สื่อมวลชนสายมวยมองก่อนชก เพชรสมาน ดวลฝีมือ พระจันทร์ฉาย ใครจะเข้าป้าย

คู่เอกนำรายการ ศึกลุมพินีแชมเปี้ยนเกียรติเพชร วันที่ 6 ธ.ค. 62 ที่จะถึงนี้ วาง เพชรสมาน ส.สมานการ์เม้นท์ มวยฟอร์มสด 19 ไฟต์ไร้พ่าย พบกับ ฉายเป็นชุด พระจันทร์ฉาย พีเคแสนชัย ในพิกัด 121ปอนด์ วันนี้เรามาดูทรรศนะบรรดาสื่อมวลชนสายมวยกันครับว่าแต่ละท่านมีความคิดเห็นคู่นี้อย่างไรบ้าง

อ๊อดเคโอ
ชั่วโมงนี้ต้องเพชรสมาน เท่านั้น สภาพร่างกายสดมุ่งมั่นดีกว่า พระจันทร์ฉาย ไวก็จริงแต่ร่างกายยังไม่เข้าที่ คิดว่าเพชรสมานดีกว่าครับ

กุ้ยช่าย ซ้ายตรง
มวยคู่นี้เป็นการเจอกันของสุดยอดมวยฝีมือทั้งคู่ พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัย เรื่องฝีไม้ลายมือเป็นที่ยอมรับของแฟนมวยมานาน ชกกับใครต้องต่อน้ำหนักให้โดยตลอด ส่วน เพชรสมาน ส.สมานการ์เม้นท์ ช่วงหลังฟอร์มดีไม่แพ้ใครมาเป็นเวลานาน แต่ส่วนตัวยังชอบ ในจังหวะฝีมือของ พระจันทร์ฉาย แม้ว่าจะห่างหายจากสังเวียนไปนาน แต่ด้วยกระดูกประสบการณ์และพรสวรรค์ น่าจะทำให้เขาคว้าชัยไปได้

หนุ่ยไดโน
การกลับมาของ ฉายเป็นชุด พระจันทร์ฉาย ครั้งนี้แฟนมวยฮือฮามากเพราะต้องโคจรมาพบกับ เพชรสมาน นักชกฟอร์มสด 19 ไฟต์วินรวด แต่ถึงชื่อเสียงบารมีมวยของพระจันทร์ฉายจะดีขนาดไหน ทว่าสภาพร่างกายไม่แกร่งเหมือนเดิมแน่เพราะหยุดไปนาน ต่างจากเพชรสมาน ที่ชกอยู่ตลอด และยิ่งชกยิ่งเก่ง สดกว่า หนุ่มกว่า ผมจึงชอบไปที่เพชรสมาน จะเอาชนะ พระจันทร์ฉาย ไปได้ครับ

กุมารดำ 
พระจันทร์ฉายห่างหายจากสังเวียนไปนาน ได้เคลื่อนไหวร่างการแล้ว 1 ไฟต์ที่ประเทศบราซิล เสมอกับสปรินเตอร์ เรื่องชื่อชั้นดูได้เปรียบแน่ แต่ชั่วโมงนี้ เพชรสมาน สดจากไร้ 19 ไฟต์ชนะรวด กำลังมั่นใจมากๆ ฟันธงเพชรสมาน จะขึ้นชั้นได้สำเร็จ

แชมเปี้ยน
คู่นี้ถือว่าเป็นอีกคู่ที่มองลำบาก รักพี่เสียดายน้องมากๆ เพราะได้อยู่ดูในยุคที่ท็อปฟอร์มของทั้งคู่ พระจันทร์ฉาย แน่นอนได้รับการยอมรับจากแฟนมวยว่าเป็นยอดมวยอัจฉริยะที่หาคู่ต่อกรเวตเดียวกันยากที่สุดคนนึงเลยก็ว่าได้ ทำให้ต้องต่อน้ำหนักคู่ชกเสมอไปทำให้อาจจะพลาดท่าบ้างจนต้องหันไปชกในรูปแบบมวยสากลอาชีพ ร้างเวทีในรูปแบบมวยไทยนานพอสมควร ส่วน เพชรสมาน ภาคนี้เหมือนเกิดใหม่เปลี่ยนชื่อและสีเสื้อใหม่ถูกโฉลกมากแพ้ไม่เป็น ชนะติดต่อหลายสิบไฟต์ใครที่ว่าแน่ เพชรสมาน กวาดเรียบค่อยๆ ก้าวอย่างมั่นคงและขึ้นมาเป็นมวยชั้นแนวหน้าอย่างภาคภูมิ ดังนั้นจึงต้องเจอบททดสอบที่โหดกว่าเดิมวัดชั้นประลองวิชากับยอดมวยขวัญใจแฟนมวยในไฟต์นี้ เป็นห่วง พระจันทร์ฉาย ที่ร้างเวทีไปนานการเร่งบางช่วงอาจจะไม่เหมือนเดิมขอเลือกไปที่ดาวดวงใหม่อย่าง เพชรสมาน คิดว่าอยู่ที่ความไวของอาวุธและใจที่กำลังฮึกเหิมจะเบียดเอาชนะรุ่นพี่ไปอย่างสนุกได้ในไฟต์นี้