กลายเป็นข่าวฮือฮาขึ้นมาทีเดียว สำหรับข่าวที่ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เตรียมขาย 2 นักเตะกำลังสำคัญอย่าง อดิศร พรหมรักษ์ และ สารัช อยู่เย็น

ข่าวนี้ทำให้แฟนบอล "กิเลนผยอง" ตกใจไม่น้อย เพราะทั้ง 2 คนนี้ คือผู้เล่นระดับทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ที่ยังหลงเหลืออยู่ในทีม

ทำให้แฟนบอลต่างเป็นกังวลว่า ขุมกำลังที่เหลืออยู่ในปัจจุบัน จะเพียงพอในการต่อกรกับทีมต่างๆในไทยลีกหรือไม่

วันนี้ผมจึงจะพาทุกท่านไปดูกันว่า หาก เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ไม่มี อดิศร พรหมรักษ์ และ สารัช อยู่เย็น โฉมหน้า 11 ตัวจริงของพวกเขาจะเป็นเช่นไร และยังแข็งแกร่งพอจะขึ้นไปลุ้นแชมป์ไทยลีกได้ไหม

ผู้รักษาประตู / ดัง วาน ลัม

แมม้ช่วงหลังนายด่านทีมชาติเวียดนามจะตกเป็นตัวสำรอง แต่ชื่อชั้น และดีกรี ก็ยังดูเหนือกว่า สมพร ยศ ดังนั้นหาก ดัง วาน ลัใ คืนฟอร์มเก่ง และเรียกความมั่นใจให้กลับมาได้ เขาก็น่าจะยึดมือ 1 คืนได้ไม่ยาก

แบ็คซ้าย / ไดสุเกะ ซาโตะ

แบ็คซ้ายเบอร์ 1 ของทีมในตอนนี้ ได้แก่ ไดสุเกะ ซาโตะ ดาวเตะทีมชาติฟิลิปปินส์ หากเขาสลัดอาการบาดเจ็บให้หายไปได้ ยังไงก็น่าจะได้เป็นตัวจริงมากกว่า วัฒนากรณ์ สวัสดิ์ละคร ดาวรุ่งวัย 21 ปี

แบ็คขวา / เพชรรัตน์ โชติปาละ

ถือว่าฟอร์มกำลังแรงเลย สำหรับ เพชรรัตน์ โชติปาละ แบ็คขวาดาวรุ่งวัย 22 ปี ที่ปีนี้ได้ลงเล่นครบทั้ง 4 แมตช์แรกให้กับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ซึ่งเขาน่าจะก้ามขึ้นมาเป็นอนาคตให้กับทีมกิเลนผยองได้ไม่ยาก

เซ็นเตอร์ฮาล์ฟ / ลูคัส โรช่า

แนวรับชาวบราซิลวัย 24 ปีรายนี้ ยังไงก็ต้องเป็นตัวหลักของทีม เขามีรูปร่างที่ดี มีความแข็งแกร่ง น่าจะคอยประคองรุ่นน้องในทีมได้

เซ็นเตอร์ฮาล์ฟ / ศฤงคาร พรหมสุภะ

คู่กองกลังอีกคนคงต้องเป็น ศฤงคาร พรหมสุภะ วัย 22 ปี ที่จะต้องก้าวขึ้นมาเป็นตัวหลักแทนที่ อดิศร พรหมรักษ์ ที่ย้ายออกไป เขามีความแข็งแกร่ง มีความเร็ว และมีดีกรี ทีมชาติไทย U23 ซึ่งหากเพิ่มประสบการณ์ในการเล่นอีกเล็กน้อย เชื่อว่า ศฤงคาร พรหมสุภะ น่าจะเป็นกองหลังที่เก่งที่สุดคนหนึ่งเลยทีเดียว

กองกลางตัวรับ / วัฒนา พลายนุ่ม

วัฒนา พลายนุ่ม กลายเป็นพี่ใหญ่ในทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด อย่างเต็มตัว ด้วยวัย 30 ปี เขามีหน้าที่ประคองน้องๆในทีม และถ่ายทอดประสบการณ์ต่างๆให้ ซึ่งกับบทบาทมิดฟิลด์ตัวรับ เขาคือตัวเลือกแรกในตำแหน่งนี้แล้ว

กองกลางตัวคุมเกม / สรวิทย์ พานทอง

เป็นตำแหน่งเดิมของ สารัช อยู่เย็น ที่จะคอยคุมจังหวะเกม และลำเลียงบอลจากหลังไปหน้า แต่เมื่อไม่มี สารัช แล้ว ตำแหน่งนี้คงต้องเป็นของ สรวิทย์ พานทอง ดาวรุ่งวัย 22 ปี ที่มีดีกรี ทีมชาติไทย U23 แม้เขาอาจจะเล่นได้ไม่เนียนเท่า สารัช แต่หากเก็บเลเวลไปเรื่อยๆ บวกกับร่างกายที่แข็งแกร่งกว่า สารัช ในอนาคตเขาอาจจะทำได้ดีกว่ารุ่นพี่ก็เป็นได้

กองกลางตัวรุก / สหรัฐ กันยะโรจน์

เมื่อไม่มี สารัช อยู่เย็น ทำให้บทบาทหน้าที่ของ สหรัฐ กันยะโรจน์ น่าจะต้องเพิ่มมากขึ้น เขาคงจะเล่นเกมรุกแบบเต็มตัวเหมือนเดิมไม่ได้ เพราะเขาอาจจะต้องลงต่ำเพื่อมาลำเลียงบอลบ้างในบางครั้ง แต่อย่างไรเสีย ตำแหน่งตัวจริงและตัวหลักในเกมรุก คงต้องเป็นเขาเท่านั้น

ปีกซ้าย / ซาร์ดอร์ มีร์ซาเยฟ

แม้ตำแแหน่งถนัดของกองกลางอุซเบกิสถานรายนี้จะเป็นเพลเมกเกอร์ แต่จาก 4 นัดแรกในไทยลีก เขาถูกจับไปเล่นปีกซ้ายทุกนัด และเขาก็ทำได้ดี มีจังหวะเติมเกมบุก และเปิดบอลสวยๆหลายครั้ง ดังนั้นเขาจึงน่าจะยึดตำแหน่งนี้ไปแบบยาวๆ

ปีกขวา / วิลเลี่ยน ป็อบป์

แนวรุกชาวบราซิลรายนี้ ยังไม่ได้โชว์ผลงานใน 4 เกมแรก เพราะมีอาการบาดเจ็บ แต่ตอนนี้เขาหายแล้ว และพร้อมจะประเดิมสนามช่วยทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ซึ่งจากความเร็ว ความคล่องตัวของเขา จึงน่าจะเป็นปีกขวาที่อันตรายมากคนหนึ่ง

กองหน้าตัวเป้า / แดร์เลย์

ตำแหน่งกองหน้าตัวเป้า คงเป็นใครไปไม่ได้ นอกจาก "เดอะแบก" คนใหม่ของทีม นั่นคือ แดร์เลย์ หัวหอกชาวบราซิลวัย 32 ปี ที่ผลงานของเขาใน 4 นัดแรก ต้องบอกว่าดีมาก เพราะยิงไปได้ถึง 3 ประตู เขามีความขยัน มีความแข็งแกร่ง เก็บบอลดี จ่ายบอลได้ และยังยิงประตูได้อย่างเฉียบคม ดังนั้นทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด คงต้องฝากความหวังกับเขาไว้มากที่สุด

สรุปโฉมหน้า 11 ตัวจริงของทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด หลังยุคโควิด

                     แดร์เลย์
  มีร์ซาเยฟ                         ป็อบป์

                สหรัฐ    สรวิทย์
                     
                     วัฒนา

ซาโตะ      โรช่า      ศฤงคาร    เพชรรัตน์

                   ดัง วาน ลัม

แม้ทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในตอนนี้ จะไม่เหลือผู้เล่นระดับ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่แล้ว แต่พวกเขายังมีดาวรุ่งฝีเท้าดีระดับ ทีมชาติไทย U23 อีกมากมาย ที่รอวันจะขึ้นมาทดแทนรุ่นพี่

ก็คงต้องติดตามกันต่อไปว่า เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในโฉมใหม่ที่เน้นพลังหนุ่ม จะไปได้ไกลแค่ไหน ไม่แน่ว่าเด็กๆเหลือนี้ อาจจะทำได้ดีกว่าที่หลายคนคิดเอาไว้ ก็เป็นได้...