-

1.โรเก้ ซานตา ครูซ 
ดาวยิงชาวปารากวัยทำผลงานได้อย่างตื่นตาตื่นใจ ยิง 19 ประตู ให้ แบล็คเบิร์น โรเวอร์ส ในฤดูกาล 2007/08 แต่หลังจากนั้นฟอร์มการเล่นดับไปดื้อๆ เขากลายเป็นกองหน้าส่วนเกินจนถูกวิจารณ์อย่างรุนแรงว่าไม่ต่างอะไรจากขยะในสโมสร ปัจจุบันเล่นอยู่กับ คลับ โอลิมเปีย ในประเทศบ้านเกิด 

2.แอนดี้ จอห์นสัน 
ดาวยิงหัวใสกด 21 ตุงในซีซั่น 2004/05 ให้ คริสตัล พาเลซ ผลงานที่ร้อนแรงแบบนี้ก็ดีพอที่จะทำให้ถูกเรียกติดทีมชาติ แต่หลังจากนั้นก็ไม่สามารถหาฟอร์มเก่งของตัวเองเจออีกเลย ปัจจุบันเป็นทูตให้สโมสรปราสาทเรือนแก้ว 


3. มาร์คัส สจ๊วร์ต
ตำนานดาวยิงของทัพ "ม้าขาว" กระทุ้งตาข่าย 19 ประตูในซีซั่น 2000/01 โชคร้ายที่เล่นดีขนาดนี้แต่ไม่ติดทีมชาติอังกฤษ อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่านั่นคือจุดสูงสุดในอาชีพนักฟุตบอลของเจ้าตัวก็ว่าได้ เพราะหลังจากนั้นก็ไม่สามารถโชว์ฟอร์มเก่งออกมาได้อีกเลย ก่อนแขวนสตั๊ดกับ เอ็กเซเตอร์ ในปี 2011 

4.มิเชล ริคเก็ตต์ส 
ในฤดูกาล 2001/02 กองหน้าผิวสียิงให้ โบลตันไป 13 ประตูก่อนถึงเดือน ก.พ. ดูเหมือนอะไรก็จะหยุดยั้งความเฉียบขาดของ ริคเก็ตต์ส ไม่อยู่ แต่การถูกเรียกไปรับใช้ทีมชาติอังกฤษ กลายเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่ทำให้เจ้าตัวไม่สามารถหาฟอร์มเก่งได้อีกเลยเพราะนับจากนั้นเจ้าตัวยิงประตูไม่ได้แม้แต่ลูกเดียวจนจบซีซั่น จากนั้นก็ย้ายไปร่วมทัพ มิดเดิ้ลส์โบรห์ และล้มเหลวอย่างสิ้นเชิง 

5.มิชู  
ฤดูกาล 2012/13  มิชู ยิง 18 ประตูในซีซั่นแรกที่ย้ายมาเล่นในพรีเมียร์ลีกให้กับ สวอนซี ซิตี้ นับเป็นการเปิดตัวที่อัศจรรย์สำหรับกองหน้าชาวสแปนิช แต่หลังจากนั้นโดนอาการบาดเจ็บเล่นงานเป็นอุปสรรคสำคัญทำให้ไม่สามารถลงสนามได้ในช่วงที่เหลือของซีซั่น 4 ปีต่อมา ดาวยิงเลือดกระทิงตัดสินใจแขวนสตั๊ดปัจจุบันไปเป็นผู้อำนวยการเทคนิกให้ทีมที่ปลุกปั้นเจ้าตัวขึ้นมาอย่าง เรอัล โอเบียโด้ ในประเทศบ้านเกิด