เปิดใจ พชร ชัยณรงค์ จากแข้งฟอร์มเด่นในฟุตบอลจตุรมิตรสามัคคีครั้งที่ 29 สู่การเป็นนักเตะอาชีพกับยอดทีมในตำนานอย่าง การท่าเรือ เอฟซี

ย้อนกลับไปในศึกฟุตบอลจตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 29 ผ่านมาชื่อของ พชร ชัยณรงค์ โด่งดังเป็นพลุแตกจากผลงานที่ยอดเยี่ยม ยิงไปทั้งหมด 3 ประตู พร้อมพา โรงเรียนเทพศิรินทร์ คว้าแชมป์มาครองในรอบ 20 ปี ด้วยการเอาชนะกรุงเทพคริสเตียน 2-0 ในรอบชิงชนะเลิศ ที่สนามศุภชลาศัย

จากนั้นชื่อของ พชร หรือ "เจ้าวัน" ก็มีข่าวพัวพันกับสโมสรดังในเมืองไทย ก่อนที่จะเป็น "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี ที่คว้าตัวว่าที่ดาวดวงใหม่ รายนี้ไปครอง

วันนี้เราไปดูกันว่า ชีวิตบนเส้นทางลูกหนังอาชีพของดาวยิงวัย 18 ปี ตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง

"เจ้าวัน" เล่าให้ฟังว่า "ตอนนี้อยู่กับ การท่าเรือ เอฟซี ชุดบี ลงเล่นในศึกไทยลีก 4 โซนกรุงเทพและปริมณฑล ได้โอกาสลงสนามไปแล้ว 2 นัด "

" ถึงตอนนี้ก็ยังต้องปรับตัวอีกเยอะ เพราะนี่เป็นการลงเล่นฟุตบอลอาชีพครั้งแรก แต่ผมก็จะเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้มากที่สุด เพื่อทำให้สตาฟฟ์โค้ชและเพื่อนร่วมทีมได้เห็น "

" แน่นอนว่านี่เป็นปีแรกที่ได้เล่นฟุตบอลอาชีพ ก่อนหน้านี้มี บีจี ปทุม ยูไนเต็ด อีกทีมที่สนใจ แต่ผมก็ตัดสินใจเลือกการท่าเรือ ต้องขอบคุณสโมสรที่ให้โอกาสได้เดินตามความฝัน ที่ต้องการจะเป็นนักฟุตบอลอาชีพ เพื่อมีรายได้ให้ที่บ้านมีความสุขสบาย”

" รุ่นพี่ที่ผมสนิทที่สุดคือ ชาคริต ระวันประโคน ซึ่งเป็นคนบุรีรัมย์ เหมือนกัน พี่เขาคอยสอนวิธีการใช้ชีวิตและสอนให้เข้าใจถึงวิธีการเล่นฟุตบอลอาชีพ ซึ่งมีความแตกต่างอย่างมากเมื่อเปรียบเทียบกับฟุตบอลนักเรียน

" ส่วนนักเตะที่ชื่นชอบในทีม ก็คือ อดิศักดิ์ ไกรษร แต่นักฟุตบอลไทย ที่ชื่นชอบที่สุดคือ ธีรศิลป์ แดงดา และผมก็อยากจะเดินตามรอยไอดอลของผม ด้วยการก้าวไปติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ และไปเล่นฟุตบอลอาชีพที่ญี่ปุ่น (เจลีก) ให้ได้ "

จากเด็กหนุ่มที่เริ่มเล่นฟุตบอลจริงจรังครั้งแรก ในวัย 15 ปี ปี ภายใต้ทีมเดินสายอย่าง ศิลากุล เอฟซี ผ่านมา 3 ปี ถือว่าเร็วเกินคาดกับการได้เป็นนักฟุตบอลอาชีพ และได้เล่นให้กับทีมในตำนานอย่าง การท่าเรือ เอฟซี

แม้วันนี้ยังไม่สามารถไต่เต้าขึ้นสู่ชุดใหญ่ได้ แต่สไตล์การเล่นที่แข็งแกร่ง และมีความเร็วในการฉีกหนีกองหลัง แถมยิงประตูได้เฉียบคม ก็น่าจะทำให้ชื่อของ “พชร ชัยณรงค์" เข้ามาอยู่ในดวงใจของแฟนบอลไทยได้ในอนาคต