ต้องยอมรับในความเป็นโคตรมวยเทวดาของ “ฉายเป็นชุด” พระจันทร์ฉาย พีเคแสนชัยมวยไทยยิม

ห่างจากสังเวียนไปเกือบ 2ปี ไปชกมวยสากลสมัครเล่น ได้หายใจชกมวยไทย 5 ยกแค่ไฟต์เดียว ด้วยการเสมอ สปรินเตอร์ ที่ประเทศบราซิล

วันนี้ ( 6 ธ.ค. 2562) เขาแสดงให้เห็นถึงความอัจฉริยะบนสังเวียนผ้าใบด้วยการ สอนเชิงมวยรุ่นน้องอย่าง เพชรสมาน ส.สมานการ์เม้นท์ ที่สดจากไร่ 19 ไฟต์ไร้พ่าย

บรรดานักวิจารณ์มองไปแทบไม่แตกแถวชี้ชัดไปที่ เพชรสมาน ประกบกันมาครั้งแรกใครเห็นก็ว่า ”ตาย” เอาจันทร์ฉายมาเป็นสะพานให้ เพชรสมาน ก้าวไปสู่มวยเงินแสน

แต่มันไม่ใช่ โคตรมวยเทวดาโชว์ศักยภาพแบบเต็มความสามารถ ชั้นเชิง สปีดความเร็วยังไม่ตก เตะสอนเชิงมวยรุ่นน้องไปขาดลอยท้ายๆ

เขากลับมาแล้วโคตรมวยเทวดา พิกัด 118-121 บอกเลยท้าทั่วโลก แฟนๆลองประกบมาทีซิ ไฟต์ต่อไป พระจันทร์ฉาย เจอใครดี?

และจากการพูดคุยกับบรรดาสื่อมวลชนสายมวยก็ได้มาหลายมุมมองถึงคู่ต่อกรของ ฉายเป็นชุด ดูกันหน่อยว่าในมุมมองสื่อสายมวยอยากให้จันทร์ฉายเจอใคร?

อ๊อดเคโอ

“มีสองคนที่เหมาะตอนนี้ คนแรกคือเขี้ยวพยัคฆ์ที่เขาเคยชนะมา แต่หลังๆเขี้ยวพยัคฆ์สดมากๆเป็นยอดมวย กกท. อีกคนคือโยธินถ้าออกน้ำหนักสวยๆแต่ยากตรงเป็นมวยคนละศึก ยังคิดว่าเจรจาดีๆมีสิทธิ์ได้เจอกัน ส่วนตัวอยากดูพระจันทร์ฉาย - โยธิน ที่สุด”

ไมค์เขียงหมู

หลังจากกลับมาโชว์ฟอร์ม “ฉายเป็นชุด” ของ พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ไฟต์แรกในรอบปีกว่าๆ ทำให้หยุดเส้นทางดังของ เพชรสมาน ไว้ได้อยู่หมัด ส่วนตัวคิดว่า ไฟต์ต่อไปในพิกัดนี้ อยากให้เจอกับ โยธิน เอฟ.เอ.กรุ๊ป น่าจะถูกคู่ โยธิน อาจจะต่อให้สักปอนด์เพื่อความเหมาะสม โดยมองว่ายังเร็วไปถ้าจะกลับไปฟัดกับยอดมวยอย่าง เขี้ยวพยัคฆ์ อีกครั้ง

"รองอ๊อด สารคาม" 
"พระจันทร์ฉายพึ่งกลับมาโชว์ฟอร์มขั้นเทพ เชื่อว่าตัวต่อยในศึกเกียรติเพชรน่าจะมีเยอะ ไม่ว่าจะเป็นรณชัย ปืนกล ที่เพิ่งชนะมา หรือ ก้องศึก ก็ยังได้ ที่สามารถเป็นคู่ชกของพระจันทร์ฉายได้ แต่เพื่ออรรถรสในการเล่นได้เสีย พระจันทร์ฉาย มวยฟอร์มเทวดา อาจจะต้องต่อน้ำหนักให้คู่ชกคนละนิดละหน่อย เพราะถ้าเวทเดียวกันขึ้นมาราคา พระจันทร์ฉาย น่าจะขี่พอสมควร และกินพระจันทร์ฉายลำบาก แต่ถ้าเป็นศึกอื่นถ้าได้เจอกันเช่น เขี้ยวพยัคฆ์ นักมวยยอดเยี่ยมถ้วยพระราชทาน ของ กกท.ปี 2562 หากพบกันครึ่งทางที่นน.เหมาะสมรับรองเป็นคู่มวยวิกแตกที่สนุกแน่นอน"

หนุ่ยไดโน
หายไปร่วม 2 ปี แต่การกลับมาของ ฉายเป็นชุด พระจันทร์ฉาย ในไฟต์ล่าสุดแสดงให้เห็นว่าเขาคืออัจฉริยะมวยตัวจริง ด้วยการดับซ่าต์มวยฟอร์มสดชนะ 19 ไฟต์ติดอย่างเพชรสมาน ส่วนคู่ชกคนต่อไปของพระจันทร์ฉาย ก็คงต้องเป็นมวยต่างศึกอย่างโยธิน เอฟ.เอ.กรุ๊ปเท่านั้นที่ดูเหมาะสมที่สุด ส่วนพวกปืนกล / เพชร  / วิว ผมยังดูห่าง หากได้เจอชุดนี้ขึ้นมาต้องมี 7/4 เป็นแน่แท้

 

กุมารดำ เรียบเรียง