คู่ในฝันของแฟนมวยตอนนี้คงหนีไม่พ้นการพบกันของ รถถัง จิตรเมืองนนท์ ปะทะ ยอดเหล็กเพชร อ.อัจฉริยะ ชูโรงศึกภูเก็ตซุปเปอร์ไฟต์ เรียลมวยไทย ศุกร์ที่ 31 ม.ค.63 นี้ ณ เวทีมวยชั่วคราวเซ็นทรัลภูเก็ต ฟลอเรสต้า จ.ภูเก็ต มาวิเคราะห์ดูว่าทำไมรถถัง ถึงขึ้นมาเป็นต่อ

คู่นี้มีการคาดการณ์ล่วงหน้าว่า รถถัง จิตรเมืองนนท์ จะขึ้นมาเป็นต่อ เหล็กเพชร อ.อัจฉริยะ ในราคา 5 ต่อ 4 มาดู “อ๊อดเคโอ” ผู้สื่อข่าวสายกีฬามวย วิเคราะห์กันเพราะอะไร???

ข้อที่ 1 ฟอร์มล่าสุด
ผลงานล่าสุดยอดเหล็กเพชร ฟอร์มไม่ดีเลย เพราะแพ้หนึ่งล้านเล็ก แบบไม่ได้ลุ้น มีการเคลื่อนที่ช้ากว่าเดิม ออกอาวุธไม่เข้าเป้าทำให้แพ้ไปขาด ส่วนรถถัง ได้ชกศึกวันแชมเปี้ยนชิพ ถล่มมวยต่างชาติที่ตัวใหญ่กว่ากลับประเทศไม่ถูก ซึ่งดูจากฟอร์มล่าสุดแล้ว แน่นอนว่ารถถังโหดเหี้ยมกว่าพอสมควร

ข้อที่ 2 น้ำหนัก 134 ป.
พิกัดนี้ต้องยอมรับว่ายอดเหล็กเพชร ลดเหนื่อยมากๆ แม้เป็นมวยโครงสร้างไม่ใหญ่แต่มีมัดกล้ามที่หนา ทำให้น้ำหนักนี้ต้องอดข้าวอดน้ำขึ้นชั่ง กลับกันรถถังเวทนี้สบายๆ ไม่ต้องลดเยอะอะไรมากมาย กินอิ่มนอนหลับ ซ้อมไปกินไป ทำให้พละกำลังต้องมีเหนือกว่าคนลดน้ำหนักเป็นแน่

ข้อที่ 3 ความรวดเร็ว
รถถังเป็นมวยที่ออกอาวุธได้รวดเร็วมากๆ เคลื่อนที่คล่อง หลบหลีกอาวุธคู่ต่อสู้เก่งอีกคนในยุคนี้ ส่วนยอดเหล็กเพชร เป็นมวยที่ออกอาวุธช้าแต่ชัวร์และหนักมาก ถ้าแลกกันหมัดต่อหมัด แข้งต่อแข้ง ความเร็วรถถัง ได้เปรียบแน่นอน พูดง่ายๆว่า “ต่อยไวกว่าได้เปรียบ”

ข้อที่ 4 ยี่ห้อจิตรเมืองนนท์
ปีที่ผ่านมาต้องยกให้ค่ายจิตรเมืองนนท์ผลงานคือเบอร์ 1 ในเมืองไทย เพราะกวาดมาหมดทั้งมวยยอดเยี่ยม ค่ายยอดเยี่ยม ทุกอย่างมาครบ และทำให้ความเชื่อถือของแฟนมวยมาเต็ม ไม่ว่านักมวยคนไหนที่ใช้ยี่ห้อจิตรเมืองนนท์แล้ว ขึ้นมาราคาไม่ค่อยเป็นรองเท่าไหร่ เพราะแฟนมวยมั่นใจเรื่องการฟิตซ้อมนั่นเอง

ข้อที่ 5 หัวใจใหญ่กว่าตับ
นักมวยทั้งคู่หัวใจเกินร้อยด้วยกัน แต่ใครเจอกับยอดเหล็กเพชรถ้าใจไม่ดี โอกาสนอนก่อนครบยกมีสูงมาก ซึ่งรถถัง เรื่องใจไม่ต้องสืบ เพราะร้อยเปอร์เซ็นต์อยู่แล้ว ไม่มียอมง่ายๆ แน่นอน จุดนี้ทำให้ยอดเหล็กเพชรอาจจะขู่รถถังไม่ได้

ทั้งหมดนี่คือ 5 ข้อเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้ รถถัง ขึ้นมาเป็นต่อ ยอดเหล็กเพชร ในไฟต์ภูเก็ตซุปเปอร์ไฟต์ เรียลมวยไทย (PHUKET SUPER FIGHT REAL MUAYTHAI) วันที่ 31 ม.ค.นี้ ที่สนามมวยชั่วคราว เซ็นทรัลภูเก็ต ฟลอเรสต้า อ.เมือง จ.ภูเก็ต แต่ทั้งนี่ทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับเกมบนเวที แพ้ชนะไม่มีใครรู้แน่นอน?!!