รายงานพิเศษ รองอ๊อด สารคาม จะพาไปดูความพร้อมของแต่ละค่ายมวยว่าตอนนี้มีความพร้อมเป็นอย่างไรบ้าง หลังจากที่การปลดล็อกในเฟส 3 มวยยังไม่ได้รับการพิจารณาแต่ก็สามารถเริ่มออกกำลังกายฟิตซ้อมที่ค่ายได้ในวันที่ 1 มิถุนายน เพื่อรอปลดล็อกทำการแข่งขันเร็วๆ นี้

ค่ายศิษย์สารวัตรเสือเป็นค่ายมวยชั้นแนวหน้ามีนักมวยดังหลายคนตั้งอยู่ในหมู่บ้านเปรมฤทัย จ.สมุทรปราการ เป็นค่ายแรกที่ รองอ๊อด สารคาม จะพาไปดูความพร้อมครับ

เสี่ยไพโรจน์ ผันโพธิ์ หนึ่งในหัวหน้าค่ายมวย กุนซือผู้ดูแลค่าย ได้เปิดเผยกับ รองอ๊อด สารคาม SMM มวยไทยรายวันว่า หากมวยกลับมาชกได้วันไหน ทางค่ายศิษย์สารวัตรก็พร้อมเสมอทางค่ายเตรียมความพร้อมใว้เพื่อสิ่งนี้อยู่แล้ว รอเพียงโปรโมเตอร์บอกมาเท่านั้น "ตอนนี้ทางค่ายก็เตรียมความพร้อมในทุกๆด้านตั้งแต่ประสบปัญหาโรคโควิด19 นักมวยหลายคนก็อยู่ที่ค่ายทำร่างกายฟิตซ้อมอยู่ตลอดเวลา และที่ผ่านมาทางค่ายมวยก็ไม่อนุญาตให้คนแปลกหน้าเข้ามาในค่ายเพื่อป้องกันโรคระบาดเสี่ยไพโรจน์ กล่าวและว่า

ค่ายศิษย์สารวัตรเสือ

นักมวยในค่ายทุกคนต่างก็พร้อมที่จะขึ้นชกไมว่าจะเป็นคมเพชร หรือนักมวยคนอื่นๆ เช่น ขาวสด ที่จับฉลากได้เข้าไปร่วมทำการแข่งขันมวยรอบปูนเสือทางช่อง 7 สี แม้ว่าจะเป็นมวยใหม่แต่ก็เตรียมพร้อมเป็นอย่างดี 

ค่ายศิษย์สารวัตรเสือ

ในส่วนของ ก้องศึก ศิษย์สารวัตรเสือ ยอดนักชกในค่ายระดับชั้นแนวหน้าของเมืองไทยดีกรีเจ้าของแชมป์หลายเส้นที่สภาพร่างกายได้รับบาดเจ็บและมีสภาพจิตใจที่ไม่ดีจนถึงกับอาจจะเลิกมวยนั้น กุนซือแห่งค่ายศิษย์สารวัตรเสือบอกว่า จริงๆแล้ว ก้องศึกยังไม่ได้จะเลิกมวย แต่สภาพร่างกายและจิตใจตอนนี้ยังไม่ดีเท่าที่ควร ก็รอให้สภาพร่างกายจิตใจมีความพร้อมดีขึ้นก่อนก็จะกลับมาชกเหมือนเดิม  

ค่ายมวยหมูปิ้งอร่อยจุงเบย ตั้งอยู่ภายในวัดวิมุติยาราม ย่านบางพลัด เป็นค่ายมวยระดับชั้นแนวหน้าอีกค่ายหนึ่ง โดยมี สาริต แสงจันทร์ เป็นหัวหน้าค่าย มีเสี่ยเก่ง พลังวิมุต เป็นผู้จัดการค่ายตอนนี้ก็อยู่ในช่วงเตรียมความพร้อมเต็มที่เพื่อรอมวยกลับมา

ค่ายมวยหมูปิ้งอร่อยจุงเบย

เสี่ยเก่ง พลังวิมุต ผู้จัดการค่าย เปิดเผยกับ SMM มวยไทยรายวันว่าตอนนี้ทางค่ายก็ได้เรียกนักมวยกลับเข้าค่ายเพื่อมาฟิตซ้อมเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์เพื่อเตรียมความพร้อมฟิตซ้อมร่างกายเพื่อรอรายการขึ้นชก

ค่ายมวยหมูปิ้งอร่อยจุงเบย

"ช่วงโควิดนักมวยคนไหนที่ไม่ได้กลับบ้านก็ยังพักอยู่ที่ค่าย ช่วยกันทำธุรกิจหมูปิ้ง มีเวลาก็ฟิตซ้อมทำร่างกายมาตลอด เพื่อวันที่มีมวยชกจะได้ไม่มีปัญหากับเรื่องร่างกาย อีกทั้งทางค่ายเองเสี่ยเปียนายใหญ่ก็เป็นโปรโมเตอร์ศึกมวยไทย 1T เราจึงต้องประกบคู่มวยเพื่อให้น่าดูแฟนมวยจะไม่ผิดหวัง ส่วนโปรโมเตอร์ศึกอื่นที่จะติดต่อนักมวยในค่ายไปชกเราเข้าใจสถานการณ์ ก็พร้อมที่จะลดค่าตัวนักมวยเพื่อให้มวยเดินหน้าต่อไปได้"เสี่ยเก่ง กล่าว

ค่าย เอฟ.เอ.กรุ๊ป ย่านจตุจักร ก็ถือว่าเป็นอีกค่ายหนึ่งที่สร้างยอดนักมวยมาแลัวหลายคนทั้งนักมวยไทยและนักมวยต่างประเทศก็มีการเตรียมความพร้อมใว้เต็มที่เพื่อรอมวยกลับมาเช่นกัน

ค่าย เอฟ.เอ.กรุ๊ป

วันดี นันทวัฒน์ หรือ ดีเซล เอฟ.เอ.กรุ๊ป ครูมวยประจำค่าย เปิดเผยกับ รองอ๊อด สารคาม ว่า ทางค่ายเอฟ.เอ.กรุ๊ปได้เตรียมความพร้อมของนักมวยมาโดยตลอดพร้อมเสมอสำหรับการกลับมาของมวย

ค่าย เอฟ.เอ.กรุ๊ป

"นักมวยทุกคนพร้อมที่จะชกทุกเมื่อ ขอให้บอกก่อนล่วงหน้า 15 วัน นักมวยทุกคนพร้อมขึ้นเวที ไม่ว่าจะเป็นนักมวยเงินแสนโยธิน หรือ คมอาวุธ และนักมวยคนอื่นๆแม้แต่นักมวยต่างชาติในค่ายทุกคนตอนนี้ฟิตซ้อมเต็มที่ตลอดเวลา สำหรับ โยธิน ขอโปรโมเตอร์จัดชกเวทพิกัดน้ำหนัก 122-123 ปอนด์ เพราะน้ำหนัก 119 ปอนด์ตอนนี้ทำไม่ได้แลัว" ครูดีเซล เอฟ.เอ.กรุ๊ป กล่าว
       
ขณะที่ค่ายมวยที.เอ็น.มวยไทยยิม ซึ่งมีเสี่ยนกน้อย พีระพงษ์ จันทร์พวง เป็นหัวหน้าค่าย และมีน้องนุ่มนิ่มบุตรสาวแสนสวย เป็นผู้บริหารค่ายมวย บอกว่า ทางค่ายได้เรียกนักมวยในต้นสังกัดที่มีอยู่ 10 กว่าคนที่เดินทางกลับภูมิลำเนา ให้เดินทางกลับเข้าค่ายฟิตซ้อมแล้วเมื่อ 2 อาทิตย์ที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็น ราชเดช หยกคีรี มังกรหยก เด็กดอย และนักมวยที่ได้มาใหม่อีกหลายคนทำการฟิตซ้อมทำร่างกายมาได้ 2-3 อาทิตย์แล้ว ไม่มีปัญหาอะไรหากโปรโมเตอร์ขึ้นรายการ

ค่ายมวยที.เอ็น.มวยไทยยิม

ตบท้ายที่ ค่ายอ.อู๊ดอุดร อีกค่ายหนึ่งที่ตอนนี้เตรียมความพร้อมรอมวยกลับมาเช่นกัน ตั้งอยู่พหลโยธิน 45 ซ้อมอยู่ที่เดียวกันกับค่ายมีนะโยธิน

ค่ายอ.อู๊ดอุดร

เสี่ยอู๊ด อุดร หัวหน้าค่ายกล่าวว่า ช่วงปิดค่ายนักมวยหลายๆคนต่างก็แยกย้ายกันกลับภูมิลำเนาเพื่อความปลอดภัยจากโรคระบาดด้วย บางคนก็ไปประกอบอาชีพเสริมต่างๆกันเพื่อหารายได้เลี้ยงชีพช่วงรอมวยกลับมา ตอนนี้ก็เป็นช่วงรอมวยกลับมานักมวยทุกคนก็ได้กลับเข้าค่ายทำการฟิตซ้อมแล้วโดยมีน้าเฮง ศักดิ์ชัยสิทธิ์ เป็นผู้ดูแลแลและเป็นครูมวย

ค่ายอ.อู๊ดอุดร

"ตอนนี้นักมวยทุกคนพร้อมมาก โดยมี น้าเฮง เป็นผู้ดูแลการฟิตซ้อมของนักมวยทุกคนมาตลอด ทั้ง สิงห์อุดร, ยอดอุดร, อุดรน้อย, ชนะเลิศ, นาคราช วุฒิไกร ก็กลับมาเข้าค่ายเตรียมร่างกายความพร้อมทุกคน  ซึ่งเรื่องสภาพร่างกายไม่มีปัญหาเพราะช่วงที่อยู่ต่างจังหวัด ผมก็ได้กำชับให้นักมวยทำร่างกายฟิตซ้อมอยู่ตลอด รับรองว่าออกไปชกไม่เสียชื่อเสียงค่ายอย่างแน่นอน" เสี่ยอู๊ด กล่าวและว่าผมให้เกียรติโปรโมเตอร์ทุกคน อยากบอกไปถึงโปรโมเตอร์ทุกๆ ท่านว่าค่ายนี้พร้อมชกทุกศึก ขอให้บอกมา 

ช่วงนี้คนวงการมวยต่างเฝัารอคอยให้มวยกลับมา โดยในส่วนของค่ายมวยทุกๆ ค่ายต่างก็เรียกนักมวยกลับเข้าค่ายเพื่อเตรียมความพร้อม เมื่อกลุ่มควันมรสุมโควิดผ่านพ้นไป มวยถูกปลดล็อก นักมวยทุกคนก็พร้อมที่จะลั้นกลองรบบนสังเวียน
       
รองอ๊อด สารคาม