ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ในปี 2020 พร้อมไหมกับการก้าวขึ้นมาคว้าทุกแชมป์ในไทย? ด้วยขุมกำลังที่แทบไม่เปลี่ยนไปจากปีที่แล้ว วันนี้มาดูกันว่าความน่าสนใจของ "แข้งเทพ" อยู่ตรงไหนกันบ้าง และมีอะไรเป็นทีเด็ด ที่จะทำให้ไปถึงเป้าหมายที่วาดฝันเอาไว้

เป้าหมาย

ปีนี้เปลี่ยนจากทีมเจ้าบุญทุ่ม มาเป็นทีมที่เสริมทัพน้อย และยังคงไว้วางใจให้ มาโน่ โพลกิ้ง คุมทีมต่อ แม้ปีที่ผ่านมาจะพลาดทุกถ้วย ปีนี้เป้าหมายชัดเจนเหมือนเดิมคือต้องการคว้าทุกแชมป์มาครองให้ได้ แต่ถ้วยที่สำคัญที่สุดคือ ไทยลีก ซึ่งตอนนี้ไม่ว่าทีมไหนก็สามารถฝันถึงแชมป์ได้แล้ว ในเมื่อ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ เมืองทอง ยูไนเต็ด ไม่แข็งแกร่งเหมือนเดิม โดยมี สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เป็นตัวอย่างที่สามารถคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จในปีที่ผ่านมา

งบประมาณ

ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เป็นทีมที่ไม่เคยเปิดเผยงบการทำทีมออกมาอย่างเป็นทางการ แต่จากการที่ดูการเสริมทัพก็เห็นได้ว่าไม่ได้ทุ่มเยอะเหมือนปีก่อนๆ บอสใหญ่ "แข้งเทพ" อย่าง ขจร เจียรวนนท์ กล่าวย้ำจุดยืนของสโมสรชัดว่า ยังมีเป้าหมายเดิม ทีมต้องได้แชมป์ ที่ผ่านมาอาจจะพลาดเป้า ด้วยเรื่องนักเตะบาดเจ็บ เรื่องฟิตเนส เรื่องระบบการเล่น ปีนี้จึงปรับปรุงทั้งเรื่องการซื้อตัวนักเตะใหม่ในการล่าแชมป์ โดยไปเปลี่ยนแปลงในเรื่องของระบบฟิตเนส รวมถึงแท็คติกการเล่นต่างๆ แทน

ขุมกำลัง

อย่างที่บอกเอาไว้ว่าปีนี้ ทางสโมสรตัดสินใจเปลี่ยนแปลงรูปแบบการเสริมทัพใหม่ชนิดที่สร้างความแปลกใจแก่แฟนบอลไม่น้อย เมื่อเสริมนักเตะแค่คนเดียวเท่านั้นในตอนนี้คือ ฮาจิเมะ โฮโซไก อดีตมิดฟิลด์ทีมชาติญี่ปุ่น ของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และที่มีข่าวจะย้ายมาร่วมทีมล่าสุดคือกองหน้าชาวบราซิลอย่าง เบรนเนอร์ มาร์ลอส ของสโมสรอินเตอร์นาซิอองนาล ที่ตอนนี้บินข้ามน้ำข้ามทะเลมาฝึกซ้อมร่วมกับสโมสรแล้ว

โดยน่าจะมีการเปิดตัวเร็วๆ นี้ แต่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าจะมาแทนที่โควตาต่างชาติของ เนลสัน โบนีญ่า ที่สภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บ เลยรึไม่ หรือจะส่งลงเล่นในบอลถ้วย เนื่องจากตอนนี้โควตาต่างชาติ 3 คนของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด มีทั้ง วานเดอร์ หลุยส์ และ เอเวอร์ตัน กอนซัลเวส อยู่แล้ว

ซึ่งเรื่องที่ดีจริงๆ ของ "แข้งเทพ" ในปีนี้ คือการที่ทีมเก็บผู้เล่นตัวหลักเอาไว้ได้ทั้งหมดตั้งแต่ผู้รักษาประตูยันแดนหน้าทั้ง ไมเคิล ฟาลเคสการ์ด, มานูเอล ทอม เบียรห์, เอเวอร์ตัน กอนซัลเวส, ทริสตอง โด, ปกเกล้า อนันต์, สรรวัชญ์ เดชมิตร, อานนท์ อมรเลิศศักดิ์, วานเดอร์ หลุยส์ และ เนลสัน โบนีญ่า ส่วนตัวที่ปล่อยออกไปก็ไม่ได้เป็นตัวหลักกับทีมแล้วอย่าง จักรพันธ์ พรใส, เอกชัย สำเร, เจย์ซี จอห์น และ ธีรเทพ วิโนทัย

สุดท้ายขอเดา 11 ตัวจริงที่คิดว่า มาโน่ โพลกิ้ง จะใช้งานในฤดูกาล 2020 ว่าจะเป็นอย่างไรจะตรงใจแฟนบอลหรือไม่ในระบบ 3-5-2

โดยในตำแหน่งผู้รักษาประตู ไมเคิล ฟาลเคสการ์ด นายทวารเชื้อสายฟิลิปปินส์ จะได้เป็นมือ 1 ของทีมแน่นอน ด้วยผลงานที่ดีในฤดูกาลที่ผ่านมา

ในส่วนของกองหลัง 3 เซ็นเตอร์ ปีที่แล้ว มานูเอล ทอม เบียรห์, เอเวอร์ตัน กอนซัลเวส และ มิก้า ชูนวลศรี จะเป็นกองหลังตัวจริงที่ใช้งานในปีนี้ ที่ดูแล้วเหนียวแน่นอย่างแน่นอน เพราะเล่นด้วยกันมานานพอสมควร

กองกลาง 5 คน วิงแบ็ก ซ้าย-ขวา พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา กับ ทริสตอง โด ถ้าเล่นระบบนี้ทั้งสองรายจะได้ลงตัวจริงแน่นอน ส่วนมิดฟิลด์สามคน แอนโทนี อำไพพิทักษ์วงศ์ จะยืนเป็นมิดฟิลด์ตัวรับแม้ว่าฟอร์มอาจจะไม่ค่อยปลื้มใจแฟนบอลเท่าไหร่ ส่วนอีกสองรายคิดว่าในช่วงเริ่มต้นฤดูกาลจะเป็น สรรวัชญ์ เดชมิตร กับ อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ ก่อน โดยมี ปกเกล้า อนันต์, ฮาจิเมะ โฮโซไก, วิศรุต อิ่มอุระ, ทศวรรษ ลิ้มวรรณสเถียร เป็นตัวสอดแทรก

ส่วนคู่หน้า เนลสัน โบนีญ่า หรือ เบรนเนอร์ มาร์ลอส จะลงยืนพื้นแน่ๆ 1 ราย โดยมี วานเดอร์ หลุยส์ ถอยมาเป็นหน้าต่ำ หรือหากใช้หน้าคู่ก็จะเป็น ชนานันท์ ป้อมบุปผา

แผนผัง 11 ผู้เล่นตัวจริงที่คาดของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ในฤดูกาล 2020 ระบบ 3-5-2

ไมเคิล ฟาลเคสการ์ด

มานูเอล ทอม เบียรห์, เอเวอร์ตัน กอนซัลเวส, มิก้า ชูนวลศรี

ทริสตอง โด, สรรวัชญ์ เดชมิตร, แอนโทนี อำไพพิทักษ์วงศ์, อานนท์ อมรเลิศศักดิ์, พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา

วานเดอร์ หลุยส์, เนลสัน โบนีญ่า (เบรนเนอร์ มาร์ลอส)

กุนซือ : มาโน่ โพลกิ้ง

แน่นอนว่าเป้าหมายในปีนี้ของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ยังคงเป็นการคว้าทุกแชมป์ที่ทีมมีลุ้น มาประดับตู้โชว์ของสโมสร ตามคำประกาศของ ขจร เจียรวนนท์ ประธานสโมสร ที่ตั้งเป้าว่าถึงเวลาแล้วที่จะต้องทำเป้าหมายให้เป็นจริง แน่นอนว่าคือแชมป์ ไม่มีข้อแก้ตัวอะไรอีกแล้ว ซึ่งถ้าดูจากขุมกำลังนักเตะที่มีอยู่ในตอนนี้มีโอกาสทำได้อยู่ แต่ไม่ง่าย เพราะทุกทีมก็พร้อมใส่เต็มที่กันทั้งนั้น เพราะฉะนั้นทุกคนในทีมไม่ว่าจะเป็นประธานสโมสร, กุนซือ, นักเตะ รวมถึงแฟนบอล ต้องมีความมุ่งมั่นพร้อมพลังใจที่จะสู้ไปพร้อมกัน หวังว่าปีนี้จะเป็นปีของ "แข้งเทพ" สักที...

เช็คผลฟุตบอลสดได้ที่นี่ >>> https://www.smmsport.com/livescore/

ดูโปรแกรมฟุตบอล ไทยลีก1 เพิ่มเติมได้ที่นี่ >>> https://www.smmsport.com/livescore/competition/890/