ศึกไทยลีก 2020 ออกสตาร์ทเกมแรกไปเรียบร้อยแล้ว โดยทีมที่ทำผลงานได้ร้อนแรงที่สุดในเกมเปิดหัวก็คือ การท่าเรือ เอฟซี ที่ขึ้นนำจ่าฝูงในสัปดาห์แรก

วันนี้ผมจะพาไปดูชุดแข่งขันใหม่ในฤดูกาลนี้ของแต่ละทีมว่าสวยสดงดงามขนาดไหน และราคาที่ตั้งแฟนบอลสามารจับจองเป็นเจ้าของได้หรือไม่

1) สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด 

เริ่มกันที่ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด แชมป์เก่าไทยลีกปีล่าสุด ฤดูกาลนี้ใช้แบรนด์ตัวเองในการผลิตชุดแข่ง ซึ่งชุดเหย้ายังเป็นสีส้มเหมือนเดิม จำหน่ายให้แฟนบอลเป็นเจ้าของได้ในราคา 699บาท

2) บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 

ส่วนทีมรองแชมป์อย่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยังคงใช้แบรนด์ของตัวเองเหมือนเดิมในการผลิตชุดแข่งขัน โดยออกมาสามแบบ ชุดเหย้าเป็นสีกรม ชุดเยือนสีครีม ส่วนชุดที่สามสีดำ สนนราคาตัวละ 590บาท

ความพิเศษของชุดแข่งขันใหม่ของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คือผลิตมาจากเส้นใยพลาสติกที่ผ่านกระบวนการรีไซเคิลขวดน้ำพลาสติก PET ทั้งสิ้น 14 ขวด เท่ากับว่าการซื้อเสื้อ 1 ตัว จะช่วยลดขยะจากขวดน้ำพลาสติกได้ถึง 14 ขวด

3) การท่าเรือ เอฟซี

แชมป์ ช้าง เอฟเอคัพ ฤดูกาลที่ผ่านมาอย่าง การท่าเรือ เอฟซี ยังไว้วางใจใช้แบรนด์แกรนด์สปอร์ตในการทำชุดแข่งฤดูกาลนี้ โดยออกมาสามสี ชุดเหย้าสีน้ำเงินส้ม ชุดเยือนสีเทาดำ และชุดที่สามสีเหลือง สนนราคา 990บาท

ความโดดเด่นของชุดแข่ง การท่าเรือ เอฟซี ในปีนี้ที่ชัดเจนที่สุดคือลวดลายและคอเสื้อ ที่แตกต่างจากฤดูกาลที่แล้ว เพิ่มความทันสมัยมากขึ้น

4) ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด 

อันดับสี่อย่าง ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ใช้แบรนด์อารินำชุดแข่ง โดยสามสีที่ออกในฤดูกาลนี้ ชุดเหย้าสีแดงดำ ชุดเยือนสีชมพูโทนพาสเทล และชุดที่สาม สีน้ำเงิน-ฟ้า สนนราคา 1,190บาท สำหรับเกรดแฟนบอล ส่วนเกรดแฟนบอลราคา 790บาท

ความพิเศษของชุดใหม่ของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ในปีนี้ คือเปลี่ยนแนวมาใช้ลายทางตรงเป็นครั้งแรก ซึ่งถือว่าโดดเด่นสะดุดตาทีเดียว

5) เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เปลี่ยนผู้ผลิตชุดแข่งมาใช้  "SHOOT" (ชู๊ต) แบรนด์น้องใหม่ โดยชุดเหย้ายังเป็นสีแดง ส่วนชุดเยือนสีขาว การออกแบบและผลิตภัณฑ์ภายใต้คอนเซปต์ ECO PRO รักษ์โลกรักสิ่งแวดล้อม สนนราคาจำหน่ายอยู่ที่ 990บาท

การมาใช้แบรนด์น้องใหม่เป็นครั้งแรกของ เมืองทอง ยูไนเต็ด ต้องมาดูว่าจะได้รับการตอยรับที่ดีแค่ไหนจากแฟนบอล แต่จากที่ได้ติดตามถือว่าดีทีเดียว

6) สมุทรปราการ ซิตี้

ชุดแข่งขันใหม่ของ สมุทรปราการ ซิตี้ ในฤดูกาลนี้ ออกมา 3 แบบ ภายใต้แบรนด์อาริ โดย ชุดเหย้า ยังเป็นสีน้ำเงิน เป็นสีหลักประจําสโมสร ชุดเยือนสีเขียว และชุดที่ 3 ใช้สีเทา ส่วนผู้รักษาประตู ชุดเหย้า เป็นสีเขียว ชุดเยือน สีดำ-ชมพู และ ชุดที่ 3 ใช้ สีแดง สนนราคา 890บาท

ถือว่า สมุทรปราการ ซิตี้ ออกแบบชุดมาหลายสีมากๆ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของแฟนบอล ซึ่่งถือว่าได้รับการตอบรับที่ดีเลยทีเดียว

7) ชลบุรี เอฟซี 

แบรนด์ที่ผลิตชุดแข่งของ ชลบุรี เอฟซี ยังเป็น ไนกี้ เหมือนเดิม ชุดเหย้าสีน้ำเงิน ชุดเยือนสีขาว และชุดที่สามสีแดง ส่วนชุดผู้รักษาประตูมีถึง 3 แบบ ได้แก่ ชุดสีน้ำเงิน ชุดสีแดงอมส้ม โดยสนนราคา 1,200 บาทสำหรับเกรดนักบอล และ590 บาทเกรดแฟนบอล

สำหรับชุดแข่งขันเหย้า-เยือนของ "ฉลามชล" ประจำฤดูกาลใหม่ได้รับแรงบันดาลใจจาก "ผืนน้ำ และฉลาม" โดยผสานการออกแบบได้อย่างกลมกลืน และลงตัวเป็นอย่างมาก ทำให้ได้รับความสนใจจากแฟนบอลล้นหลาม

8) ราชบุรี มิตรผล เอฟซี 

ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ยังใช้แบรนด์ตัวเองในการผลิตชุดแข่งฤดูกาล 2020 โดยชุดเหย้า ยังเป็นสีส้ม ขณะที่เสื้อชุดเยือน มี สองสี คือ สีม่วง และ สีฟ้า ขณะที่เสื้อผู้รักษาประตู ประกอบไปด้วยสีชาโคล์ , เขียว และ สีครีม โดยชุดเหย้าราคา 690 ส่วนชุดเยือน และ ชุดที่สามราคา 590 บาทบาท

9) พีที ประจวบ เอฟซี

แบรนด์ วอร์ริกซ์ ยังรับหน้าที่ในการทำชุดใหม่ของ พีที ประจวบ เอฟซี ในฤดูกาล 2020 โดยชุดเหย้าสีส้มคาดดำ ชุดเยือนสีขาว ส่วนชุดที่สามสีดำเขียว จำหน่ายในราคา 590บาท

10) ตราด เอฟซี

น้องใหม่ที่ทำผลงานดีสุดในฤดูกาลที่ผ่านมาอย่าง ตราด เอฟซี ได้แกรนด์สปอร์ตผลิตชุดแข่งในฤดูกาล 2020 โดยออกมาสามแบบ ชุดเหย้าสีแดง ชุดเยือนสีขาว และชุดที่สามสีเหลือง สนนราคา 690บาท

11) สุโขทัย เอฟซี

สุโขทัย เอฟซี ได้แบรนด์มาวิน ทำชุดแข่งฤดูกาล 2020 โดยชุดเหย้ายังเป็นสีส้มเหมือนเดิม ส่วนอีกสองสีเป็นสีน้ำเงิน กับฟ้า จำหน่ายราคา 590บาท

12) นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ได้แบรนด์แกรนสปอร์ตทำชุดแข่งฤดูกาล 2020 มีทั้งหมด 3 สี คือ สีส้ม เป็นชุดเหย้า และ สีเหลือง กับ สีม่วง เป็นชุดเยือน ส่วนชุดผู้รักษาประตู จะเป็น สีดำ และ สีเขียวสะท้อนแสง สนนราคา 690 บาท

13) สุพรรณบุรี เอฟซี

สุพรรณบุรี เอฟซี ได้วอร์ริกซ์ผลิตชุดแข่งใหม่ โดยออกมา 3 ชุดด้วยกัน ในแบบคอปก ชุดเหย้ายังคงใช้สีกรมท่าเป็นหลัก ส่วนชุดเยือนแรกยึดโทนสีเขียวปกขาว ขณะที่ชุดเยือนสุดท้ายใช้สีเหลืองตัดสลับลายสีขาวลูกศรแห่งชัยชนะ สนนราคา 999บาทในเกรดนักบอล ส่วนเกรดแฟนบอลราคา 590บาท

14) บีจี ปทุม ยูไนเต็ด

บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ใช้แบรนด์ไนกี้ผลิตชุดแข่งฤดูกาล 2020 โดยชุดเหย้า ยังคงเป็นสีหลักของสโมสรคือสีน้ำเงิน ขณะที่ชุดเยือนในปีนี้เป็นสีแดง และชุดที่สามเป็นสีขาว โดยเสื้อทีมเหย้า และทีมเยือนจำหน่ายในราคา 999 บาท ส่วนเสื้อทีมเยือนที่สามจำหน่ายในราคา 850 บาท

15) โปลิศ เทโร เอฟซี

โปลิศ เทโร เอฟซี ได้ FBT ทำชุดแข่งฤดูกาล 2020 โดยทำมาสามแบบ ชุดเหย้าสีแดงคาดดำ ส่วนชุดเยือนสีน้ำเงินกับสีเหลือง จำหน่ายราคา 699บาท

16) ระยองเอฟซี 

ระยอง เอฟซี ใช้แบรนด์Volt (โวลท์) ทำชุดแข่งขันในการขึ้นมาเล่นในไทยลีกครั้งแรก โดยมีสามสี ชุดเหย้ามาในดีไซน์คอปก เน้นอัตลักษณ์สีฟ้าครามล้วนแสดงถึงเมืองแห่งท้องทะเลผสานลายเกลียดคลื่นบริเวณแขน และปก ขณะที่ชุดเยือนใช้สีกลมท่าไล่ระดับสีตามความลึกของน้ำทะเล แสดงถึงความมุ่งมั่นในการต่อสู้ที่ผ่าน ก่อนเลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุด ส่วนชุดเยือนที่สามมาในสีแดง ราคาจำหน่ายตามไซส์ 699 บาท และ 739 บาท