ศึกไทยลีก2ฤดูกาล 2020 น่าจะเป็นอีก1ซีซั่นที่น่าสนใจมากๆ เพราะมีหลายสโมสรที่ตั้งเป้าหมายในการกลับไปเล่นในลีกสูงสุดอย่าง ไทยลีก และหนึ่งในนั้นก็คือ หนองบัว พิชญ เอฟซี

หนองบัว พิชญ เอฟซี เริ่มต้นเป้าหมายในช่วงปิดฤดูกาล ด้วยการดึง "น้าฉ่วย" สมชาย ชวยบุญชุม โค้ชจอมเก๋าที่เกือบพา ศรีสะเกษ เอฟซี เลื่อนชั้นในฤดูกาลที่ผ่านมา พร้อมด้วยการดึงแข้งใหม่มาเสริมทัพอีกมากมาย

(หนองบัว พิชญ เอฟซี ฤดูกาล 2020)

ขุมกำลังของ "พญาไก่ชน" จนถึงตอนนี้ นับเฉพาะแข้งใหม่ที่ดึงเข้ามาเสริมทัพมีถึง 19รายด้วยกัน ทั้งแข้งไทยและต่างชาติ ซึ่งมีทั้งแข้งเก๋าและแข้งวัยสดผสมผสานกัน

นักเตะไทยที่ย้ายเข้ามาตอนนี้มี 15ราย ประกอบด้วย กฤษณ เกษมกุลวิไล, ฉัตรชัย เจียกกลาง, รัชชานนท์ ผางแก้ว, ปานศิริ สุกุณีย์, เลอสรรค์ เทียมราช, ธีรัตม์ นาคชำนาญ, ศักดรินทร์ มิ่งสมร, ยุทธพงษ์ ศรีละคร, พรเทพ จันทร์ไข่, กิตติคุณ แจ่มสุวรรณ , กันตภณ สมพิทยานุรักษ์ , อดิศร แดงเรือง, ปัณณ์พันธุ์พงษ์ ปิ่นกอง , อิสริยะ มารมย์  และ ภิญโญ อินพินิจ

ส่วนแข้งต่างชาติมีทั้งหมด 4ราย ประกอบด้วย มาร์กอส วินิซิอุส, วัลโดมิโร ซัวเรซ , โช ซุง ฮวาน และ เอ็นจีวา ราโคโตฮารีมาลาลา ซึ่งเต็มโควต้าพอดีหากไม่ใช้อาเซียน

("น้าฉ่วย" สมชาย ชวยบุญชุม นายใหญ่คนใหม่)

แน่นอนว่าเป้าหมายของ หนองบัว พิชญ เอฟซี ในฤดูกาล 2020 ไม่มีอย่างอื่นนอกจากจะต้องคว้าตั๋วเลื่อนชั้นสถานเดียวเท่านั้น หากทำไม่ได้ถือว่าล้มเหลว ซึ่งดูแล้วคงต้องแย่งกับหลายสโมสรไม่ว่าจะเป็น ชัยนาท ฮอร์นบิล , เชียงใหม่ ยูไนเต็ด , นครปฐม ยูไนเต็ด , ศรีสะเกษ เอฟซี , เชียงใหม่ เอฟซี และ ขอนแก่น ยูไนเต็ด

ทั้งหมดเป็นนักเตะใหม่ที่ "น้าฉ่วย" ดึงเข้ามาเสริมทัพ ซึ่งถ้ารวมกับแข้งเก่าที่เก็บไว้ไม่กี่คน ก็น่าจะเพียงพอแล้วกับภารกิจในฤดูกาลนี้ อยู่ที่ว่าจะสามารถปรับจูนให้มีความพร้อมได้ดีแค่ไหน เพราะปัญหาของทีมที่ดึงนักเตะใหม่มาเสริมทัพเยอะๆคือความลงตัว 

ด้วยขุมกำลังที่ หนองบัวฯ มีดูเฉพาะนักเตะแน่นอนทำให้พวกเขาเป็นหนึ่งในทีมเต็ง ที่มีโอกาสคว้าตั๋วในปีนี้ และจากที่ดูเกมอุ่นเครื่องในเครื่องปรีซีซั่นถือว่าเริ่มทำได้ดีขึ้นเรื่อยๆ แม้จะยังไม่ลงตัวมากนัก แต่ช่วงเวลาที่เหลือก่อนเปิดลีกน่าจะดีมากขึ้นแน่นอน

(ยุทธพงษ์ ศรีละคร กัปตันทีมคนใหม่)

ตอนนี้ยังไม่สามารถบอกได้ว่าลูกทีมของ น้าฉ่วย จะสามารถสานฝันแฟนบอลได้หรือไม่ แต่ที่บอกได้พวกเขามีโอกาสแน่นอน...

ทิ้งทา้ยมาดูโปรแกรมนัดเปิดสนามของแต่ละสโมสร

วันศุกร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563

19.00 น. ชัยนาท ฮอร์นบิล พบ แพร่ ยูไนเต็ด ณ สนามเขาพลอง สเตเดี้ยม

วันเสาร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563

17.45 น. เชียงใหม่ ยูไนเต็ด พบ นครปฐม ยูไนเต็ด ณ สนามกีฬาม.เทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ดอยสะเก็ด

18.00 น. หนองบัว พิชญ เอฟซี พบ เกษตรศาสตร์ เอฟซี ณ สนามกีฬากลาง จ.หนองบัวลำภู

19.00 น. เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด พบ ขอนแก่น เอฟซี ณ สนามกีฬาลาดกระบัง 54

20.00 น. ศรีสะเกษ เอฟซี พบ แกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด ณ สนามศรีนครลำดวน

วันอาทิตย์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563

18.00 น. อยุธยา ยูไนเต็ด พบ ราชนาวี ณ สนามกีฬากลาง จ.อยุธยา

18.00 น. ขอนแก่น ยูไนเต็ด พบ ลำปาง เอฟซี ณ สนามกีฬากลาง จ.ขอนแก่น

19.00 น. ไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร เอฟซี พบ เชียงใหม่ เอฟซี ณ สนามกีฬากลาง จ.สมุทรสาคร

19.00 น. อุดรธานี เอฟซี พบ แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด ณ สนามกีฬา ม.การกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตอุดรธานี