อีกไม่กี่วันจะผ่านพ้นปี 2562 กันแล้ว มีอะไรมากมายเกิดขึ้นในวงการมวย อ๊อดเคโอได้ตั้งฉายาให้คนดังวงการมวยดังนี้

แสงมณี = พระรองยืนหนึ่ง

ที่ผ่านมา “แสงมณี เสถียรมวยไทย” ยังไม่ได้รางวัลยอดมวยแม้แต่สถาบันเดียว ของวิกลุมพินีก็แพ้หนึ่งล้านเล็ก และที่ประกาศไปเร็วๆนี้ของ กกท. ก็แพ้ “เขี้ยวพยัคฆ์” ทั้งๆที่ฟอร์มของนักชกจากขอนแก่นก็ไม่ได้เป็นรองแม้แต่น้อย แต่แฟนมวยก็ยอมรับในความเก่งเพราะ ชนะยอดเหล็กเพชร , ชนะ ยอดพนมรุ้ง , ชนะราฟฟี่ , ชนะตะวันฉาย จนเป็นที่มาของพระรองยืนหนึ่งนั่นเอง

 


ซ้อเอ๋ = สวยและรวยมาก

ผลงานเด็กในคาถา “ซ้อเอ๋ จิตรเมืองนนท์” ไม่ธรรมดาจริงๆในปี 62 ไม่ว่าจะเป็น รถถัง ที่ไปโกยเงินต่างประเทศไฟต์ละหลักล้านบาท หนึ่งล้านเล็กก้าวขึ้นมวยเป็นมวยเอกอย่างเต็มตัว และมียอดมวยป้ายแดงอย่างเขี้ยวพยัคฆ์ ทำให้สตรีแกร่งอย่าง “ซ้อเอ๋” สวยวันสวยคืน แถมรวยมากๆด้วยเช่นกัน

 


แพรวพราว = เซเว่นนี้ไม่มีรัก


ที่ใดมีรักที่นั้นมีทุกข์ ใช้ไม่ได้กับนักมวยชื่อว่า “แพรวพราว มวยเด็ด789” ก่อนหน้าพบรักกับสาวเซเว่น จนลูกพี่อย่าง “เสี่ยโบ๊ท ณัฐเดช” ทำคลิปไปขอความรักให้ถึงร้าน จนแฟนมวยต่างก็คิดว่าต้องลงเอยกับสาวคนนี้อย่างแน่นอนที่สุด แต่แล้วเวลาผ่านไป ความรักเริ่มระหองระแหง ก่อนทั้งคู่จะเลิกรากันไป และปลาคราฟก็ได้มีสาวข้างกายคนใหม่ จนคนทางโลกออนไลน์ถึงกับ งง ไปเหมือนกัน

 


รถถัง = นวมMMAสนั่นออนไลน์

ขาลุยอย่างรถถังก็เคยมีดราม่าเช่นกัน ทั้งๆที่ชกแล้วไม่เอาเปรียบแฟนมวยแม้แต่น้อย เมื่อครั้งได้พูดสนุกว่าอยากเจอแสงมณี แต่กติกาต้องใส่นวมของ MMA และห้ามถอย จนทำให้แฟนมวยทางโลกออนไลน์พากันแสดงความคิดเห็นไปต่างๆนาๆ จนเป็นที่มาของฉายานี้เอง

 

เพชรสมาน = ยอดมวยตกบัลลังค์

ขึ้นมาอย่างรวดเร็วเหลือเชื่อ สำหรับ “เพชรสมาน ส.สมานการ์เม้นท์” ก่อนที่มีลุ้นยอดมวยที่ผ่านมา แต่แล้วสวรรค์ล่มทันที เมื่อเช็คดูประวัติการชกอย่างละเอียด 19 ไฟต์ มีอยู่ 1 ไฟต์ ที่วันพักไม่ครบ 21 วัน ตาม พรบ.มวย ทำให้ถูกตัดสิทธิ์ลุ้นยอดมวยทุกสถาบันอย่างน่าเสียดายที่สุด เพราะชนะมา 19 ไฟต์ ไม่ใช่ทำกันได้ง่ายๆเลย

 

เขี้ยวพยัคฆ์ = ยอดมวยลูกโป่ง

น้ำหนักเท่าไหร่ไม่กลัว กลัวไม่มีคู่ชกมากกว่า “สุเทพ แสงเงิน” ยอดคุณพ่อของเขี้ยวพยัคฆ์ เคยพูดให้ฟัง โดยผลงานปีนี้ต้องยอมรับว่าไม่ธรรมดาเลยจริงๆ ชนะเป็นอย่างเดียว แถมต่อน้ำหนักให้คู่ชกเกือบทุกไฟต์ และชกได้ตั้งแต่พิกัด 120 – 127 ปอนด์ ไม่ว่าคู่ชกจะเป็นใครมากจากไหน จนฉายายอดมวยลูกโป่งเหมาะสมอย่างที่สุด

 

เชฟบุญธรรม = ปลาดิบเลี่ยมทองฝังเพชร

ถือว่าเป็นเรื่องที่ฮือฮาคครั้งใหญ่ เมื่อทาง “เชฟบุญธรรม” โปรโมเตอร์น้องใหม่ไฟแรง ได้รับโอกาสครั้งสำคัญที่สุดในชีวิตการเป็นโปรโมเตอร์จัดมวย ด้วยการจัดนัดสถาปนาเวทีราชดำเนิน 74 ปี ในวันที่ 23 ธ.ค.นี้ โดยนอกเหนือจากมวยจะยิ่งใหญ่แล้ว ของแจกแฟนมวยยังพิเศษสุดๆ ด้วยการแจกรถเบ็นซ์ป้ายแดงมูลค่าเกือบ 4 ล้านบาทด้วย จนเป็นที่มาของฉายานี้ เพราะเชฟก็มีร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดังนั้นเอง

 

แสงมรกต = ฟันยางล่องหน

สดๆร้อนๆ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา แสงมรกต ภ.เจริญแพทย์ ดักเตะซ้ายใส่ กำชัย ภ.หลักบุญ จนทำท่าจะกินได้ไม่ยาก แต่ปลายยก 4 มาทำฟันยางหลุด จนสถานการณ์ต้องชิงดำยกสุดท้าย พอชกไปชกมาแสงมรกตฟันยางหลุดอีกครั้ง จนทำให้แสงมรกตพลิกหลายช่วงตัวแพ้ไป จนทำให้ท่านต่อสลบไปตามๆกัน จนเป็นที่มา ฟันอย่างล่องหน นั้นเอง

 

ไท = ยิ้มสยองโลก

ไท ส.จ.เปี๊ยกอุทัย เป็นมวยที่มีแฟนคลับเยอะอีกคนของเมืองไทย เพราะลีลาการชกดุดัน หนัก สี ทั้งฝั่งซ้าย ใครโดนก็ลงได้ทันที แต่จุดอ่อนก็เข้ามวยหลวมเช่นกัน มีไฟต์ที่คนจดจำช่อง 7 สี ในการเจอกับ เรนโบว์ ส.ก.สุไหงยิม แลกหมัดดุเดือด แต่ “ไท” ไปโดนหมัดแล้วชอบลองของด้วยการเปิดหน้ายิ้มมุมปาก สุดท้ายโดนน็อกอย่างง่ายดาย จนเป็นที่มาของฉายา ยิ้มสยองโลก