“สู้เพื่อคนข้างหลัง” สโลแกน ของนักชกดาวรุ่งที่กำลังพุ่งแรงในตอนนี้ นั่นก็คือ เพชรรุ่งเรือง อ๊อดตึกแดง

ทรงมวยถูกตลาด รู้จักบู๊ รู้จักบุ๋น อาวุธครบเครื่อง จนนักชกดาวเด่นรายนี้ เพชรรุ่งเรือง อ๊อดตึกแดง ได้รับคำชมจากโปรโมเตอร์ต้นสังกัดอย่าง ชุ้น เกียรติเพชร และพร้อมที่จะผลักดันให้ก้าวสู่มวยแถวหน้าของเมืองไทย

จากสถิติในปีที่ผ่านมาชก 9 ครั้ง ชนะ 6 ครั้ง, แพ้ 2 ครั้ง, เสมอ 1 ครั้ง
1. แพ้คะแนน    เสมือนเทพ ป.เพชรศิริ
2. ชนะTKO 2    เพชรวิชิต สจ.เปี้ยกอุทัย
3. ชนะคะแนน   เสมือนเทพ ป.เพชรศิริ
4. ชนะTKO 4   เปรี้ยว พรัญชัย
5. เสมอ            เสมือนเทพ ป.เพชรศิริ
6. ชนะคะแนน   เพชรอำนาจ สวรรค์สร้างมัญจา
7. แพ้คะแนน     เพชรไพลิน ศิษย์หนุ่มน้อย
8. ชนะคะแนน   วัชรพล พีเคแสนชัยมวยไทยยิม
9. ชนะคะแนน   เขี้ยว พรัญชัย

และผลงานในไฟต์ล่าสุดประเดิมปี 2563 ได้อย่างสวยงาม ด้วยการแก้มือเพชรไพลิน ได้ที่วิกหมอชิตแบบสวยงาม จากไฟต์ล่าสุดนี้ทำให้เขามีแฟนคลับเข้ามาชื่นชมเป็นจำนวนมาก เพราะวันที่ชกเจ็ดสี เพชรรุ่งเรือง แสดงให้เห็นถึงศิลปมวยไทยหมัด เท้า เข่า ศอกครบเครื่อง

นักสู้จากแดนดอกลำดวนงามศรีสะเกษ รายนี้มีพัฒนาการที่ดีขึ้นเรื่อยๆ สังเกตการชกมาหลายไฟต์ สไตล์ของเขาไปคล้ายกับ “ไอ้ผีดิบ” เมืองไทย คลองสวนพลูรีสอร์ท และหากพูดถึงเรื่องน้ำหนักตอนนี้เพชรรุ่งเรือง ทำได้ ต่ำสุดที่ 115ปอนด์ แต่เร็วๆ นึ้คงต้องขยับน้ำหนักขึ้นไปอีก 2-3 ปอนด์เพราะดูโตเร็วเหลือเกิน

ด้านโปรโมเตอร์ชุ้น เกียรติเพชร ได้ให้สัมภาษณ์เอาไว้ถึงเด็กคนนี้ว่าเป็นนักมวยมีอนาคต เขาพร้อมที่จะผลักดันให้ก้าวสู่มวยเงินแสน นอกจากนี้ป๋า ยังกล่าวอีกว่า ด่านต่อไปที่มองว่าเหมาะสมคงจะหนีไม่พ้น ผู้ชนะของคู่ วันฉลอง สจ.โต้งปราจีน กับ ซื่อสัตย์ แป๊ะมีนบุรี ที่มีคิวซัดกันเร็วๆ นี้

ปัจจุบันเพชรรุ่งเรือง ซ้อมอยู่ที่ค่ายมวยทีเด็ด99 ของเฮียตี๋ สรศักดิ์ แซ่ตั้ง ถือเป็นค่ายมาตรฐานแถวหน้าของเมืองไทย ด้วยองค์ประกอบหลายๆ อย่างของเด็กคนนี้เชื่อเหลือเกินว่าคงจะก้าวสู่มวยแถวหน้าของเมืองไทยได้ไม่ยาก ขอเพียงมีความมุ่งมั่น ตั้งใจ ไม่หลงทางเสียก่อน ทำเนียบมวยเงินแสน คงมีชื่อ “เพชรรุ่งเรือง อ๊อดตึกแดง” ขึ้นทำเนียบอีกคนอย่างแน่นอน

เรื่องโดย กุมารดำ