ส่องฟอร์มการเล่นของนักเตะทีมชาติไทย ในเกมที่สุดอึดอัดก่อนจะมาได้ประตูในช่วงท้ายเอาชนะ ทีมชาติลาว 2-0 ในศึกฟุตบอลซีเกมส์ 2019 เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา(3 ธ.ค. 62)

ทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ยังคงอยู่ในเส้นทางลุ้นเข้ารอบต่อไป หลังล่าสุดเอาตัวรอดด้วยการชนะ ทีมชาติลาว 2-0 เก็บ 3 คะแนนสำคัญในศึกฟุตบอลซีเกมส์ 2019

โดยเกมนัดนี้ทางด้าน อากิระ นิชิโนะ มีการโรเตชั่นนักเตะหลายตำแหน่ง เราไปดูกันว่าแต่ละคนที่ลงสนามไป มีใครทำผลงานได้เป็นอย่างไรกันบ้าง...

 

ผู้รักษาประตู
กรพัฒน์ นารีจันทร์ (7 คะแนน)
กลับมาลงเฝ้าเสาเป็นเกมที่ 2 ของทัวร์นาเมนต์นี้ โดยตลอดทั้งเกมเจ้าตัวแทบจะไม่ได้เจอกับความกดดัน จะมีก็ตอนที่โดนทีมชาติลาว ทำเกมสวนกลับเล่นงาน แต่สุดท้ายเจ้าตัวก็ยังทำได้ดีและสามารถเก็บคลีนชีตได้อีกหนึ่งนัด

 

กองหลัง
ศรายุธ สมพิมพ์ (6.5)
ได้โอกาสลงสนามเป็นตัวจริงอีกหนึ่งนัด ซึ่งเจ้าตัวก็ทำได้ดีในระดับหนึ่งกับการเติมเกมในครึ่งแรก แต่ปัญหาอยู่ตรงจังหวะสุดท้ายในการครอสบอลอาจจะยังดูไม่เข้าเป้าเท่าที่ควร ก่อนที่จะถูกเปลี่ยนตัวออกในช่วงต้นครึ่งหลังตามแท็คติกที่ต้องการจะเปิดเกมรุกมากขึ้น

ชินภัทร์ ลีเอาะ (7.5)
เป็นอีกนัดที่กองหลังรายนี้ทำได้ตามมาตรฐานของตัวเอง ทั้งจังหวะดักทางบอล รวมถึงการเติมขึ้นไปเล่นลูกกลางอากาศ แต่ก็ต้องยอมรับว่าตลอดทั้งเกมอาจจะไม่ได้เจอกับความกดดันมากนัก โดยภาพรวมแล้วถือว่าทำได้ดี

ชาติชาย แสงดาว (7)
ตลอดทั้ง 90 นาที เจ้าตัวมีแผลที่เห็นได้ชัดเจนแค่ครั้งเดียวในช่วงครึ่งแรก จากจังหวะเสียหลักล้มก่อนจะโดนฉกบอลเข้าไปล่อเป้าในกรอบเขตโทษ แต่ก็ยังโชคดีที่จังหวะดังกล่าวไม่เลวร้ายถึงขั้นเสียประตู นอกจากนั้นเจ้าตัวก็กลับมามีสมาธิและเล่นด้วยความมั่นใจจนทำได้ดีตลอดทั้งเกม

พีฬาวัช อรรคธรรม (7.5)
เป็นอีกหนึ่งกองหลังที่ได้โอกาสลงเล่นแบบต่อเนื่อง และนัดนี้เจ้าตัวก็ทำผลงานได้ดี ทั้งจังหวะการเติมเกมรุกและลงไปช่วยเกมรับ โดยภาพรวมแล้วถือว่าผลงานเป็นไปตามมาตรฐานของตัวเอง


กองกลาง
ฉัตรมงคล ทองคีรี (6.5)
มีโอกาสอยู่ในสนามแค่ช่วงครึ่งแรกเท่านั้นสำหรับห้องเครื่องรายนี้ โดยตลอด 45 นาทีเจ้าตัวเองก็พยายามจะสร้างสรรค์เกมรุกและคอยลงไปช่วยเกมรับ ซึ่งก็ถือว่าทำได้ดีพอตัว แต่เนื่องจากทีมชาติไทย ต้องการประตูจึงถูกเปลี่ยนตัวออกจากสนามเพื่อเพิ่มมิติในเกมรุกมากขึ้น

รัตนากร ใหม่คามิ
ทำผลงานได้ดีตามมาตรฐานของตัวเอง ทั้งเรื่องของการคุมจังหวะแดนกลาง แต่อย่างที่บอกว่าเกมนี้ทีมชาติไทย ต้องการประตูเพื่อเก็บชัยชนะ ทำให้เขาอยู่ในสนามไม่ครบ 90 นาที

วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ (7 คะแนน)
ถือเป็นนัดแรกของทัวร์นาเมนต์ที่เจ้าตัวได้ลงเล่นเป็นตัวจริง ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าในหลายๆจังหวะอาจจะยังดูขาดๆเกินๆไปบ้าง แต่ภาพรวมก็ถือว่าไม่ได้มีอะไรเสียหาย ซึ่งตลอดทั้ง 90 นาทีแนวรุกรายนี้ก็พยายามสร้างสรรค์โอกาสเข้าทำทั้งการยิงไกลนอกเขตและผ่านบอลให้เพื่อนร่วมทีม

 

กองหน้า
เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ (7 คะแนน)
สวมปลอกแขนเป็นกัปตันทีมชาติไทยในนัดนี้ โดยตลอดเวลาที่อยู่ในสนามเจ้าตัวก็คอยปั่นป่วนแนวรับของทีมชาติลาวได้ดี และคอยปั้นเกมทางริมเส้นบ่อยครั้ง เพียงแต่ว่าปัญหาเดียวก็คือจังหวะสุดท้ายที่ยังไม่ค่อยจะเข้าเป้า แต่โดยรวมก็ถือว่าทำได้ตามมาตรฐานในการเล่นเกมรุก

อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ (8 คะแนน)
กลับมาลงสนามเป็น 11 คนแรกอีกครั้งในเกมนัดนี้ โดยตลอดเวลาที่อยู่ในสนามเจ้าตัวก็พยายามสร้างสรรค์เกมรุกให้ทีม แม้อาจจะดูอึดอัดไปบ้างในบางจังหวะ แต่สุดท้ายก็ถือว่าทำได้ดี และมีส่วนสำคัญกับการกระชากแหวกแนวรับก่อนจะจ่ายให้ ศุภณัฐฎ์ ยิงประตูปิดกล่องได้ในช่วงท้ายเกม

สิทธิโชค ภาโส (7 คะแนน)
เป็นอีกหนึ่งคนที่กลับมาลงสนามเป็น 11 ตัวจริงอีกครั้ง โดยตลอดทั้งเกมเจ้าตัวก็พยายามช่วยทีมทั้งลงมาช่วยเกมรับและสร้างสรรค์เกมรุก แต่ก็ต้องยอมรับว่าในหลายๆจังหวะนั้นดูอึดอัด แต่สุดท้ายก็ได้โอกาสลงเล่นจนครบ 90 นาที ซึ่งภาพรวมก็ถือว่าไม่มีอะไรเสียหาย

 

สำรอง
ศุภณัฐฎ์ เหมือนตา (8.5 คะแนน)
ถูกส่งลงสนามมาในช่วงต้นครึ่งหลัง และก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะตลอดเวลาที่อยู่ในสนามเจ้าตัวถือมีส่วนสำคัญที่ทำให้เกมรุกของทีมชาติไทยดูมีมิติมากขึ้น ก่อนจะมาซัดประตูขึ้นนำ 1-0 ได้ในช่วงนาที 90 จากจังหวะยิงแบบเหนือชั้น ก่อนที่จะปิดกล่อง 2-0 และถือเป็นอีกหนึ่งนัดที่ทำได้อย่างน่าประทับใจ

กฤษดา กาแมน (7 คะแนน)
เป็นอีกคนที่ถูกส่งลงมาในช่วงต้นครึ่งหลัง และพอลงมาแล้วก็ถือว่าทำผลงานได้ดี ช่วยให้แดนกลางของทีมชาติไทยมีความแน่นอนมากขึ้น โดยภาพรวมแล้วถือว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่สามารถทำได้ดีและช่วยให้ทีมชาติไทยเอาตัวรอดด้วยการเก็บชัยชนะไปได้

ศุภชัย ใจเด็ด (7.5 คะแนน)
ถูกส่งลงมาเป็นไพ่ใบสุดท้าย แทนที่ รัตนากร ใหม่คามิ ซึ่งก็ทำให้แดนหน้าของทีมชาติไทยมีตัวค้ำและกดดันแนวรับทีมชาติลาว ได้มากขึ้น น่าเสียดายที่โอกาสเหน่งๆ 2 ครั้งของเจ้าตัวไม่สามารถเปลี่ยนเป็นประตูได้ แต่ภาพรวมก็ถือว่าเป็นอีกคนที่ลงมาแล้วเปลี่ยนให้ทีมชาติไทยดูดีมากขึ้นในการเล่นเกมรุก