นับถอยหลังอีกไม่กี่วัน ศึกลุมพินีแชมเปี้ยนเกียรติเพชร นัดใหญ่ วันศุกร์ 6 ธ.ค.นี้ จะระเบิดศึกขึ้น ณ วิกลุมพินี (รามอินทรา) โดยมี ช่อง 8 ยิงสด เวลา 20.30 น. เป็นต้นไป ครั้งนี้มาดู กูรูsmm ว่ามองใครเป็นตัวเดียวกลับบ้านได้ ในรายการนี้

รองอ๊อดสารคาม
"ศึกใหญ่ 6 ธ.ค.ชอบ รณชัย ระยะหลังฟอร์มดี ยืนระยะเยี่ยม ไม่มีหมด เจอ เพชรเมืองศรี เชื่อความเก๋า บวกฝีมือดีกว่า รณชัย มีลุ้นท้ายๆ"


ไมค์เขียงหมู
รายการใหญ่ในวันศุกร์นี้ ตัวเดียวที่เข้าตาและน่าจะมีโอกาสคว้าชัยได้มากที่สุดคือ ชูเจริญ ดาบรันสารคาม ดูว่าเคยชนะมาแล้ว และไม่กลัวทรงเข่าด้วยกัน น่าจะอาศัยหลักเหลี่ยมความเป็นมวยเบียดเอาชนะไปอีกหนึ่งครั้ง

กุ้ยช่าย
ถ้าเอาแบบตัวเดียวกลับบ้านเลย กุ้ยช่าย ขอเลือก คมเพชร ศิษย์สารวัตรเสือ ในการพบกับ ปืนกล ไดมอนด์98 ส่วนตัวมองว่า คมเพชร ถึงจะพบกับความพ่ายแพ้ติดๆกันในช่วงหลัง แต่สภาพร่างกาย ความเร็ว ความแกร่ง ยังดูเหนือกว่า ปืนกล และที่สำคัญไฟต์นี้ คมเพชร ต้องฟิตมาดีที่สุดในชีวิตอีกไฟต์หนึ่งของเขา ถ้าหากยังไม่ชนะอีก อาจจะส่งผลถึงฟอร์มระยะยาวได้


อ๊อดเคโอ
ส่วนตัวเล็งไปที่คู่เอก เพชรสมาน กับ พระจันทร์ฉาย คู่นี้ถือว่าเป็นของดีมากๆ เพราะเก่งใหม่เจอเก่งเก่า เพชรสมาน 19 ไฟต์ชนะรวดไม่ได้มาเพราะโชคช่วย ได้จากฝีมือล้วนๆ และอยู่ในช่วงได้ใจ แถมได้เงินได้ทองเยอะ คิดว่าด้วยความสม่ำเสมอของเพชรสมาน ทีต่อทีไปแล้ว พระจันทร์ฉายหายไปนานอาจช้ากว่าปลายๆเกมส์ ยังซื้อความสดเพชรสมานในไฟต์นี้ครับ