ปัจจุบันมีนักเตะหลายต่อหลายราย ที่เคยค้าแข้งอยู่ในประเทศอังกฤษ ก่อนจะย้ายลีกไปต่างแดน หลายต่อหลายคน ซึ่งก็ทำผลงานได้ไม่เลวเลยนะครับ

ปัจจุบันมีนักเตะหลายต่อหลายราย ที่เคยค้าแข้งอยู่ในประเทศอังกฤษ ก่อนจะย้ายลีกไปต่างแดน หลายต่อหลายคน ซึ่งก็ทำผลงานได้ไม่เลวเลยนะครับ

สมัยก่อน เราจะเห็นนักเตะส่วนใหญ่ นั้นต้องการย้ายมาอยู่ใน พรีเมียร์ลีก และก็ไม่ค่อยจะมีผู้เล่นในลีกนั้นเลือกย้ายไปต่างแดนมากนัก โดยเฉพาะนักเตะอังกฤษ

ผู้เล่นทีมชาติอังกฤษตามแบบฉบับของชาวเมืองผู้ดี ส่วนใหญ่ก็จะค้าแข้งอยู่ในประเทศตัวเอง รวมถึง สกอตแลนด์, ไอร์แลนด์, ไอร์แลนด์เหนือ และ เวลส์ ก็เช่นกัน

แต่ปัจจุบันนั้นมีหลายคนที่ตัดสินใจไปค้าแข้งต่างแดน ด้วยเงื่อนไขต่างๆ และที่สำคัญคือกลับทำได้ดีในต่างประเทศด้วย

ซึ่งวันนี้จะยกผู้เล่นมา 3 ราย ที่น่าจะได้กลับมาค้าแข้งในเวที พรีเมียร์ลีก อีกครั้งหนึ่งในอนาคต ซึ่งอาจจะไม่จำเป็นต้องกลับทีมเดิมก็ได้

1.อารอน แรมซี่ย์ - ยูเวนตุส

แข้งชาวเวลส์ อดีตเด็กปั้นของ คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ เขาอยู่กับ อาร์เซน่อล มาตั้งแต่อายุยังน้อย และอยู่ในเวที พรีเมียร์ลีก อย่างยาวนาน น่าเสียดายที่มีอาการบาดเจ็บรบกวน ทำให้เขายังไปไม่ถึงจุดสูงสุด

ปัจจุบันเจ้าตัวเลือกย้ายไปเล่นให้กับ ยูเวนตุส ซึ่งแรกๆ ดูเหมือนฟอร์มจะดี แต่หลังๆ เองก็มีตกลงไปเหมือนกัน จนมีข่าวว่าอาจจะโดนปล่อยเพื่อนำเงินมาเสริมทัพกันต่อไป

ถ้ามันเกิดขึ้นจริง ก็อยากเห็นเขากลับมาเล่นใน พรีเมียร์ลีก อีกครั้งหนึ่ง เชื่อว่าประสบการณ์ของเขาในตอนนี้ ด้วยวัย 29 ปี และสภาพร่างกายที่ดีขึ้น น่าจะเป็นอาวุธที่ดีสำหรับทีมที่ได้เขาไปเลยทีเดียว

2.คีแรน ทริปเปียร์ - แอตเลติโก มาดริด

นี่เป็นอีกหนึ่งผู้เล่นที่พูดกันตามตรงว่าไม่น่าจะย้ายถิ่นฐานออกจากประเทศบ้านเกิดตัวเองเลย ก่อนหน้านี้ไม่มีภาพในหัวเลยว่าเขาจะได้ไปอยู่ที่สเปน กับ แอตเลติโก มาดริด

แต่ด้วยการที่ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ เป็นพวกไม่ยอมปล่อยดาบให้กับศัตรู ฉะนั้นเขาจะไม่ขายผู้เล่นตัวเองให้กับทีมในลีกเดียวกันแน่ หากไม่จำเป็นจริงๆ เราเลยได้เห็นเขาไปอยู่กับ "ตราหมี" และก็ทำผลงานได้อย่างดีด้วย

อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวยังอยากเห็นเขากลับมาค้าแข้งที่อังกฤษอีกครั้ง ด้วยสกิลการเปิดบอลจากตำแหน่งของเขาที่เป็นจุดเด่น การกลับมาเป็นคู่แข่งกับ เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ คงจะน่าสนใจไม่น้อย

3.แกเร็ธ เบล - เรอัล มาดริด

เป็นระยะเวลา 7 ปีแล้วนะครับ ที่ แกเร็ธ เบล ออกจากเกาะอังกฤษ ไปอยู่ในประเทศสเปน แล้วไปประสบความสำเร็จมากมาย แม้ว่าเขาจะไม่ได้เป็นแข้งที่ลงเล่นให้ มาดริด แบบเต็มเม็ดเต็มหน่วย แต่ก็มักจะทำผลงานสำคัญๆ เอาไว้ได้ทุกครั้ง

การย้ายจาก ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ด้วยค่าตัว 100 ล้านยูโร ในตอนนั้น จนมาถึงตอนนี้มันแทบไม่มีค่าอะไรแล้วนะครับ จากการที่เขามีปัญหากับ ซีเนอดีน ซีดาน ทำให้เขาเหมือนจะเป็นนักเตะที่หมดอนาคตกับทีมไปเรียบร้อย แม้ว่าเจ้าตัวจะยังพอได้ลงเล่นอยู่บ้างก็ตาม

ติดอยู่ข้อเดียวในตอนนี้ กับการจะหาทีมใหม่ คือเรื่องของค่าเหนื่อย เนื่องจากสัญญากับ "ราชันชุดขาว" เม็ดเงินที่เขาได้รับนั้นสูงมาก ทำให้ยังไม่มีใครเลือกที่จะพร้อมทุ่มเงินเพื่อดึงเขาเข้ามา รวมไปถึงอาการบาดเจ็บที่รบกวนเป็นประจำ

แต่เชื่อเถอะว่าด้วยฝีเท้าของเขา ความเก่งของเขา จะช่วยให้ทีมใหม่ที่ได้เขาไป เก่งขึ้นได้แน่นอน อยู่ที่ว่าเขาจะต้องพิสูจน์ความแข็งแกร่งให้ได้อย่างต่อเนื่อง ไม่ใช่เจ็บอยู่เป็นประจำแบบนี้