สวัสดีวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ครับแฟนๆหมัดมวยทุกๆท่านมาแล้วๆครับมาพบกันอีกเช่นเคยครับทุกๆสัปดาห์กับ คอลัมน์ "คนสวยคนเก่ง วงการมวย ข้างรองอ๊อด " สัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่จะเป็นสาวสวยสาวเก่งคนไหนจะโดนใจแฟนมวยคนไหนกันบ้างมาติ

พบกับสาวสวยสาวเก่งวงการมวยคนแรก น้องฟ้า สาวสวยสาวเก่งคนนี้ รองอ๊อด สารคาม เจอเธอที่เวทีมวยราชดำเดิน น้องฟ้าเป็นลูกสาวเจ้าของค่ายมวย ป.ศิริพงษ์ ซึ่งเป็นค่ายมวยที่มีชื่อเสียงสร้างยอดนักมวยมามากต่อมากแล้ว น้องฟ้า เป็นเยาวชนรุ่นใหม่ที่สนใจและรักในกีฬามวยไทย และมีสายเลือดมวยไทยเต็มเปี่ยมคลุกคลีอยู่กับวงการมวยมาตลอด ช่วยงานคุณพ่อดูแลค่ายมวย น้องฟ้า เป็นคนมุ่งมั่นมีความตั้งใจแน่วแน่และอนาคตอยากเป็นหัวหน้าค่ายมวยสานงานต่อจากคุณพ่อที่ล่วงลับดูเธอเป็นสาวมั่นสาวแกร่งที่มีใจรักในกีฬามวยไทยมาทำความรู้จักกับเธอกันครับ

ชื่อ : นางสาว อลิสลา หาเรือนทรง 
ชื่อเล่น : ฟ้า อายุ 19 ปี
ภูมิลำเนา : พระนครศรีอยุธยา
กำลังศึกษาชั้นปีที่ 1 สาขาพลศึกษา คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา 
เป็นนักกีฬาปันจักสิลัตของมหาวิทยาลัย

ทัศนคติที่มีต่อมวยไทย 
"หนูโตมากับค่ายมวย เพราะที่บ้านคุณพ่อเปิดค่ายมวย ป.ศิริพงษ์ ซึ่งมีพี่แฝดอโยธยา เป็นนักมวยคู่บารมีของคุณพ่อ แต่ตอนนี้คุณพ่อเสียชีวิตไป 4 ปีแล้วค่ะ ทำให้ได้เลิกทำค่ายมวยลง ถ้ามีโอกาสดีๆ หนูจะเปิดเพื่อสานต่อ เพราะมีคุณพ่อคือแรงบันดาลใจ มวยไทยเป็นศิลปะการต่อสู้ที่อยู่คู่กับคนไทยมานาน ต้องใช้ทั้งแรงกาย แรงใจ ความมีระเบียบวินัย ความอดทนต่อสิ่งแวดล้อมหลายๆอย่าง จึงอยากให้ทุกคนช่วยกันอนุรักษ์เอาไว้ สุดท้ายนี้หนูฝากเป็นกำลังใจให้พี่ พงศ์ศิริ พี.เค , พี่ แสนสิริ เพชร ปตอ. หรือ ‘แฝดอโยธยา’ และ ฉลามขาว ต.หมอศรี แฟนของหนูด้วยนะคะ เต็มที่ทุกไฟต์แน่นอนค่ะ ขอบคุณนะคะ "

สาวสวยสาวเก่งวงการมวยคนที่ 2 น้องทราย สาวสวยสาวเก่งคนนี้ รองอ๊อด สารคาม เจอเธอที่เวทีมวยลุมพินี เธอเป็นหวานใจคนสวยของยอดนักมวย พงษ์ศิริ เธอเข้ามาเชียร์มาให้กำลังใจแฟนหนุ่มติดขอบเวทีกันเลย เธอบอกว่าเธอชอบกีฬามวยไทย ชอบดูมวยไทยเพราะเป็นศิลปะการต่อสู้ที่งดงามและทรงคุณค่าของคนไทยเป็นกีฬาที่ต้องใช้ความอดทนการฝึกฝนตั้งใจมุ่งมั่น เป็นกีฬาที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยหลายครั้งมาแล้ว มาทำความรู้จักกับเธอกันครับ
     
ชื่อ : ปภัสราภรณ์  ตรีโภคา
ชื่อเล่น : ทราย 
อายุ 26 ปี
ภูมิลำเนา : พระนครศรีอยุธยา

ทัศนคติต่อกีฬามวยไทย " แรกๆก็เฉยๆนะคะ หลังจากมีแฟนเป็นนักมวย ก็เริ่มดูมวยตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา มวยไทยเป็นเอกลักษณ์ของประเทศไทยอย่างหนึ่งที่ต่างชาติชื่นชอบ เป็นการป้องกันตัวได้ ไม่ว่าจะเพศไหนก็สามารถฝึกมวยไทยได้ มีหลายสถานที่เปิดรับสอนมวยไทยมากมาย ไว้ป้องกันตัวและยังได้อออกกำลังกายไปในตัวด้วยคะ เป็นการฝึกสมาธิ ความมุ่งมั่นให้กับตัวเอง มีวินัยในการซ้อมด้วยค่ะ "

สาวสวยสาวเก่งวงการมวยคนที่ 3 น้องนุ๊ก รองอ๊อด สารคาม เจอเธอที่เวทีมวยราชดำเนิน  เธอเป็นพี่สาวคนสวยของยอดนักมวยคนเก่ง เธอเข้ามาเชียร์มาให้กำลังใจน้องชายชก เธอบอกว่าเธอชอบกีฬามวยไทยเพราะกีฬามวยไทยสามารถสร้างคนสร้างอาชีพให้กับทุกคนที่มีใจรักและสนใจการที่จะเรียนรู้ฝึกฝนฝึกซ้อมมวยไทยและกีฬามวยไทยเป็นกีฬาที่คนทั้วโลกยอมรับและให้ความสนใจแบะเป็นกีฬาที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ มวยไทยเป็นเอกลักษณ์ที่ดีงามของคนไทยที่ทุกคนต้องช่วยกันอนุรักษ์และสืบทอดให้คงอยู่คู่คนไทยตลอดไปมาทำความรู้จักกับเธอกันครับ
      
ชื่อ : น.ส. อรทัย  รอไธสง 
อายุ 24 ปี 
ภูมิลำเนา : จังหวัดบุรีรัมย์
ทำงาน :  ประกอบวิชาชีพดูเเลผู้สูงอายุทั่วไป
งานอดิเรก : ติดตามน้องชายต่อยมวย

ทัศนคติต่อกีฬามวยไทย " นุ๊กนะคะ ชอบดูมวยเเละติดตามน้องชาย หยกเงิน เดชเพชรศรีทองฟาร์ม น้องชายชอบมวยตั้งเเต่เด็กๆ เเละเป็นมวยที่กำลังน่าติดตาม เเละติดตามมวยตั้งเเต่น้องอายุ 7 ปีไม่ว่าจะชกที่ไหนพ่อแม่เเละพี่สาวจะติดตามเเละเชียร์ตลอด เเละนี้คือกำลังใจสำคัญเเละบอกน้องชายเสมอว่าเเพ้ชนะเป็นเกมส์กีฬาเเละทำให้เต็มที่ที่สุดเเลวก็อยากฝากเเฟนมวย หรือ FC ทุกคุนช่วยเชียร์เเละเป็นกำลังใจด้วยค่ะ "

สาวสวยสาวเก่งวงการมวยคนที่ 4 สาวสวยขาวหมวยจากจีนแผ่นดินใหญ่ผู้ที่หลงรักและสนใจที่จะมาเรียนมวยไทยในประเทศไทย รองอ๊อด สารคาม เจอเธอที่ค่ายมวยเสถียรมวยไทยยิม เธอมาเรียนศิลปะแม่ไม้มวยไทยที่ค่ายมวยแห่งนี้เธอเป็นสาวสวยชาวจีนที่รักในกีฬามวยไทยเธอมีความตั้งใจมากที่จะฝึกซ้อมเรียนรู้ในกีฬามวยไทยเธอบอกว่าเธอชอบกีฬามวยไทยมากเพราะมวยไทยเป็นศิลปะที่งดงามของไทย และต้องการที่จะเรียนมวยไทยจึงได้เดินทางมาเรียนมวยไทยที่นี้และมีเพื่อนชาวจีนมาเรียนด้วยกันอีกหลายคนมาทำความรู้จักกับเธอกันครับ
    
ชื่อ : หลิว จือหลิน
อายุ : 24 ปี
มาจาก : มณฑลซานตง ประเทศจีน
อาชีพ : เทรนเนอร์ออกกำลังกายฟิตเนส
ชอบมวยไทยเนื่องจากทำให้ร่างกายแข็งแรง รูปร่างดี และปัจจุบันออกกำลังกายมวยไทยเป็นงานอดิเรก

สาวสวยสาวเก่งวงการมวยคนที่ 5 รองอ๊อด สารคาม เจอเธอที่ค่ายมวยเสถียรมวยไทยยิมเธอเป็นสาวสวยชาวจีนแผ่นดินใหญ่ที่เข้ามาเรียนมาฝึกซ้อมมวยไทยที่ค่ายมวยแห่งนี้เธอเป็นหญิงสาวชาวต่างชาติที่มีใจรักและสนใจมวยไทยเธอเข้ามาเรียนมวยไทยร่วมกับเพื่อนๆชาวจีนและชาวไทยที่ค่ายมวยเสถียรเธอตั้งใจเรียนฝึกซ้อมอย่างเต็มที่เธอบอกว่าเธอชอบและรักมวยไทยเป็นอย่างมากเธอจึงพร้อมที่จะเรียนมวยไทยมาทำความรู้จักกับเธอกันครับ


 
ชื่อ: หวัง หยวนหยวน
อายุ : 22 ปี
มาจาก : มณฑลเหอหนาน ประเทศจีน
อาชีพ : เทรนเนอร์ออกกำลังกายฟิตเนส
ชอบมวยไทยเพราะเป็นกีฬาที่ทำให้ร่างกายแข็งแรงและเป็นศิลปะการป้องกันตัวที่มีเอกลักษณ์ และจะนำความรู้การเรียนมวยไทยไปเผยแพร่ที่ประเทศจีน

รองอ๊อด สารคาม ก็ขอขอบคุณ สาวสวยสาวเก่ง วงการมวย ทั้ง 5 คนด้วยครับที่ให้เกียรติมาเป็นแขกรับเชิญในคอลัมน์สัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์ส่งท้ายปีเก่า 2562 ต้อนรับปีใหม่ 2563 ด้วยครับหวังว่าคงจะเป็นที่ถูกอกถูกใจแฟนๆหมัดมวยกันนะครับ  รองอ๊อด สารคาม ก็ถือโอกาสสวัสดีปีใหม่ 2563 แฟนๆหมัดมวยทุกๆท่านด้วยครับขอให้ทุกคนสุขภาพร่างกายแข็งแรง โชคดีตลอดปี ตลอดไปครับ จังพ้อกันใหม่ปีหน้า 2563 ขอรับ

                        รองอ๊อด สารคาม