ประกาศผลสอบ นักเตะทีมชาติไทย ในศึกฟุตบอลชาย ซีเกมส์ ครั้งที่ 30 นัดสุดท้าย กลุ่มบี ที่เสมอกับ เวียดนาม 2-2 ทำให้ทัพ "ช้างศึก" ตกรอบแรกไปอย่างน่าเสียดาย โดยแข่งขันเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา (5 ธ.ค. 62)

ผู้รักษาประตู

นนท์ ม่วงงาม (6 คะแนน)
กลับมาลงเฝ้าเสาเป็น 11 คนแรก อีกครั้ง ฟอร์มโดยรวมถือว่าทำผลงานได้ดี ทั้งจังหวะอ่านเกมและป้องกันลูกยิงทั้งในครึ่งแรก และครึ่งหลัง 2 ประตูที่เสียต้องบอกว่าสุดปัญญาจริงๆ

กองหลัง

พีฬาวัช อรรคธรรม (4.5 คะแนน)
ได้รับโอกาสลงสนามประจำการณ์ในตำแหน่งแบ็กขวาตัวจริง พยายามเติมเกมรุกช่วยทีมอย่างต่อเนื่อง แต่ว่าในจังหวะสุดท้ายทำได้ไม่ดีเลย จับบอลลั่นบ้าง เปิดออกบ้าง เกมรับก็มีปัญหาในการจัดการตัวริมเส้นของคู่แข่ง ก่อนโดนเปลี่ยนตัวออกในครึ่งหลัง

ชาติชาย แสงดาว (4 คะแนน)
มีฟอร์มการเล่นที่ย่ำแย่มาก เจอความเร็วของแนวรุกเวียดนาม เล่นงานตลอดทั้งเกม ดูไม่มีความนิ่ง แถมเข้าบอลพลาดทำทีมเสียจุดโทษอีก นับเป็นวันที่น่าผิดหวังสุดๆ

ศฤงคาร พรมสุภะ (5 คะแนน)
ผลงานไม่ได้ถือว่าแย่อะไร ฟอร์มการเล่นธรรมดา ดูเหมือนว่าหลายๆจังหวะในเกมเจ้าตัวยังไม่นิ่งเท่าที่ควร เรื่องการยืนตำแหน่งก็ยังเหมือนไม่ค่อยเข้าใจกับ ชาติชาย โดยรวมแล้วถือเป็นอีกวันที่ไม่น่าจดจำของกองหลังรายนี้

ทิตาธร อักษรศร (5 คะแนน)
เล่นได้ไม่ดีเหมือนเดิม ดูเชื่องช้า เกมรุกเติมไม่ได้ แถมจ่ายบอลเสียบ่อย เกมรับก็ไม่สามารถจัดการกับแนวรุกเวียดนาม ได้ ปล่อยคู่แข่งวิ่งเข้ามาเปิดบอลง่ายดาย ต้องเก็บเกี่ยวประสบการณ์ต่อไป

กองกลาง

วิศรุต อิ่มอุระ (5 คะแนน)
บทบาทน้อย ทำได้แค่ครองบอลและส่งไปมาในแดนกลาง ฟอร์มโดยรวมถือว่าธรรมดา ก่อนถูกเปลี่ยนตัวออกในช่วงพักครึ่ง

กฤษดา กาแมน (5 คะแนน)
พยายามวิ่งไล่ช่วยทีมเต็มที่ แต่ไม่ค่อยเจอบอลเท่าไหร่ จังหวะโดนทำเกมสวนกลับก็ไม่สามารถช่วยทีมได้ เป็นอีกคนที่โดนความเร็วของคู่แข่งเล่นงานจากเกมโต้กลับ

อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ (6 คะแนน)
เป็นตัวหลักในการสร้างสรรค์เกมรุกของทีม มีจังหวะลากเลื้อยผ่านคู่แข่งได้อย่างต่อเนื่อง แต่จังหวะทำชิ่งกับเพื่อนร่วมทีมเกมนี้ทำได้ไม่ค่อยดี พยายามวิ่งช่วยทีมเต็มที่แล้ว

สุภโชค สารชาติ (6 คะแนน)
วูบวาบในช่วงแรก ก่อนหายไปเลยตลอดทั้งเกม ไม่สามารถกระชากลากเลื้อยได้ในแบบที่เคยทำ จังหวะเล่นกับบอลก็น้อย ส่วนหนึ่งเพราะแนวรับของเวียดนามแพ็คเกมแน่นมาก ทำให้หาช่องเจาะเข้าไปไม่ได้

ศุภชัย ใจเด็ด (6 คะแนน)
นอกจากลูกขึ้นนำที่ผู้รักษาประตูเวียดนาม เตะมาโดนหน้าอกเขากระดอนเข้าประตูแล้ว ก็ไม่มีโอกาสยิงอีกเลย พยายามวิ่งสู้เต็มที่แล้ว แต่ก็ไม่ค่อยเจอบอล ก่อนเจ็บจนโดนเปลี่ยนตัวออกไป

กองหน้า

ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา (6.5 คะแนน)
ได้โอกาสลงเป็นตัวจริงในเกมนี้ แถมยิงประตูได้ด้วย และมีจังหวะยิงที่เกือบได้ประตูหลายครั้ง แต่น่าเสียดายที่ไม่ผ่านมือนายทวาร เวียดนาม ผลงานโดยรวมใช้ได้ ขยัน อยากพิสูจน์ตัวเอง เป็นคนที่เล่นได้ดีที่สุดในแนวรุกวันนี้

สำรอง

ศรายุธ สมพิมพ์ (5 คะแนน)
ลงมาแทน พีฬาวัช ที่ฟอร์มย่ำแย่ แต่ก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลงเกมอะไรมากนัก

สิทธิโชค ภาโส (5 คะแนน)
ลงมาแทน ศุภชัย ในนาทีที่ 78 ได้จังหวะสับไกยิงไปครั้งหนึ่ง นอกนั้นก็ได้แต่วิ่งไปมา

วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ (ไม่สามารถให้คะแนนได้)
ลงมาแทน วิศรุต อิ่มอุระ ในช่วงท้ายเกม เวลาที่อยู่ในสนามน้อย วัดอะไรไม่ได้