โลกลูกหนังยังคงเงียบเหงาจากเหตุที่ไม่มีเกมฟาดแข้งให้ได้ลุ้นกันเหมือนเคย เพราะฟุตบอลลีกในชาติต่างๆ เกือบทั่วโลกได้ตัดสินใจหยุดพักการแข่งขันเอาไว้ก่อน เพื่อหนีการแพร่ระบาดของโควิด-19 นั่นเอง

แต่ตอนนี้ยังคงมี ฟุตบอลลีก ในบางประเทศที่ลงเตะกันต่อไปแบบไม่กลัว โควิด-19 และมี 3 ประเทศบนโลกใบนี้เสียด้วย โดยเฉพาะ เบลารุส ภายใต้ชื่อการแข่งขันของลีกสูงสุดว่า ศึก เบลารุสเซียน พรีเมียร์ ลีก ซึ่งกลายเป็นลีกลูกหนังหนึ่งเดียวของทวีปยุโรปที่ยังคงฟาดแข้งกันอยู่ หลังจากที่เพิ่งเปิดฉากฤดูกาลใหม่กันไปเพียงแค่ 2 เกมเท่านั้น

สาเหตุที่ทำให้ ศึก เบลารุส พรีเมียร์ ลีก ยังคงเตะกันต่อไปแบบไม่หยุดพักหนีการแพร่ระบาดของ โควิด-19 เหมือนลีกอื่นๆ ทั่วทวีปยุโรป เนื่องจาก รัฐบาลเบลารุส ประเมินสถานการณ์ของการแพร่ระบาดไว้แล้วว่า "เอาอยู่" และจะสามารถจัดการได้อย่างแน่นอน โดยตอนนี้ผู้ป่วยติดเชื้อเพียง 94 คน แบ่งเป็นรักษาหาย 55 คน กับอาการหนักอีก 2 คน และยังไม่มีคนเสียชีวิตเพียงแต่รายเดียว จึงตัดสินใจเปิดสนามให้แฟนบอลเข้ามาเชียร์เกมลีกสูงสุดของประเทศกันได้อย่างเต็มที่แบบไม่มีการตรวจวัดไข้อีกด้วย

สำหรับผลการแข่งขันเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเฉพาะผลงานของพวกทีมใหญ่ๆ ที่มีชื่อเสียงคุ้นหูคนไทยอยู่บ้าง เพราะเคยโชว์ฝีเท้าในศึกลูกหนังสโมสรยุโรปมาก่อนนั่นเอง ปรากฎว่า "แชมป์เก่า" ดินาโม เบรสต์ คว้าชัยเป็นนัดแรกได้สำเร็จ หลังบุกไปเฉือนชนะ สลุตส์ค 1-0

ส่วน บาเต้ โบริซอฟ เจ้าของสถิติคว้าแชมป์ลีกสูงสุดเบลารุสได้มากที่สุดถึง 15 สมัย ยังสะกดคำว่าชนะไม่เป็น และต้องพบกับความปราชัยเป็นนัดที่ 2 ติดต่อกัน หลังบุกไปแพ้ สลาเวีย โมเซียร์ 2-1 ขณะที่ เอฟซี มินส์ค ขึ้นไปรั้งตำแหน่งจ่าฝูงแบบผิดคาด หลังคว้าชัยได้เป็นนัดที่ 2 ติดต่อกัน มี 6 คะแนนเต็มจากเกมเฝ้าเสาเฉือน ดินาโม มินค์ส ทีมคู่ปรับร่วมเมืองหลวง 3-2

นอกจากนี้ยังมีอีก 2 ลีกลูกหนังที่ลงเตะกันต่อไปแบบไม่สนใจ โควิด-19 ด้วย นั่นก็คือ นิคารากัว ในทวีปอเมริกาภายใต้ชื่อการแข่งขันลีกสูงสุดของประเทศว่า "พรีเมียร่า ดิวิชั่น" และ บุรุนดี ในทวีปแอฟริกาภายใต้ชื่อการแข่งขันลีกสูงสุดของประเทศว่า "บุรุนดี้ ลีก เอ" นั่นเอง