สวัสดีครับแฟนๆ หมัดมวยทุกท่าน มาพบกันอีกเช่นเคยครับในทุกๆ สัปดาห์ กับ  คอลัมน์ "คนสวยคนเก่ง วงการมวย ข้างรองอ๊อด" สัปดาห์นี้เป็นคนสวยคนเก่งคนไหนมาติดตามกันเลยครับ

พบกับคนสวยคนเก่งวงการมวยคนแรก "น้องอั้ม" สาวสวยคนนี้ รองอ๊อด สารคาม เจอเธอที่เวทีมวยลุมพินี (รามอินทรา) เธอเป็นเด็กสาวเยาวชนรุ่นใหม่ที่ชอบและสนใจด้านการกีฬา เธอเป็นเด็กสมัยใหม่ที่กล้าคิดกล้าทำ และเธอยังเป็นเยาวชนที่ชื่นชอบกีฬามวยไทยอีกด้วย เมื่อมีเวลาว่างชอบมาดูมวยไทย เธอบอกว่ามวยไทยเป็นศิลปะการต่อสู้ที่งดงามและเป็นเอกลักษณ์ของคนไทยที่ดีงามและต้องช่วยกันอนุรักษ์สืบสานให้อยู่คู่คนไทยตลอดไป มาทำความรู้จักกับเธอกันครับ
      
ชื่อ : ณหัสยา ศรีเทพ
ชื่อเล่น : อั้ม อายุ 15​ ปี
จังหวัด : กรุงเทพมหานคร
ศึกษาอยู่ที่ : โรงเรียนมัธยมบ้านบางกะปิ

มวยไทย เป็นหนึ่งในศิลปวัฒนธรรมไทยที่ควรค่าแก่การอนุรักษ์ไว้ให้สืบต่อยันชั่วลูกชั่วหลานและเป็นหนึ่งในศิลปะการต่อสู้ที่เป็นเอกลักษณ์ไทย ที่ชาวต่างชาติทั่วโลกให้การยอมรับ นอกจากนี้แล้วยังช่วยให้เรามีร่างกายแข็งแรง รูปร่างที่ดี และสามารถช่วยในการป้องกันตัว  ก็อยากให้ทุกคนอนุรักษ์และสนับสนุนมวยไทยแบบนี้ไปเรื่อยๆ ค่ะ  หากใครสนใจที่จะมาเรียนมวยไทย ขอเชิญมาพบกันได้ที่ค่ายมวย ส.โชคมีชัย (ลาดพร้าว138 สุดซอย) ​ได้ค่ะ


คนสวยคนเก่งวงการมวยคนที่ 2 "น้องเล็ก" สาวสวยคนนี้ รองอ๊อด สารคาม เจอเธอที่เวทีมวยลุมพินี เธอมาเชียร์เพื่อนร่วมค่าย ค่ายมวย ส.โชคมีชัย เธอเป็นเยาวชนรุ่นใหม่ที่ให้ความสนใจกีฬามวยไทย และเธอยังเป็นนักมวยหญิงที่ทั้งสวยทั้งเก่ง  เป็นเด็กสาวที่มีความแข็งแกร่งหน่วยก้านดี  มาทำความรู้จักกับเธอกันเลยครับ

ชื่อ : น.ส.วริศรา ดวงจันทร์ 
ชื่อเล่น : น้องเล็ก อายุ 15 ปี
วันเกิด : 8 มกราคม 2547
ชื่อชกมวย : น้องเล็ก เจี๊ยบพรรณา
ศึกษาอยู่ที่ : โรงเรียนพระโขนงพิทยาลัย

เริ่มชกมวยตั้งแต่ 8 ขวบ 
เกียรติประวัติ

     - แชมป์ 40 กิโลภาคกลางหญิง
     - เหรียญทองมวยสากลสมัครเล่น
     - รองเเชมป์40กิโลประเทศไทย
     - แชมป์48กิโลภาคกลางหญิง

นักมวยในดวงใจ : สิงหาเล็ก ส.โชคมีชัย
ติดตามหนูได้ที่ เฟซบุ๊ค : วริศรา ดวงจันทร์

มวยไทย เป็นหนึ่งในศิลปวัฒนธรรมไทยที่ควรค่าแก่การอนุรักษ์ไว้ให้สืบต่อยันชั่วลูกหลาน และเป็นหนึ่งในศิลปะการต่อสู้ที่เป็นเอกลักษณ์ไทยที่ชาวต่างชาติทั่วโลกให้การยอมรับ นอกจากนี้แล้วยังช่วยให้เรามีร่างการแข็งแรง รูปร่างที่ดี สามารถช่วยในการป้องกันตัว ก็อยากให้ทุกคนอนุรักษ์และสนับสนุนมวยไทยแบบนี้ ไปเรื่อยๆ ค่ะ หากใครสนใจที่จะมาเรียนมวยไทย ขอเชิญมาพบกันได้ที่ ค่ายมวยภารสมบูรณ์ คลองเตย แฟลต4 ได้ค่ะ

คนสวยคนเก่งวงการมวยคนที่ 3 แม่ย่านางของ ค่ายมวยศักดิ์วารุณ ศูนย์ส่งเสริมเยาวชนต้นแบบ มวยไทยบ้านบึงเตย หนองจอก ภรรยาของครูสรณ์ เธอทั้งสวยทั้งเก่งและแกร่ง รองอ๊อด สารคาม เจอเธอที่ศูนย์ฝึกเยาวชนต้นกล้ามวยไทย บ้านบึงเตย เขตหนองจอก  เธอคอยดูแลนักมวยในค่ายเป็นอย่างดีทั้งในด้านอาหาร การกินและที่อยู่ เป็นผู้ดูแลสนับสนุนส่งเสริมเด็กๆเยาวชนที่สนใจด้านดีฬามวยไทย และเธอก็มีลูกชายที่เป็นยอดนักมวยเด็กคนเก่งอยู่ในค่ายด้วย ชื่อ มุสลิมน้อย  มาทำความรู้จักกับเธอกันครับ
      
นาง พิมพ์รภัทร วารุณ (จันแก้ว)
วันเกิด : 27 มกราคม พ.ศ.2520 (อายุ 42) 
ปันจุบันเปิดค่ายมวยศักดิ์วารุณ เลขที่ 3/36 ม.3 บ้านบึงเตย เขตหนองจอก จ.กทม.

สวยคนเก่งวงการมวยคนที่4 "น้องนก" รองอ๊อด สารคาม เจอเธอที่เวทีมวย อ.ต.ก 3 จ.นนทบุรี เธอมาถือป้ายประชาสัมพันธ์ ค่ายมวย ส.สมานการ์เม้นท์ เธอเป็นหวานใจคนสวยของยอดนักมวยคนเก่ง ซุปเปอร์เจ๋ง ส.สมานการ์เมนท์ เธอเป็นเยาวชนรุ่นใหม่ที่ให้เวลากับการกีฬา เธอชอบสนใจมวยไทย เธอบอกว่ามวยไทยเป็นศิลปะการต่อสู้อยู่คู่กับคนไทยมายาวนานอยากให้เยาวชนไทยช่วยกันอนุรักษ์ใว้  มาทำความรู้จักกับเธอกันครับ
    
ชื่อ : ศิริวรรณ เทาศิริ
ชื่อเล่น : นก
การศึกษา : ปริญญาตรี (สาขาบัญชี)
สถานศึกษา : มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ (วิทยาเขตบพิตรพิมุข จักรวรรดิ)
อาชีพ : พนักงานบริษัทเอกชน

ทัศนคติที่มีต่อวงการมวย : จากการที่มีแฟนเป็นนักมวย (ซุปเปอร์เจ๋ง ส.สมานการ์เม้นท์) ทำให้ได้เห็นเบื้องหลังของชีวิตนักมวย นั่นคือการมีวินัยต่อการซ้อม มีความรับผิดชอบต่อการใช้ชีวิตจริง และความอ่อนน้อมที่ต้องมีต่อแฟนมวย รวมทั้งผู้ใหญ่และผู้ที่มีอุปการะคุณในวงการมวย สิ่งเหล่านี้ไม่เพียงฝึกและสร้างคนให้เป็นคนที่สมบูรณ์ ยังฝึกให้ลูกหลานได้ดูได้เห็นเป็นตัวอย่างที่ดีด้วยค่ะ

คนสวยคนเก่งวงการมวยคนที่ 5 "น้องเจน" เธอเป็นสาวอิสลามที่มีรูปร่างหน้าตาสวยคม รองอ๊อด สารคาม เจอเธอที่ เวทีมวยช่องเจ็ดสี  เธอเป็นเด็กเยาวชนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบมวยไทย ชื่นชอบศิลปะความเป็นไทย  เธอเข้ามาชียร์นักมวยติดขอบเวทีกันเลย  เธอบอกว่าชอบมวยไทยชอบเข้าดูและอยากเชิญชวนเพื่อนๆเยาวชนให้สนใจกีฬามวยไทย เพราะมวยไทยเป็นศิลปะการต่อสู้ที่ดีงามต้องช่วยกันอนุรักษ์ใว้  มาทำความรู้จักกับเธอกันเลยครับ

ชื่อ : น.ส.รีเจนซี่ กาญจนมณี
ชื่อเล่น : เจน อายุ 24 ปี
ศาสนาอิสลาม
จังหวัด ภูเก็ต
ทำงาน : พนักงานต้อนรับโรงแรม ibis Styles Ratchada Bangkok
จบการศึกษา : มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัยสงขลา

มวยไทยเป็นศิลปะการต่อสู้ของคนไทย ชาวต่างชาติรู้จักเมืองไทยมากขึ้น เพราะมวยไทยเห็นได้จากยอดค่าผ่านประตูจากเวทีมวยราชดำเนินและลุมพินี ชาวต่างชาติจะให้ความสนใจมวยไทยเราเป็นอย่างมาก เจนเลยอยากให้คนไทยด้วยกัน หันมาดูมวยไทย อนุรักษ์มวยไทยให้มากๆ อยากให้ทางด้านการกีฬามาสนับสนุนมวยไทยให้มากกว่านี้
เพราะมวยไทย เป็นมรดกไทย และ เป็นมรดกโลกค่ะ ส่วนเจนก็รักก็ชอบมวยไทยเหมือนกัน

สุดท้ายฝากน้องๆ  พี่ๆ ใครสนใจที่จะมาเรียนมวยไทย ขอเชิญมาเรียนกันได้ค่ะ ชั่วโมงละ 99 บาท ที่ค่ายมวย ส.โชคมีชัย ซอยลาดพร้าว 138 ค่ะ

รองอ๊อด สารคาม  ก็ขอขอบคุณ สาวสวยสาวเก่งวงการมวยทั้ง 5 คนด้วยครับที่ให้เกียรติมาเป็นแขกรับเชิญในคอลัมน์สัปดาห์นี้ด้วยครับ และยังเป็นการเพิ่มสีสันข้างเวทีมวยเพิ่มอรรถรสในการชมมวยหวังว่าคงจะเป็นที่ถูกอกถูกใจแฟนๆ หมัดมวยกันนะครับ สัญญาเหมือนเดิมครับสัปดาห์หน้า รองอ๊อด สารคาม จะพยายามเล็งกล้องเฟ้นหาสาวสวยมาฝากแฟนๆกันอีกครับ  ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลง ดูแลสุขภาพกันด้วยนะครับ จังพ้อกันใหม่ ซำบายดีขอรับ

รองอ๊อด สารคาม