หลังจากที่ เจอร์เก้น คล็อปป์ ออกมาเปิดเผยถึงตลาดซื้อขายในช่วงหน้าหนาว ซึ่งถือว่าได้เปิดช่องให้กับแฟนบอลได้มโนกันเยอะทีเดียว

กุนซือชาวเยอรมัน กล่าวว่าเขาจะยื่นมือเข้าไปในตลาดงวดนี้แน่ ถ้าหากมีอะไรที่เข้าตา และประจวบเหมาะจริงๆ เท่านั้น ซึ่งถ้าว่ากันตามตรง ถามว่า ลิเวอร์พูล จะได้บิ๊กเนมสักคนหรือไม่ ถ้ามาวิเคราะห์กัน ก็ต้องบอกว่ายากมากๆ นะครับ เพราะหนึ่งเลยคือนักเตะที่มีอยู่นั้นมันครบครันอยู่แล้ว

วันนี้จะลองยกผู้เล่น 3 รายที่ตกเป็นข่าวกับ ลิเวอร์พูล ลองหาถึงความเป็นไปได้ที่จะเข้ามาสู่ทีม และอุปสรรคที่เกิดขึ้น ถ้าจะย้ายเข้ามาจริงๆ ดีกว่า ว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง

1.จาดอน ซานโช่ (โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์)

นักเตะล่าสุดที่เหมือนจะตกไปอยู่ภายใต้อาณัติของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่อยู่ดีๆ ก็มีรายงานว่า ลิเวอร์พูล อาจจะได้ตัวไปร่วมทัพ

ถามว่าถ้า ซานโช่ มา จะตอบโจทย์อย่างไรบ้าง แน่นอนว่านักเตะระดับนี้ อยู่ในตำแหน่งไหน ก็น่าจะทำผลงานได้ดีหมดล่ะครับ เพียงแต่ยืนตรงไหน จะมีประสิทธิภาพสูงสุดมากกว่ากัน

ตำแหน่งเพลย์เมคเกอร์ ที่ทีมขาด ยังไม่เชื่อว่า คล็อปป์ จะเปลี่ยนแผน 4-3-3 ง่ายๆ แม้จะได้นักเตะคนใหม่เข้ามา ฉะนั้นถ้า ซานโช่ จะได้เข้ามาเป็นนักเตะใหม่ ก็คงจะต้องมาเล่นริมเส้นตามถนัด

คำถามคือ แทนใคร?

2.ติโม แวร์เนอร์ (อาร์เบ ไลป์ซิก)

ศูนย์หน้าที่กำลังฟอร์มฮอตมากๆ ของ อาร์เบ ไลป์ซิก แต่ข่าวล่าสุดเขามีแนวโน้มที่จะย้ายไปอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มากกว่า

อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเด็กเยอรมันคนหนึ่งที่ เจอร์เก้น คล็อปป์ ชื่นชอบ ถ้าหากได้เขามาเป็นศูนย์หน้าตัวเป้า ก็จะเป็นการเปลี่ยนมิติเกมบุกของ "หงส์แดง" ไปอีกแบบ

แต่คราวนี้ ปัญหาก็จะเกิดตรงที่หาก แวร์เนอร์ ลงมาในตำแหน่งกองหน้าตัวเป้า คนที่จะต้องไปนั่งเป็นสำรองก็คือ โรแบร์โต้ ฟีร์มิโน่ ซึ่งมันจะเกิดปัญหาตามมาภายหลังหรือเปล่า กับเรื่องของฟอร์มการเล่น

3.เจมส์ แมดดิสัน (เลสเตอร์ ซิตี้)

นอกจากจะเป็นการเติมนักเตะตำแหน่งเพลย์เมคเกอร์ ที่แฟนบอลเรียกร้องกันมานาน ยังเป็นการตัดขาคู่แข่งอย่าง เลสเตอร์ อีกด้วย

แน่นอนเลยว่า ถ้าโอกาสในการซื้อ แมดดิสัน มาอยู่กับ "หงส์แดง" คงจะไม่คิดสั้นที่เลือกปฏิเสธแน่ สำหรับ เจอร์เก้น คล็อปป์ และ ไมเคิ่ล เอ็ดเวิร์ดส์ เพราะตัวนักเตะนั้นมีดีกรีที่ยอดเยี่ยม

ปัญหาก็จะคล้ายคลึงกับกรณีของ ซานโช่ ผู้เล่นเพลย์เมคเกอร์ ที่ต้องมาเล่นร่วมกับ ฟาบินโญ่ และ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน พร้อมยังมีเรื่องของแท็กติก ที่จะถูกเปลี่ยนจาก 4-3-3 เป็น 4-2-3-1 ด้วย