นรินทร์เดช ไหทองคำ จะไม่ได้ชกช่อง 7 สี ไม่น้อยกว่า 6 เดือน หลังพ่ายเอกลักษณ์ แบบผิดฟอร์มที่ช่อง 7 สี

กลายเป็นประเด็นร้อนแรงอยู่ขณะนี้ เมื่อเพจข่าวมวยทุกสำนักกำลังเล่นประเด็นของ นรินทร์เดช ไหทองคำ โดนระงับการชกที่ช่อง 7 สี เป็นเวลานานถึง 6 เดือน หลังจากแพ้คะแนน เอกลักษณ์ ส.สมานการ์เม้นท์ ลงมาแบบขาดลอยที่วิกหมอชิต เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 พ.ย. 62 ที่ผ่านมา ซึ่งหลังลงจากเวทีทีมงานหมูปิ้งอร่อยจุงเบยก็สวด นรินทร์เดช ไปชุดใหญ่เพราะชกผิดฟอร์มไปมาก

หลายคนต่อว่าคนประกบมวยคู่นี้! หากดูกันดีๆ มวยคู่ระหว่าง เอกลักษณ์ กับ นรินทร์เดช ทำไมถึงจะประกบกับไม่ได้ เมื่อตามชื่อชั้นแล้ว นรินทร์เดช ต้องดีกว่าเอกลักษณ์ แน่นอน เนื่องจากผ่านเบอร์ดีมามากกว่าเอกลักษณ์ อีกทั้งยังคว้าแชมป์มวยรอบปูนเสือมาสดๆ ร้อนๆ เมื่อไม่นานมานี้ บางคนไม่รู้ด้วยซ้ำว่า นรินทร์เดช เป็นถึงแชมเปี้ยนรุ่น 118 ปอนด์ของประเทศไทย ฉะนั้นการเจอ เอกลักษณ์ ชั่วโมงนี้เลี่ยงไม่ได้แน่ๆ เพราะศักดิ์ศรีมันค้ำคอ เป็นนักมวยระดับแชมป์ประเทศไทยโปรโมเตอร์จัดมาก็ต้องไม่มีข้ออ้างใดๆ ทั้งสิ้น

ในส่วนมุมมองคนจัดมวยเขาก็มองว่าไม่ห่าง หากคิดตามที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น แต่รูปเกมการชกมันกำหนดไม่ได้ เกมการชกกลับออกมา “หลุด” แบบนี้มันไม่ได้หลุดจากการประกบ แต่มันหลุดจากการแข่งขัน ถ้าจะเอาแต่โทษ นรินทร์เดช อย่างเดียวก็ใช่เรื่อง ทำไมไม่ชมและให้เครดิตเอกลักษณ์ บ้างว่าเขามาดีเหลือเกิน 

หากดูกันอย่างละเอียดต้องชมทีมงานส.สมานการ์เม้น และตัวเอกลักษณ์แบบสุดๆ ที่วางแผนเล่นงาน นรินทร์เดช ด้วยการใช้ความใหญ่ของร่างกาย เดินเบียดถึงตัวตั้งแต่ยกแรก เล่นเอานรินทร์เดช ตั้งหลักไม่ทัน คิดไม่ทันว่าจะเปิดตำรารับมืออย่างไร แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นนรินทร์เดชก็ยังฝากรอยแผลเป็นที่ระลึกให้กับเอกลักษณ์ไว้บนใบหน้า

จากฟอร์มการชกของ นรินทร์เดช ที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมาก ทำให้โปรโมเตอร์ต้นสังกัดอย่าง ชุ้น เกียรติเพชร ต้องเบรคการจัด นรินทร์เดช ที่ช่อง 7 สีเอาไว้ก่อน อย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 6 เดือน 

แต่!! อย่าเข้าใจผิด ไม่ได้ชกที่ช่อง 7 ไม่ได้หมายความว่าไม่จัดให้ขึ้นชก ยังมีรายการในกลุ่มบ้านพลเมืองดีรองรับให้ นรินทร์เดช ได้ทำฟอร์ม เรียกศรัทธาหลายรายการ ฉะนั้นไม่ต้องห่วง รอวันที่นรินทร์เดช จะกลับมาผงาดได้อีกครั้ง พลาดครั้งนี้ คงเป็นบทเรียนให้นรินทร์เดชและทีมงานกลับไปปรับปรุงแก้ไขต่อไป หากชีวิตยังไม่สิ้นก็ต้องดิ้นกันต่อ ฟ้าหลังฝนมันยอมสดใส เสมอ สู้ต่อไปนรินทร์เดช ไหทองคำ

 กุมารดำ เรียบเรียง