การเปิดตัวของ มาซาทาดะ อิชิอิ กุนซือคนใหม่สมุทรปราการ ซิตี้ ทำให้เขากลายเป็นโค้ชชาวญี่ปุ่นคนล่าสุดที่มาแสดงฝีไม้ลายมือในไทยลี

แต่หลังผ่านมา 4 นัด ผลงานของทัพ "เขี้ยวสมุทร" ถือว่าย่ำแย่ ยังไม่ชนะใคร แต่ก็ต้องบอกว่าเร็วเกินไปในตอนนี้ที่จะใช้ตัดสินฝีมือของโค้ชจากแดนอาทิตย์อุทัยรายนี้ เพราะเวลาในการโชว์ของยังน้อยเกินไป

ซึ่งถ้าไปดูประวัติ มาซาทาดะ อิชิอิ ถือว่าเป็นกุนซือที่มีฝีมือไม่ธรรมดา บอสใหญ่ของทีมสมุทรปราการ ซิตี้ มีดีกรีเคยพา คาชิมา อันท์เลอร์ส ผงาดคว้าแชมป์เจลีก และทำผลงานเด่นในฟุตบอลสโมสรโลก ที่ต่อกรกับ เรอัล มาดริด ได้อย่างสมศักดิ์ศรี

วันนี้ทีมข่าว SMMSPORT จะพาทุกท่านไปทำความรู้จักโค้ชคนใหม่ของทีมสมุทรปราการ ซิตี้ ให้มากกว่านี้กันครับ

SMMSPORT : มาทำงานที่ไทยรู้สึกยังไงบ้าง

มาซาทาดะ อิชิอิ : มาไทยตั้งแต่ ธันวาคม วันที่ 18 จนมาถึงวันนี้ก็ประมาน 3 เดือนแล้ว รู้สึกว่านักเตะไทยและนักเตะในทีมตั้งใจซ้อมเพื่อเค้า ทำให้รู้สึกประทับใจมาก

SMMSPORT : ตอนนี้ปรับตัวได้หรือยัง

มาซาทาดะ อิชิอิ : การใช้ชีวิตในประเทศไทยก็ค่อยๆปรับตัวขึ้นมาได้พอสมควร เช่นวันนี้ที่อากาศร้อนรู้สึกว่าตอนนี้รับมือกับอากาศร้อนได้ดีกว่าเดิม อีกเรื่องก็คือเรื่องของกิน อยากลองทานอาหารอะไรที่ไม่เคยทาน เคยไปสั่งอาหารที่เผ็ดมาซึ่งตรงนี้ต้องปรับตัวและเรียนรู้อีกครับ

SMMSPORT : ดีกรีของ อิชิอิ ถือว่าดีที่สุดในไทยลีกเลยก็ว่าได้ กดดันหรือไม่หลังผ่าน 4 เกมแรกมีแค่ 1 แต้ม

มาซาทาดะ อิชิอิ : ถือว่ายังไม่เป็นแรงกดดัน ตอนอยู่ที่ญี่ปุ่นมันก็เป็นเรื่องของที่ญี่ปุ่น ก่อนที่จะมาไทยก็วางไว้ที่นั่นทั้งหมด มาที่นี่ก็เหมือนมาเริ่มใหม่มันเป็นความท้าทายสำหรับตัวเอง ตอนนี้ยังไม่กดดันอะไร

SMMSPORT : สิ่งที่ เขี้ยวสมุทร ขาดตอนนี้คืออะไร

มาซาทาดะ อิชิอิ : ตอนนี้สิ่งที่ทีมเรายังขาดคือการจบสกอร์ คิดว่าการเล่นในเกมดีแล้วเราสร้างโอกาสได้ค่อนข้างเยอะเหลือแค่การจบสกอร์แค่นั้น อีกสิ่งก็คือการฝึกซ้อมของนักกีฬา เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการลงแข่งขันให้ได้มากกว่านี้

SMMSPORT : ความแตกต่างระหว่าง ไทยลีก / เจลีก

มาซาทาดะ อิชิอิ : การแข่งขันในเจลีก จะไม่ค่อยเล่นปะทะกันเท่าไหร่ยังไม่หนักเท่าไทยลีก ไทยลีกค่อยข้างจะดุเดือดและหนัก ตรงนี้เป็นข้อแตกต่างข้อใหญ่ข้อหนึ่ง ทีมในไทยส่วนใหญ่จะเป็นทีมที่เน้นเกมบุกมากกว่า

SMMSPORT : ตั้งแต่มาทำงานที่นี่ชอบอะไรในประเทศไทย

มาซาทาดะ อิชิอิ : สิ่งที่ชอบที่สุดคืออากาศที่ร้อนกว่าที่ญี่ปุ่น ตอนอยู่ญี่ปุ่นชอบฤดูร้อนมากกว่าฤดูหนาว เพราะฉะนั้นมาไทยก็รู้สึกชอบกับอากาศที่ค่อนข้างร้อน แล้วก็กองเชียร์ของเรา ที่เชียร์ด้วยพลัง ตามไปเชียร์ตลอดร้องเพลงไม่หยุด นี่เป็นสิ่งที่ประทับใจและชอบมาก

ขอบคุณภาพ : สมุทรปราการซิตี้ SPC