ชมกันต่อกับนักฟุตซอลสาวดาวเด่น มากความสามารถบนเวทีโต๊ะเล็ก ในศึกฟุตซอลไทยแลนด์ลีก 2020 ในตอนที่ 2

ในการแข่งขันฟุตซอลหญิง ไทยแลนด์ลีก ฤดูกาล 2020 ที่จะทำการฟาดแข้งนัดแรก ในวันที่ 19 เมษายน 2563 นี้ ซึ่งจะมีทั้งหมด 8 ทีมในการเข้าร่วมการแข่งขัน แต่ในขณะนี้มีเพียง 6 สโมสร โดยอีก 2 สโมสรจะมาจากการคัดเลือกและยังไม่ทราบว่าเป็นทีมไหน

ซึ่งก่อนหน้านี้ทีมข่าว SMMSPORT ได้นำเสนอสาวดาวเด่นไปแล้ว 3 สโมสร วันนี้เราจะมาต่อกันในตอนที่ 2 จะมีใครกันบ้าง ไปชมโฉมหน้าพวกเขากันได้เลย

นางสาว หนึ่งฤทัย สรหงษ์
ชื่อเล่น นุ่น
เกิด 7 สิงหาคม 2544
สังกัดสโมสร ราชบุรีเลดี้ 
ตำแหน่ง ผู้รักษาประตู

จุดเริ่มต้น เริ่มเล่นตั้งเเต่ประมาน 9 ขวบ เห็นเพื่อนผู้ชายที่โรงเรียนเล่นสนุกดีเลยขอเล่นด้วย เเละก็ชอบเล่นมาเรื่อยๆ มีเเข่งบ้างเเต่ไม่ค่อยจริงจัง เเต่พอจบป.6 มีพี่ แพรพรรณ เฮ้งผิว ทีมชาติฟุตซอลหญิงมาชวนให้ไปเรียนที่โรงเรียนสามชุกรัตนโภคาราม หลังจากนั้นก็มีเป้าหมายเเล้วก็จริงจังมาจนถึงปัจจุบันนี้

ผลงานที่ผ่านมา
- แชมป์เยาวชน
- แชมป์เขตการศึกษา 5 สมัย
- รองชนะเลิศอันดับสองกีฬาแห่งชาติ 
- แชมป์ลีคฟุตซอลหญิง 1 สมัย (เล่นให้อเมซอนบลูเวฟ)
- เข้าร่วมการแข่งขันยูธโอลิมปิก (ประเทศอาเจนตินา)
- รองชนะเลิศอันดับ1 สี่เส้าที่ประเทศจีน

อีกคนที่เป็นถึงกัปตันทีมให้กับสโมสรมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต


ชื่อ น.ส อมรมาศ ทองเกิด
ชื่อเล่น แอมป์
เกิดวันที่3 เมษายน 2541
สังกัด สโมสรมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต
ตำแหน่ง  ตัวหลัง

จุดเริ่มต้นของการเป็นนักกีฬาฟุตซอล ส่วนตัวเป็นคนที่ชอบเล่นบอลตั้งแต่เด็กๆตอนนั้นอนุบาล เล่นแต่ฟุตบอล ตามวัดกับเพื่อนผู้ชาย บ้านอยู่ต่างจังหวัด พอขึ้น ป.3 เล่นตะกร้อ แต่ก็ไม่ได้ชอบ แต่ตอนนั้นยังไม่มีแข่งฟุตบอลเลยไปเล่นตะกร้อ พอขึ้น ม. 1 มีอาจารย์ที่คอยสอนตอนเด็กๆ ชวนไปเรียนโรงเรียนทุ่งตะโกวิทยา จ.ชุมพร ซึ่งมีกีฬาฟุตซอล พอได้เล่นหลังจากนั้นก็มีเเข่ง เยาวชน แข่งกีฬานักเรียนและกีฬาแห่งชาติ เลยชอบกีฬาฟุตซอลมากกว่าฟุตบอลเเล้วตอนนั้น แล้วหลังจากนั้น มาต่อ ม.4 ที่โรงเรียนบางบัวทอง นนทบุรี ก็เล่นฟุตซอลมาตลอด มีความรักในกีฬานี้มาก ได้ทั้งการศึกษาประสบการณ์จากรุ่นพี่ มากมายหลายด้านเลย และได้มาคัดตัวที่มหาลัยเกษมบัณฑิตเพื่อเล่นกีฬาและศึกษาต่อที่นี่ ก็ได้รับโอกาศที่ดี และได้รับทุนเรียนฟรีที่มหาลัยเกษมบัณฑิต เเละเป็นนักกีฬาด้วยเรียนด้วย มันก็เหนื่อยกว่าคนอื่นหน่อย แต่ก็รักกีฬาอยากเล่นฟุตซอล ก็ต้องอดทน พ่อแม่ก็สนับสนุนเต็มที่

ผลงานที่ผ่านมา
- เหรียญทองเเดง กีฬามหาลัย ครั้งที่46 
- เหรียญทองแดง กีฬามหาลัย ครั้งที่47
- ฟุตซอลไทยแลนด์ลีก 2018 - อันดับ4
- ฟุตซอลไทยแลนด์ลีกลีก 2019 อันดับ 5

และคนสุดท้ายของเราเป็นอีกหนึ่งผู้เล่นที่มากประสบการณ์ในการแข่งขัน

ชื่อ นางสาว มุทิตา เสนคราม
ชื่อเล่น เติม 
อายุ 23 ปี
เกิดวันที่ 29 กรกฎาคม 2539
สังกัดสโมสร กรุงเทพมหานคร
ตำแหน่ง ตัวเป้า

จุดเริ่มต้นของการเล่นฟุตซอล ตอนแรกเล่นฟุตบอลมาก่อน ในช่วงมัธยมที่โรงเรียนกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ ต่อมาได้เข้ามาศึกษาต่อที่ มหาวิทยาลัยรัตนบัณทิต และได้มีรายการแข่งขันที่เกี่ยวกับฟุตซอลมากกว่าฟุตบอลจึงเลือกเดินทางในสายทางฟุตซอล และได้มีโอกาสติดทีมชาติฟุตซอลหญิง ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่คาดคิด

ผลงานที่ผ่านมา
- แชมป์ฟุตซอลซีเกมส์ ณ ประเทศมาเลเซีย
- แชมป์ฟุตซอลเอเชียนอินดอร์ ณ ประเทศ เติร์กเมนิสถาน
- แชมป์ฟุตซอลลีกหญิง ฤดูกาล 2017

ครบแล้วสำหรับแข้งสาวโต๊ะเล็กที่จะมาโชว์ความสามารถวาดลวดลายให้ชมกัน ฝากติดตามผลงานของพวกเธอได้ในการแข่งขันศึกไทยแลนด์ลีก 2020 ประเดิมกันในนัดแรก วันที่ 19 เมษายน 2563 นี้