ซีซั่น 2019-20 ผ่านมาแล้ว 2 ใน 3 ซึ่งในการแข่งขัน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ สถานการณ์เรื่องการลุ้นแชมป์ คงจะต้องยอมรับกันแล้วล่ะครับว่ามันจบลงแล้ว

ลิเวอร์พูล คงจะเป็นแชมป์ ตอนนี้คงอยู่ที่สัก 95 เปอร์เซนต์แล้ว ฉะนั้นหากแฟนๆ จะหาเรื่องความตื่นเต้นจากเดิม นอกจากจะแห่แชมป์แล้ว มันก็ต้องมองไปถึงขั้นที่เหนือกว่า

สถิติที่ "หงส์แดง" กำลังจะทำลายนั้นมีจ่ออยู่เยอะมากๆ ซึ่งในฤดูกาลนี้ ต้องยอมรับเลยว่า เจอร์เก้น คล็อปป์ นั้นสามารถจะทำให้ทีมชุดนี้ กลายเป็นทีมแห่งประวัติศาสตร์ ซึ่งถ้าทำได้ 3 อย่างนี้ พวกเขาจะเป็นที่จดจำไปอีกนาน

1.แชมป์ไร้พ่าย

นี่เป็นโอกาสที่เข้าใกล้ที่สุดแล้วล่ะครับ สำหรับ ลิเวอร์พูล ในตอนนี้ อาจจะต้องอาศัยความเฮงในเรื่องตัวผู้เล่นบาดเจ็บ ในอีก 3 เดือนต่อจากนี้ และสามารถประคองตัวให้ไม่แพ้ไปจนจบฤดูกาลได้ การลุ้นเรื่องไร้พ่าย ก็จะไม่เป็นสิ่งที่ไกลตัวอีกต่อไป

ตอนนี้ พวกเขาเสมอไปเพียงแค่เกมเดียวจากทั้งซีซั่น ซึ่งแน่นอนว่าโปรแกรมที่เหลือ พวกเขาคงไม่เสมอไปทุกๆ นัดต่อจากนี้อีก 13 เกม เท่ากับว่า "หงส์แดง" ชุดนี้ อาจจะเหนือกว่าทีมไร้พ่ายของ อาร์เซน่อล เลยด้วยซ้ำ

2.สถิติเกิน 100 แต้ม

สิ่งที่ตามมาจากการไร้พ่าย นั่นคือการสะสมแต้มทำลายสถิติของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ที่ทำไว้ 100 คะแนน ซึ่งในปีนี้ ลิเวอร์พูล มีโอกาสที่จะก้าวขึ้นไปเหนือกว่านั้น โอกาสที่จะทำได้นั้นมีพอๆ กับการไร้พ่ายเลยทีเดียว

อีก 13 เกมที่เหลือ พวกเขาขออีกแค่ 28 แต้มเท่านั้นเอง ก็จะสามารถเก็บได้ 101 คะแนน และจะกลายเป็นทีมที่ได้แชมป์ลีกด้วยคะแนนที่สูงสสุดในประวัติศาสตร์ของ พรีเมียร์ ลีก

3.ทริปเปิ้ลแชมป์

ทริปเปิ้ลแชมป์ หมายถึงการได้แชมป์ใหญ่ต่อจากนี้นะครับ ขอไม่นับรายการชิงแชมป์สโมสรโลก นี่น่าจะเป็นสิ่งที่ทำยากที่สุดแล้วในฤดูกาลนี้ เพราะมันไม่ได้อยู่แค่ในรายการ พรีเมียร์ ลีก อย่างเดียว และการจะทำ ทริปเปิ้ลแชมป์ ได้ ต้องมีฟอร์มการเล่นที่สม่ำเสมออย่างแท้จริง

การกลับไปคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก อีกหนึ่งครั้ง เป็นอะไรที่เกิดขึ้นได้ยากนะครับ แต่ด้วยศักยภาพแบบนี้ของทีม ไม่ใช่ว่ามันจะเป็นไปไม่ได้ แต่พวกเขาต้องทำผลงานให้มันยอดเยี่ยมอย่างแท้จริง ซึ่งถ้าพวกเขาไปถึงตรงนั้นได้จริงๆ สถิติอีก 2 อย่างด้านบน มันอาจจะเกิดขึ้นตามมาเลยก็เป็นได้