มวยจากต่างประเทศยุคนี้มาหากินบ้านเราอยู่เยอะแยะมากมาย แต่ครั้งนี้คัด 5 อันดับ ที่แฟนมวยยอมรับว่าเก่งจริง โหดจริง มาให้ได้ดูกัน

 • อันดับ 5 : กาก้า แป๊ะมีนบุรี (กัมพูชา)
 • นักสู้จากกัมพูชารายนี้ มีลีลาการชกที่ดุดันดูไม่เบื่อ แม้ช่วงนึงมีเงียบๆจากวงการบ้านเรา แต่ฟอร์มที่คัมแบ็คมาสอนเชิงเพชรนิรันดร์ ดาบรันสารคาม มันไม่ธรรมดาจริงๆ ยิ่งได้ฟิตซ้อมค่ายแป๊ะมีนบุรีด้วยแล้ว ยิ่งน่าจับตามองว่าจะก้าวเป็นมวยต่างชาติแถวหน้าของบ้านเราได้ไม่ยาก

   

  • อันดับ 4 : มาเทียส เซเว่นมวยไทย (อิตาลี)

  ดังมาซักระยะแล้ว สำหรับมวยอิตาลี่คนนี้ อยู่ในเครือของพี่หนุ่มน้อย เมืองหาดใหญ่ การันตีได้เลยว่าของจริง เป็นมวยแข็งแกร่งมาก อาวุธแรงทุกลูก ปะทะมวยแถวหน้าของสายเกียรติเพชรมานับไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็น แปดแสนเล็ก , อินทรีย์ทอง , ดาร์กี้ , ดีเซลเล็ก ฯลฯ แถมฟอร์มล่าสุดโหดมาก ถล่ม ฉลามศึก ศิษย์อโนทัย กลับบ้านไม่ถูก ล่าสุดมาเทียสบอกว่าอยากเจอเมืองไทยมากที่สุดตอนนี้

   

  • อันดับ 3 : ไมเคิล ซาวาส (ไซปรัส)

  นักสู้จากประเทศไซปรัสที่มาซ้อมค่ายเพชรยินดี ในการดูแลของ “หนุ่มโบ๊ท ณัฐเดช” มีเบสิกการต่อยหมัดที่ดีเยี่ยม ลูกฮุคซ้ายลำตัวน่ากลัว ใครโดนไปยากที่จะทนไหว โด่งดังขึ้นมาตามลำดับ ด้วยการคว้าแชมป์มวยรอบมาราธอนของไฮไลก์รีโว่ ผมงานที่ติดตาแฟนมวยน่าจะเป็นไฟต์ที่ถล่มน็อก เพชรงาม เกียรติกำพล ที่เวทีราชดำเนิน อย่างเด็ดขาดงดงาม

   

  • อันดับ 2 : โลโบ้ ภูเก็ตไฟต์คลับ (บราซิล)

  เป็นมวยต่างชาติที่รูปร่างดีมากๆ สูงยาวเข่าแหลม ต่อยคมอันตราย ผ่อนหนักผ่อนเบาเก่ง ก่อนหน้านี้แฟนมวยอาจไม่ได้สนใจเท่าไหร่ แต่ด้วยฟอร์มครั้งล่าสุด เอาชนะ ชาโด้ สวนอาหารปีกไม้ ได้อย่างเหนือความคาดหมาย ทำให้เป็นมวยต่างชาติที่ฮอตฮิตขึ้นมาอีกคน ในพิกัด ประมาณ 138-140 ปอนด์ เขาไม่มีเป็นรองใครแน่นอน

   

  • อันดับ 1 : ราฟฟี่ สิงห์ป่าตอง (ฝรั่งเศส) 

  ในยุคนี้ถ้าเอ่ยถึงมวยต่างชาติที่โด่ดเด่นสุด คงหนีไม่พ้นราฟฟี่อย่างแน่นอน เพราะเจอยอดมวยยุคนี้ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น แสงมณี , ยอดเหล็กเพชร , ชูเจริญ , ยอดพนมรุ้ง , ฉมวกทอง , ธนัญชัย ฯลฯ ถึงแม่ช่วงหลังจะดูเงียบๆไปหน่อย เพราะแพ้มากกว่าชนะ แต่นักมวยที่เจอต้องยอมรับว่าเกรดเอบวกทุกคน ไม่ผิดที่เขาคือมวยต่างชาติที่ดังสุดในยุคนี้