แม้ว่านี่จะเป็นช่วงเวลาเว้นวรรคฟุตบอลเนื่องจากวิกฤติ โควิด-19 แต่ถึงกระนั้น ในท้ายที่สุดแล้ว อาร์เซน่อล จะเป็น 1 ในทีมที่ต้องการความเปลี่ยนแปลงอย่างมากถึงที่สุดในช่วงหลังจบซีซั่นนี้ (ไม่ว่าวันนั้นมันจะมาถึงเมื่อไหร่ก็ตาม)

มิเกล อาร์เตต้า เทรนเนอร์หนุ่มชาวสแปนิช ยังไม่หายจากเชื้อไวรัส โควิด-19 แต่เจ้าตัวก็ตั้งหน้าตั้งตาที่จะกลับมาทำงานอย่างเต็มที่ และ 1 ในแผนการที่สำคัญมากพอๆ กับการซื้อเลยก็คือ “จะต้องขายใครบ้าง”

สำหรับยุคมืดของ “ปืนใหญ่” ที่ดำเนินมาตั้งแต่ช่วงท้ายยุค อาร์แซน เวนเกอร์ ต่อเนื่องจนถึง อูไน เอเมรี่ มันไม่ยากเลยสำหรับแฟนบอลอย่างเราๆ ที่จะมองหาแข้งที่ฝีเท้าไม่ดีพอสำหรับการค้าแข้งให้กับสโมสรแห่งนี้

วันนี้ เราลองมาเช็คชื่อของ 5 แข้งทัพ “ปืนโต” ที่มีฟอร์มการเล่นอันน่าละเหี่ยใจมากที่สุด จนทำให้มีโอกาสโดนขายทิ้งมากที่สุด ส่วนจะมีใครบ้าง เราไปติดตามกันได้เลยครับ

  1. ชโครดาน มุสตาฟี่

เป็นชื่อที่ไม่น่าแปลกใจเลยสักนิด เพราะชื่อของ มุสตาฟี่ นั้นนับว่าด่างพร้อยในระดับที่ฉาวโฉ่ไปทั่วทั้งวงการ ทั้งการพลาดง่ายๆ โง่ๆ ไม่มีความเก่งกาจใดๆ เลยแม้แต่นิดเดียว และไม่มีทางที่จะขุนขึ้น แถมอายุก็เยอะมากแล้ว

  1. โซคราเตส

เขาคืออีก 1 ปราการหลังของ “เดอะ กันเนอร์ส” ที่อาจไม่ได้แย่อะไรมากมายเท่ากับ “บังมุส” แต่ถึงกระนั้น เขาก็ไม่ใช่กองหลังในระดับที่ฝากผีฝากไข้ได้เลยแต่อย่างใด แถมตอนนี้ ปาโบล มารี ก็ย้ายเข้ามาแล้ว อีกทั้ง วิลเลี่ยม ซาลิบา ก็กำลังจะมาสมทบในช่วงหลังจบซีซั่น

  1. เซอัด โคลาซินัค

โคลาซินัค อาจจะเป็นฮีโร่นอกสนามเรื่องจับโจร เรื่องความรักเพื่อน หรือใดๆ ก็ตาม แต่ถึงกระนั้น ฟอร์มการเล่นของเขาในสนามนั้นขาดความต่อเนื่องอย่างสิ้นเชิง โดยหลังจากนี้ก็น่าจะถึงยุคของ คีย์แรน เทียร์นี่ และ บูกาโย่ ซาก้า เสียที

  1. โมฮาเหม็ด เอลเนนี่

กองกลางหัวฟูทีมชาติอียิปต์ ปัจจุบันถูกปล่อยยืมไปให้กับ เบซิคตัส ยืมตัวใช้งาน และก็ไม่ได้สร้างความประทับใจใดๆ ให้กับต้นสังกัดใหม่ โดยมีสไตล์การเล่นที่ดาดๆ พื้นๆ จ่ายบอลไม่คม ตัดเกมไม่หนัก เลี้ยงบอลไม่คล่อง และไม่มีความเร็ว หรือสรุปง่ายๆ ก็คือไม่มีอะไรโดดเด่นเลย

  1. เฮนริค มคิตาร์ยาน

เป็นอีก 1 แข้งที่โดน "ปืนใหญ่" ปล่อยตัวไปให้ โรม่า ยืมใช้งาน แต่สิ่งที่ดาวเตะรายนี้ทำได้เหนือกว่า เอลเนนี่ ก็คือเขาเล่นได้น่าพอใจ และประกอบกับการที่เจ้าตัวไม่ประสบความสำเร็จในเวที พรีเมียร์ ลีก สักที นั่นก็ทำให้เชื่อว่าดาวเตะแอลเบเนีย น่าจะอยากย้ายออกเต็มที