คำว่ามวย “ชกยาก” หมายถึง เป็นนักชกฝีมือดี ทำให้คู่ต่อกรปวดหัว มากกว่าปวดตัวเวลาขึ้นสังเวียน ซึ่งนักชกเหล่านี้จะเป็นที่เข็ดขยาดของนักมวยคนอื่นเป็นอย่างมาก มาดูกันว่า  “อ๊อดเคโอ” จัด 5 อันดับ มีใครกันบ้าง

อันดับ 5 ก้าวหน้า พีเคแสนชัย

ยอดมวยอีกคนจากนครศรีธรรมกราช คนที่เคยปะทะกับก้าวหน้า ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “ชกยาก” เพราะนอกจากเป็นมวยฝีมือที่เข้าออกว่องไงแล้ว ยังเป็นนักมวยที่ถนัดซ้าย ทำให้คู่ต่อสู้จับทางลำบาก ซึ่งไฟต์ต่อไปต้องสกัดรุ่นน้องอย่าง รุ่งกิจ บ.รุ่งโรจน์ ในวันที่ 31 ม.ค.นี้ ที่ภูเก็ต

 

อันดับ 4 เพชรสมาน ส.สมานการ์เม้นท์

ปีที่ผ่านมาแม้ต้องพลาด 1 ครั้งให้กับพระจันทร์ฉาย แต่ด้วยความเก่งขึ้นมาอย่างรวดเร็วต้องติดโผอย่างแน่นอน สำหรับเพชรสมานจากสุรินทร์คนนี้ เป็นมวยเหลี่ยมตัวเทวดา นักชกที่เข้าพรวดโดนเขี่ยหัวทิ่มมาแล้วนักต่อนัก เป็นนักมวยที่ตอนนี้หลายคนจับตามองเป็นอย่างมาก เพราะไอคิวร้อยแปด แข้งซ้ายเตะหนัก จึงไม่ผิดที่เข้ามาติดอันดับในนี้

 

อันดับ 3 พระจันทร์ฉาย พีเคแสนชัย

ไม่ติดโผต้องผิดแน่  สำหรับยอดนักสู้จากประชาอุทิศคนนี้ แม้หายไปนาน แต่ความรวดเร็วว่องไว ยังเหมือนเดิม เป็นจอมฝีมือที่ชกได้เหมือนผีเสื้อโบยบิน สวยงามจับทางยาก แข้งเตะได้รวดเร็วยิ่งกว่าจรวดทั้งซ้ายและขวา ก็ต้องยอมรับว่า “เจ้านนท์” ยังคงไร้เทียมทานในรุ่นของตัวเองในยุค 2020

 

อันดับ 2 ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่9

โคตรมวยจากบุรีรัมย์คนนี้โด่งดังมาตั้งแต่เด็ก จอมฝีมือตัวจริงเสียงจริง มีทั้งวงนอกวงใน ฉลาดออกอาวุธ หาจุดอ่อนในตัวเกือบไม่เจอ แถมมีแข้งขวาที่หนักปานช้างทีบ ใครโดนแข้งย้ำไปย้ำมายากที่จะทนไหว ในยุคนี้ชื่อของซุปเปอร์เล็กอาจยังไม่ได้ยอดมวย แต่ใครก็ไม่อยากต่อยด้วย เพราะชกยากเหลือเกิน ไม่เชื่อถาม “แสงมณี” ดูได้

 

อันดับ 1 เขี้ยวพยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์

สุดยอดนักชกจากสมุทรปราการจริงๆ รางวัลยอดมวยการันตีความเก่งอยู่แล้ว สำหรับเขี้ยวพยัคฆ์เป็นมวยที่สายตาดี เก็บอาวุธเก่ง แถมมีวินาทีทองเวลาฉายออกอาวุธได้อย่างจัดจ้าน นักชกที่ต่อยกับเขี้ยวพยัคฆ์ต่างก็พากันสายหัวไปตามๆกัน เพราะทำอะไรยอดมวยผู้นี้ไม่ได้