สวัสดีครับแฟนๆหมัดมวยทุกๆท่านมาแล้วๆครับมาพบกันอีกเช่นเคยครับทุกๆสัปดาห์กับ คอลัมน์ "คนสวยคนเก่งวงการมวยข้างรองอ๊อด"สัปดาห์นี้เป็นสาวสวยคนไหนจะโดนใจแฟนๆหมัดมวยคนไหนกันบ้างมาติดตาม กันเลยครับ

 ###พบกับสาวสวยสาวเก่งวงการมวยคนแรก

"น้องจิ๊บ" สาวสวยสาวเก่งคนนี้ มีดีกรีเป็นสาวแบงก์ ผิวสีแทนตาคมสวยเข้มจากปักษ์ใต้ เธอ ไม่ใช่ใครที่ไหนเธอเป็นคนใกล้ตัวรองอ๊อดเองครับ เธอเป็นน้องสาวคนเก่งคนสวยคุณแม่ลูกชายผมเองครับ เป็นน้าสาวคนสวยของลูกชายโอลิมปิกสุดหล่อครับ เธอ ทั้งสวยทั้งเก่งและแกร่ง มีความสามารถรอบด้าน  เป็นสาวแบงก์ที่เก่งขยัน ทำงานด้วยความมุ่งมั่นมีมานะรักในอาชีพจนประสบความสำร็จในหน้าที่การงานอยู่ในตำแหน่งงานระดับสูงพอสมควร

     และเธอยังเป็นสาวแบงก์ที่ใหัความสนใจในกีฬามวยไทย  เธอบอกว่ามวยไทยเป็นศิลปะที่ดีงามของคนไทยสร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาตืและเป็นศิลปะที่ลูกหลานคนไทยต้องช่วยกันอนุรักษ์สืบทอดให้อยู่คู่คนไทยตลอดไป มาทำความรู้จักกับเธอกันเลยครับ

 • ชื่อ : น.ส นันทิยา ธิมากุล
 • เรียนจบ : วุฒิปริญาตรี จาก มหาลัยราชภัฎธนบุรี กรุงเทพ
 • ทำงานที่ :  ธนาคารสำนักงานใหญ่ที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่ง ในตำแหน่ง ระดับหัวหน้า ในกรุงเทพมหานคร  

       "กีฬามวยไทย ถือว่า เป็นศิลปะการต่อสู้ที่เป็นรูปแบบมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีกฎกติกาที่เด่นชัดมีท่าแม่ไม้มวยไทยที่สวยงามที่สืบทอดมาตั้งแต่รุ่นบรรพบุรุษของไทย นิสัยส่วนตัวเป็นคนที่ชอบออกกำลังกายชอบวิ่ง  คอยหาเวลาว่างออกกำลังกายอยู่ตลอด เพื่อสุขภาพที่ดี" 
    "มวยไทยเมื่อก่อนก็ไม่ค่อยให้ความสนใจเท่าไหร่ แต่พอมามีโอกาสได้เข้าไปชมมวยติดขอบเวทีมวยช่อง7 ก็มีใจรักชื่นชอบศิลปะมวยไทย และยิ่งได้เห็นผลงานของยอดนักมวยเก่งๆของชาวไทย ที่ไปสร้างชื่อเสียงทั้งในประเทศและต่างประเทศมาหลายคนก็ยื่งชอบขอชื่นชมยกย่องยอดนักมวยคนเก่งด้วย  ปัจุบันนี้ก็มีนักมวยและค่ายมวยที่เก่งๆมีขื่อเสียงมากมาย ก็อยากเชิญชวนเยาวชนไทยลูกหลานคนไทยให้หันมาสนใจและช่วยกันอนุรักษ์ใว้ให้คงอยู่คู่คนไทยตลอดไปค่ะ"

 

###สาวสวยสาวเก่งวงการมวยคนที่2

"น้องดาด้า เตาเฟ็ส" สาวสวยสาวเก่งคนนี้ เป็นสาวอิสลามในตาคม รองอ๊อด สารคาม เจอเธอที่ศูนย์ฝึกเยาวชนต้นกล้า มวยไทยบ้านบึงเตย เขตหนองจอก เธอเป็นสาวสวยสาวเก่งและแกร่งมีความสามารถรอบด้าน ทำธุรกิจหลายๆด้านรวมทั้งขายรถยนต์มือ 2 คุณภาพดีเยี่ยม

และที่สำคัญเธอเป็นสาวสวยสมัยใหม่ที่มีใจรักชื่นชอบกีฬามวยไทย และให้ความสำคัญศิลปะมวยไทย เข้ามาเป็นผู้สนับสนุนส่งเสริมช่วยเหลือในด้านกีฬานักมวยให้กับเด็กๆเยาวชนต้นกล้าที่ศูนย์ฝึกเยาวชนต้นกล้า มวยไทยบ้านบึงเตย  เธอเป็นสาวสวยที่มีใจเป็นกุศล คอยช่วยเหลือส่งเสริมเด็กๆที่มีใจรักมวยไทย เธอฝากให้เยาวชนลูกหลานคนไทยให้ช่วยกันอนุรักษ์ศิลปะมวยไทยที่เป็นสิ่งที่ดีงามของคนไทยให้อยู่กับคนไทยตลอดไป  มาทำความรู้จักกับเธอกันครับ
       

 • ชื่อ : น.ส. ณัฐิดา เตาเฟ็ส
 • ชื่อเล่น : ดาด้า เตาเฟ็ส (ฟารีดา..ชื่ออิสลาม)
 • เกิดวันที่ : 5.พฤศจิกายน 2521
 • อายุ : 41 ปี
 • พื้นเพ : พ่อเป็นคนชลบุรี / แม่เป็นคน กรุงเทพ / ปู่เป็นทหารผ่านศึกเกาหลี / บ้านเกิด มีนบุรี กรุงเทพ
 • อาชีพ : รับดูแลระบบเครื่องจักรหนักในโรงงาน เคมีบำบัด บ่อน้ำเสีย เต้นท์รถมือ2
 • การศึกษา : ปริญญาตรี สาขาบริหารทรัพยากรณ์มนุษย์ ราชนครินทร์ ฉะเชิงเทรา

ด้านศาสนา
ฟรัดดูอีนชั้นปีที่6 สมาคมคุรุสัมพันธ์
ชั้นเอียะดาดี ปี3(อนุปริญญา) รร.มิสบาฮุ้ลอูลูม (มูลนิธิวงศ์อารีอนุสรณ์)
ชั้นซานาวีปี3(ปริญญาตรี)
รร.มิสบาฮุ้ลอูลูม (มูลนิธิวงศ์อารีอนุสรณ์)

#ความคิดเห็นเกี่ยวกับมวยไทย: 
"มวยไทยเป็น เป็นศาสตร์ที่มีเรื่องราว คู่กับประวัติศาสตร์ของไทยมาอย่างยาวนาน
เป็นการต่อสู้เป็นศิลปะที่งดงามและมีบทบาททางการทหารในสมัยกรุงศรี และเป็นที่นิยมในประเทศและต่างประเทศเป็นสัญลักษณ์ของความเป็นไทยในด้าการต่อสู้สืบต่อกันมาในปัจจุบัน"

#จุดมุ่งหวังของค่าย...

 1. อยากให้เด็กๆห่างไกลยาเสพติดเอาเวลาว่างมาออกกำลังกาย
 2. สนับสนุนส่งเสริมให้เด็กไ้ด้รับการศึกษาเด็กยากจนสอนฟรี เด็กกำพร้า มีที่พักให้ ส่งเรียนด้วย
 3. สร้างอนาคตสานฝันให้กับเด็ก
 4. ทำมวยที่มีคุณภาพให้ได้ไปเวทีที่ใหญ่ขึ้น

"อยากให้ทุกเวทีที่สำคัญๆให้โอกาสแก่เด็กๆของครอบครัวมวยไทยหนองจอกและช่วยกันพลักดันโอกาสให้แก่เด็กๆด้วยค่ะ"

 

###สาวสวยสาวเก่งวงการมวยคนที่3

"น้องแนน" สาวสวยสาวเก่งคนนี้  รองอ๊อด สารคาม มาเจอเธอที่เวทีมวยลุมพินี  เธอเป็นหวานใจคนสวยของยอดนักมวยดังหนุ่มหล่อที่มากด้วยฝีมือ เธอเข้ามาเชียร์นักมวยร่วมค่ายแฟนชก เธอเป็นสาวสวยสมัยใหม่ที่นอกจากรักที่ชอบนักมวยแล้วเธอยังมีใจรักชื่นชอบกีฬามวยไทยอีกด้วย เป็นนักมวยหญิง  และเธอยังฝากเขิญชวนเยาวชนไทยให้หันมาสนใจกีฬามวยไทยอีกด้วย เธอเป็นใครมาจากไหนมาทำความรู้จักกับเธอกันเลยครับ

 • ชื่อ : นางสาวขนิษฐา สาสีดา
 • ชื่อเล่น : แนน
 • อายุ : 20 ปี
 • พื้นเพ : จังหวัดศรีสะเกษ
 • อาชีพ : กำลังสอบเข้าตำรวจปีนี้

"มวยไทย เป็นหนึ่งในทักษะการป้องกันตัว ต่อสู้ที่เป็นเอกลักษณ์และเป็นศิลปวัฒนธรรมไทยที่ควรอนุรักษ์ไว้เพื่อสืบต่อยันชั่วลูกชั่วหลาน  ชาวต่างชาติทั่วโลกให้การยอมรับมวยไทยเป็นอย่างดีแล้วยังช่วยให้เรามีสุขภาพร่างกายที่ดีและแข็งแรง ที่สำคัญก็อยากให้ทุกๆคนช่วยอนุรักษ์และสืบสานต่อมวยไทยแบบนี้ไปเรื่อยๆนะคะ"

 

###สาวสวยสาวเก่งวงการมวยคนที่4

"น้องอุ๋ย" สาวอิสลามคนสวยเธอเป็นเด็กสาวเยาวชนรุ่นใหม่ ที่มีใจรักชื่นชอบในเรื่องกีฬาใส่ใจต่อสุขภาพ  เธอเป็นหลานสาวคนสวยคนเก่งของ "สมิงขาว" นักพากย์มวยชื่อดังที่ทุกคนในวงการมวยรู้จักกันดี น้องอุ๋ย เป็นเด็กสาวที่ให้ความสนใจชื่นชอบกีฬามวยไทยเข้าออกเวทีมวยมาตลอด มาทำความรู้จักกับเธอกันเลยครับ

 • ชื่อ : นางสาวอริศรา ต่ายทอง
 • ชื่อเล่น : อุ๋ย
 • อายุ : 18 ปี
 • พื้นเพ : จังหวัดกรุงเทพมหานคร
 • กำลังศึกษาอยู่ : คณะวิทยาการจัดการ สาขาการท่องเที่ยวและการโรงแรม มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร

     "ก็อยากจะเชิญชวนทุกคนและเด็กๆเยาวชนไทยมาออกกำลังกายและช่วยกันอนุรักษ์ศิลปะมวยไทยเพื่อสืบต่อยันชั่วลูกชั่วหลาน ชาวต่างชาติทั่วโลกให้การยอมรับต่อมวยไทย สามารถไปฝึกเป็นทักษะการต่อสู้ได้ 
ความภูมิใจที่มีต่อคุณตาสมิงขาว นักพากย์มวยชื่อดังนะคะ ก็ภูมิใจค่ะที่ได้เกิดมาเป็นหลานของคุณตาสมิงขาวและก็คุณตาเป็นคนน่ารักชอบช่วยเหลือ เป็นคนรักเด็ก  ที่สำคัญ มวยคือชีวิตจิตใจของคุณตาสมิงขาว"

 

###สาวสวยสาวเก่งวงการมวยคนที่5

"น้องต้นหลิว" สาวน้อยคนสวยคนนี้เธอเป็นพี่น้องฝาแฝดกับน้องอุ๋ย สาวสวยคนที่4  รองอ๊อด สารคาม มาเจอเธอที่เวทีมวยลุมพินี  เธอเป็นหลานสาวคนสวยคนเก่งของ  "สมิงขาว"  นักพากย์มวยชื่อดังที่ทุกคนในวงการมวยรู้จักกันดี  น้องต้นหลิวเป็นเยาวชนรุ่นใหม่ที่สนใจชื่นชอบการเล่นกีฬา  และรักและให้ความสนใจกีฬามวยไทยอีกด้วย เป็นเด็กสาวที่ใส่ใจในเรื่องสุขภาพ เธอฝากถึงเพื่อนๆเยาวชนให้หันมาสนใจเรื่องกีฬา และศิลปะมวยไทยกันให้มากๆเพราะเป็นสิ่งที่ดีงาม  มาทำความรู้จักกับเธอกันครับ
      

 • ชื่อ : นางสาวอาภานุช ต่ายทอง
 • ชื่อเล่น : ต้นหลิว
 • อายุ : 18 ปี
 • พื้นเพ : กรุงเทพมหานคร
 • กำลังศึกษาอยู่ : คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์   สาขาภาษาจีน-ธุรกิจ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร

    "อยากเชิญชวนให้เยาวชนไทยทุกคน มาช่วยกันอนุรักษ์กีฬามวยไทย กีฬามวยไทยนี้สามารถนำไปฝึกเป็นศิลปะป้องกันตัวได้และออกกำลังกายดูแลสุขภาพเพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงได้ค่ะ ความภูมิใจคุณตาสมิงขาว มวยคือชีวิตจิตใจสำหรับคุณตาสมิงขาวค่ะ"

 

- รองอ๊อด สารคาม  ก็ขอขอบคุณ สาวสวยสาวเก่งวงการมวยทั้ง 5 คนด้วยครับที่ให้เกียรติมาเป็นแขกรับเชิญในคอลัมน์สัปดาห์นี้ และยังเป็นการเพิ่มสีสันข้างเวทีมวยเพิ่มอรรถรสในการชมมวยหวังว่าคงจะเป็นที่ถูกอกถูกใจแฟนๆหมัดมวยกันนะครับ สัญญาเหมือนเดิมครับสัปดาห์หน้า รองอ๊อด สารคาม จะพยายามเล็งกล้องเฟ้นหาสาวสวยมาฝากแฟนๆกันอีกครับ จังพ้อกันใหม่ ซำบายดีขอรับ -

        รองอ๊อด สารคาม