หากเอ่ยชื่อคลื่นเอฟเอ็ม 96 สปอร์ตเรดิโอ คลื่นกีฬาและสาระบันเทิง แฟนกีฬาชาวไทยต้องนึกถึงข่าวสาร ความฉับไว ถูกต้อง และแม่นยำของข่าวกีฬาทั้งในและต่างประเทศ รวมทั้งสาระความรู้ ควบคู่กับบันเทิง เรียกได้ว่าครบทุกรสชาติ

 

ขณะที่กิจกรรมหรือโครงการดีๆ เพื่อสังคม ทางสปอร์ต เรดิโอ ได้จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี และในปีนี้กิจกรรม "สปอร์ตเรดิโอ แฟมิลี่ แรลลี่" ได้เดินทางมาถึงครั้งที่ 18 แล้ว เพื่อเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างแฟนกีฬาและผู้ดำเนินรายการ 
 
ที่สำคัญผู้เข้าร่วมกิจกรรมทั้งหมดจะได้มีความใกล้ชิดกับผู้ดำเนินรายการมากขึ้น หลังจากที่เคยได้ฟังแต่เสียงการจัดรายการทางคลื่นวิทยุ 
 
กิจกรรม "สปอร์ตเรดิโอ แฟมิลี่ แรลลี่ ครั้งที่ 18"  จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 11 พ.ค.นี้ ตามเส้นทางกรุงเทพ-ระยอง โดยจุดสตาร์ทอยู่ที่โครงการ อุดมสุข มาเก็ต เซ็นเตอร์ กรุงเทพ ตั้งแต่เวลา 08.00 น. และไปสิ้นสุดที่ตำนานป่ารีสอร์ท จังหวัดระยอง เวลา 14.00 น. รวมระยะทาง 191 กิโลเมตร โดยครั้งนี้มีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 30 คัน แต่ก่อนที่จะไปแข่งขันนั้น ก็ต้องทำความเข้าใจ มีการเตรียมตัวที่ดี และรู้กฎกติกากันเสียก่อน
 
เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2556 ณ ห้องราชาวดี โรงแรมโกเด้น ทิวลิป พระราม 9 นายปราชญ์  ไชยคำ  รองกรรมการผู้จัดการ สายงานมัลติมีเดีย บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) เป็นประธานประชุมกติกาการแข่งขัน "สปอร์ตเรดิโอ แฟมิลี่ แรลลี่ ครั้งที่ 18"  พร้อมด้วย นายวิรัช  เทียนสว่างชัย ผู้รับผิดชอบดูแลเส้นทางในการแข่งขัน 
 
นายวิรัช เทียนสว่างชัย ผู้ดูแลและรับผิดชอบเส้นทางในกการแข่งขั้นครั้นนี้ เผยว่า การประชุมในวันนี้เป็นการประชุมข้อตกลงในเรื่องของกติกา เพื่อให้เข้าใจไปในทิศทางเดียวกัน ส่วนกิจกรรมที่จะให้ทำระหว่างเดินทางนั้นมีทั้งหมดสามจุดใหญ่ๆ จึงอยากให้ผู้ที่ร่วมกิจกรรมแรลลี่ ปฏิบัติตามกฎกติกาที่วางไว้ อีกทั้งยังต้องปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด เพื่อความสนุกสนานในการแข่งขัน นอกจากนี้แล้วผู้ที่เข้าร่วมควรจะเตรียมตัวให้พร้อมตามเอกสารที่แจกให้ในวันนี้ เพื่อความสะดวกของตัวท่านเอง”
 
เมื่อผู้ที่ร่วมเล่นแรลลี่มีความเข้าใจในกติกาสิ่งสำคัญที่ควรจะเตรียมให้พร้อมในการแข่งขันแรลลี่นั้น มีอยู่ 7 ปรการด้วยกัน สิ่งแรกก็คือ "นาฬิกา" นาฬิกาที่ใช้ควรเป็น นาฬิการะบบตัวเลข (ดิจิตอล) สิ่งต่อมาคือ "เพลทรองเขียน" มีความจำเป็นช่วยในการรองกระดาษคำตอบจะทำให้เขียนคำตอบได้อย่างถูกต้องในขณะรถกระเทือน "เครื่องคิดเลข" ควรเตรียมไปเพื่อความสะดวกในการคำนวนระยะทางในใบนำทาง
 
"ปากกาลูกลื่น" ควรเตรียมไปหลายๆแท่ง กันปากการ่วงหลุด หรือหมึกหมด "แผนที่เดินทาง" สิ่งนี้สำคัญที่สุด เพราะนอกจากจะช่วยในการบอกจุดเล่นเกมส์แล้ว ยังเป็นตัวช่วยกันหลงทางหรือแวะหาสถานที่ท่องเที่ยว "สภาพความพร้อมของรถ" ก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน ควรเช็คหม้อน้ำ , ระบบเบรค , ลมยาง , น้ำมันเครื่อง ให้อยู่สภาพพร้อมสำหรับการเดินทาง
 
สุดท้าย "สภาพความพร้อมผู้เข้าแข่ง" ถ้าทุกอย่างพร้อมแต่ผู้เล่นไม่พร้อม ก็หมดสนุกเอาได้ ผู้เล่นควนเตรียมสถาพร่างกายให้แข็งแรง พักผ่านให้เพียงพอ 
 
เมื่อผู้เล่นทำความเข้าใจกติกาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เชื่อแน่ว่าการแข่งขันแรลลี่ นอกจากจะได้ความสนุกสนานแล้ว ยังจะเชื่อมความรัก ความสัมพันธ์ ความสามัคคี ในครอบครัวให้แนบแน่นยิ่งขึ้น 
 
เพราะนี่คือจุดประสงค์หลักที่ทางคลื่นเอฟเอ็ม 96 สปอร์ตเรดิโอต้องการให้เกิดขึ้นจึงได้จัดการแข่งขันรายการนี้ขึ้นมา
 
หากสมัครร่วมกิจกรรมแล้ว วันเสาร์ที่ 11 พ.ค.นี้ เราไปร่วมสนุกด้วยกัน จุดหมายปลางทางหนนี้อยู่ที่ จ.ระยอง