ผ่านพ้นไปด้วยดี สำหรับ “ศึกวันสถาปนาราชดำเนิน 74 ปี” ในการจัดของ เชฟบุญธรรม ที่ยอดค่าผ่านประตูทะลุ 6 ล้านบาท ซึ่งทำลายสถิติวงการมวยบ้านเราด้วย มาดูกันว่า “อ๊อดเคโอ” ยกให้ 5 นักชก ที่สุดในรายการนี้มีใครบ้าง

พลิ้วที่สุด = รุ่งกิจ ไฟต์เตอร์มวยไทย

ใครได้ดูไฟต์นี้ของรุ่งกิจ ต้องพูดเหมือนกันว่าชกโคตรดี พลิ้วไหวเหมือนผีเสื้อโบยบิน ดึงตัวหลบอาวุธเสกสรรได้สวยงาม และไม่มีตกใจเวลารุ่นพี่เดินหน้าไล่ทุบ แถมสวนไปแต่ละทีหนักๆทั้งสิ้น รุ่งกิจในวัย 17 ปี อนาคตสดใสซาบซ่าจริงๆ


สดที่สุด = เสาโท ศิษย์เชฟบุญธรรม

ตำแหน่งยอดมวยราชดำเนินไม่ได้มาเพราะโชคช่วยแน่นอน สำหรับแฝดเทวดาอย่างเสาโทที่ปี62คือปีทองของเขาคนนี้จริงๆ เพราะยังสะกดคำว่าแพ้ไม่เป็น ชนะอย่างเดียวเท่านั้น และล่าสุดก็ยังย้ำแค้นเพชรบ้านแขกแบบขาดลอยท้ายเกมด้วย คำถามคือไฟต์ต่อไปจะเจอใครดี


อิ่มที่สุด = เสี่ยแขก พีเคฯ

ไม่อิ่มไหวหรอ ?! เปิดหัวซัดโชคเพลิงฤทธิ์ไปสบายม้วนเดียวจบในการเจอกับ เด่น ทีเด็ด99แถมต่อความอิ่มด้วย ชายหล้า ภ.หลักบุญ ที่หวดซ้ายยาวใส่ เทพทักษิณ ศ.ศรสิงห์ จนเข้าไปติดแบบม้วนเดียวไหว้ครูถึงชูมือ ภาษามวยจะเรียกว่า “พีเคสองตัวยกจ้า”


ใจหินที่สุด = “คนไม่ยอมคน” เสกสรร อ.ขวัญเมือง

เรื่องหัวใจเสกสรรคือเบอร์ 1 อยู่แล้วในวงการกำปั้น เพราะเจ็บแค่ไหนก็ไม่มีทิ้งตัว สู้จนวินาทีสุดท้าย ขนาดไฟต์นี้โดนรุ่งกิจเตะขาสดุ้งไปสดุ้งมานับครั้งไม่ถ้วน แต่ก็กัดฟันบวกจนเกือบจะมีเฮเหมือนกัน ถึงแพ้บนเวที แต่ได้ใจแฟนมวยทั้วประเทศ นี่แหละคือ “บังสรร คนไม่ยอมคน”


แกร่งที่สุด = หนึ่งล้านเล็ก จิตรเมืองนนท์

หนึ่งล้านเล็กวันนี้ กับ หนึ่งล้านเล็กเมื่อ 4 ปีก่อน มันคนละคนชัดๆ เพราะปัจจุบันโดนอะไรก็ไม่สะเทือน หมัดศอกเตะขาของยอดเหล็กเพชรทำอะไรเขาคนนี้ไม่ได้แม้แต่น้อย แถมมีเพลงเข่าที่โหดจริงอะไรจริง ไม่น่าเชื่อว่าจะเอาชนะยอดเหล็กเพชรภาค 2 ได้ขาดลอยขนาดนี้ แบบที่คนจัดห้ามจัดไฟต์ 3 อีกเลย ไม่ยกให้แกร่งที่สุดได้ยังไง

อ๊อดเคโอ