อีกไม่กี่อึดใจจะได้รู้แล้ว ว่าใครคือ ยอดมวยชิงสยามกีฬาอวอร์ดส์ครั้งที่ 14 จะดูผลงานตั้งแต่ 1 มี.ค.2562 - 29 ก.พ.2563 มาเช็ครายชื่อกันว่า 10 คนสุดท้ายที่ติดโผมีใครกันบ้าง

1. แสงมณี เสถียรแสงมณีมวยไทย

ยอดมวยจากขอนแก่นรายนี้ต้องติดโผอย่างแน่นอน เพราะช่วงหลังสะกดคำว่าแพ้ไม่เป็น ฟอร์มดีหน้าตาหล่อเป็นอีกตัวเต็งอย่างแน่นอน แต่วันที่ 28 ก.พ.นี้ ต้องชนะธนัญชัย ราชานนท์ ให้ได้ด้วยนะ ถึงได้ลุ้นถ้วยนี้

 

2. เขี้ยวพยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์

มนุษย์ลูกโป่งแห่งวงการมวย ตั้งแต่พิกัด 121-126 ปอนด์ ถ้าน้ำหนักเท่ากัน ไม่ต้องบอกชื่อพร้อมชกหมด หลังๆหมดตัวสู้จนต้องปล่อยไปต่อยเวทใหญ่ แถมต่อน้ำหนักอีก วันที่ 28 ก.พ.นี้ ต่อ 3 ปอนด์ให้ ลำน้ำมูลเล็ก อ.อัจฉริยะ ถ้าชนะได้อีก ต้องยอมรับเลย ว่าโคตรเก่ง

 

3. กุมารดอย เพชรเจริญวิทย์

มาเงียบๆ แต่หลังๆ ฟาดเรียบนะครับ ไม่ค่อยแพ้ใครสำหรับนักสู้ 3 แผ่นดินรายนี้ มีเชิงชกที่สนุกเร้าใจ พิกัด 116-118 ปอนด์ ยังคงเป็นเบอร์ต้นๆ ที่ใครหน้าไหน ก็ผ่านเขาคนนี้ยาก

 

4. เสาโท ศิษย์เชฟบุญธรรม

แฝดยอดมวยราชดำเนินตัวจริง เสียงจริง หลังๆชนะเป็นอย่างเดียว พัฒนาฝีมือขึ้นมาอย่างรวดเร็ว ได้ทั้งเกมรุกและรับ น้ำหนัก 120 ปอนด์ ถือว่าหัวแถวของเมืองไทย ที่ตอนนี้ไม่มีเป็นรองใครอย่างแน่นอน

 

5. รถถัง จิตรเมืองนนท์

ไม่ติดถือว่าผิดแน่ เพราะรถถังเป็นมวยชกสนุกถูกตลาด และฟอร์มหลังก็ชนะสวยงามตลอด ยิ่งล่าสุดทุบ ยอดเหล็กเพชร ไปไม่เป็นทำให้ชื่อต้องติดแน่นอน และเตรียมเจอ ก้าวหน้า พีเคแสนชัยฯ ในวันที่ 27 ก.พ.นี้ ที่ราชดำเนิน ถือว่ามีความสำคัญอย่างมาก

 

6. คมปฏัก ซินบีมวยไทย

ช่วงหลังก็มีแพ้แค่ เขี้ยวพยัคฆ์ คนเดียวเท่านั้น ฟอร์มแรงขึ้นมา ชกด้วยยากมีทั้งนอกและใน ล่าสุดชนะ วรวุฒิ เอ็มยูเด็น แบบขาดลอย 3 ยกจ่ายตังค์ ยังเป็นนักมวยที่ได้ชื่อว่าเก่งมากอีกคนในยุคนี้

 

7. ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่9

นานๆได้ชกที เพราะหาคู่ชกยากเหลือเกินในพิกัด 130-132 ปอนด์ ใครที่ได้ชกด้วยยอมรับว่าเก่งมา ข้อแขนแข็งสุดๆ เสือคิมว่าแข็งๆยังยอมแต่โดยดี ไม่มีชื่อติดไม่ได้แน่นอน

 

8. รุ่งกิจ บ.รุ่งโรจน์

จอมฝีมือจากแดนใต้ ฟอร์มก็ถือว่าดีขึ้นมา เป็นมวยที่เก่งตั้งแต่เด็กๆ เชิงชกน่ารักมีอนาคตใกล้ในการสนับสนุนของ “นายหัวมิตร นคร” ต้องดังทะลุแน่ แต่จะได้ลุ้นขนาดไหนกับถ้วยนี้ ต้องติดตาม

 

9. โยธิน เอฟเอกรุ๊ป

มือเหนี่ยวพอๆกับตุ๊กแก เกาะได้เมื่อไหร่ ลิเกเลิกเมื่อนั้น แข็งแรงมากๆ แฟนมวยยอมรับว่าเก่งสุดอีกคนในรุ่น 120 ปอนด์ ถ้าไม่ต่อน้ำหนักเกือบไม่มีคู่ชกยกเว้นพระจันทร์คนเดียวที่สมน้ำสมเนื้อ ซึ่งจะเจอ 21 มี.ค.นี้ ที่บุรีรัมย์

 

10. หนึ่งล้านเล็ก  จิตรเมืองนนท์

เตรียมตามล่า ตะวันฉาย ต่อไป เพราะหลังๆไม่แพ้ใครเลย ล่อทั้ง เมืองไทย , ยอดเหล็กเพชร , ชูเจริญ ทำให้ชื่อของ หนึ่งล้านเล็ก โดดเด่นขึ้นมาอย่างรวดเร็ว จนเป็นเต็งต้นๆของยอดมวยทุกสถาบัน

ซึ่งจะตัดเหลือ 5 คน วันที่ 23 ก พ. และตัดเหลือ3 คน วันที่ 29 ก.พ.ก่อนจะมอบรางวัล 6 มี.ค.นี้