่อเหลือเกินว่าสถานการณ์ต้องดีขึ้นเรื่อยๆ

 ถึงวันนั้นผู้หลักผู้ใหญ่ก็คงเห็นถึงความพยายามของพวกเรา วันที่ปลอดภัยจากโควิดแล้ว มวย คงได้กลับมาจัดแบบเต็มสตรีมอีกครั้งอย่างแน่นอน