บัวเขียว ป.เปาอินทร์ เผยเคล็ดลับชัยชนะที่ทำให้ฮึดสู้จนพลิกชนะน็อค ไปแบบช็อคเซียนมวยทั้งสนามชนิด ในศึกบางระจัน

บัวเขียว ป. เปาอินทร์ สร้างปาฎิหาริย์บนเวทีผืนผ้าใบ ในศึกบางระจัน เวทีมวยราชดำเนิน เมื่อวันที่ 11 ธ.ค.ที่ผ่านมา ทำเอาเซียนมวยช็อคกันทั้งสนาม หลังจากตกเป็นรองร้อยละบาท แต่ปรากฎว่าเจ้าตัวไม่ยอมถอดใจยอมแพ้ง่ายๆ จนทำให้ช่วงปลายยก 5 ซึ่งเหลือเวลาไม่กี่นาที บัวเขียว ฮึดสู้เดินลุยเข้าไปสับศอกแบบเต็มๆ จนทำให้ ลมทะเล ส.สมหมาย ถึงกับหลับกลางอากาศก่อนที่บัวเขียว จะเป็นฝ่ายเอาชนะน็อคมาได้ท่ามกลางความมึนงงและช็อคกันทั้งสนามมวย

หลังลงจากเวที บัวเขียว เปิดเผยกับทีมข่าว SMM มวยไทยรายวัน ว่ารู้สึกดีใจมากที่สุดที่เอาชนะน็อคลมทะเล มาได้โดยไม่คาดคิดมาก่อนเพราะว่าตอนนั้นเวลาใกล้จะหมดแล้ว

"ช่วงชกผมได้แต่นึกถึงคำสอนของคุณพ่อว่า 'อย่ายอมแพ้' ตราบใดที่เสียงระฆังยกสุดท้ายยังไม่ดังถือว่ายังมีสิทธิ์สู้ และให้สู้จนถึงที่สุดจนทำให้ผมมีพลังใจ มีแรงฮึดสู้ขึ้นมาอีก พยายามทำเต็มที่สู้เต็มที่ไม่ว่าผลจะออกมาแพ้หรือชนะก็ไม่เป็นไร แต่ให้ได้ทำเต็มที่ตามที่พ่อสอนไว้เสียก่อน จนทำได้สำเร็จในที่สุด ก็ขอขอบคุณคุณพ่อ ท่านผู้การประจวบ หัวหน้าค่าย เทรนเนอร์ทุกๆ คน และทุกๆ แรงเชียร์ทุกกำลังใจที่มีให้เป็นอย่างมาก"

บัวเขียว กล่าว 

ในขณะที่คุณพ่อของบัวเขียว ซึ่งได้เดินทางมาจากจังหวัดยโสธร เพื่อมาเชียร์คอยให้กำลังใจลูกชายติดขอบเวที คุณพ่อบอกกับทีมข่าวว่าลูกชายเป็นคนใจสู้ ไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ และตัวเองก็ได้สอนลูกๆ เสมอว่าให้ทำให้เต็มที่สู้ให้ถึงที่สุด ตราบใดที่เสียงระฆังยกสุดท้ายยังไม่ดังขึ้นก็ยังมีสิทธิ์สู้ สู้ให้เต็มที่ จนลูกชายสามารถทำได้และทำสำเร็จแม้ว่าจะตกเป็นรองถึงร้อยละบาทก็ตามที 

นอกจากนี้ยอดคุณพ่อนักชกแห่งเมืองยโสธร ยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า ที่ผ่านมาลูกชายเคยทำสำเร็จมาแล้วหลายครั้ง จึงอยากจะให้นักมวยคนอื่นๆ เอาเป็นแบบอย่าง คือทำให้เต็มที่ไม่ว่าผลจะออกมาอย่างไรก็ตาม สู้จนวินาทีสุดท้ายจะจบลง

ก็ขอชมเชยยกย่อง บัวเขียวป.เปาอินทร์ สิงห์นักสู้ดาวโรจน์ผู้ที่มีใจสู้สุดๆ คนนี้ที่ไม่ยอมถอดใจยอมแพ้ ตราบใดที่เสียงระฆังยกสุดท้ายยังไม่ดัง

รองอ๊อด สารคาม