ได้คู่ชิงแล้ว มวยสากลรายการ The FIGHTER ของ “ปมต. เอี๊ยง ทวีสิน” ในวันเสาร์ที่ 2 พ.ย.นี้ เป็น จอมโว กีล่าสปอร์ต กับ จอมโหด หมูปิ่งอร่อยจุงเบย พิกัด 115 ปอนด์ นัดชิงกำหนดชก 5 ยก ช่อง ONE ยิงสด เวลา 15.15 น.

มาดู “กูรูมวย” ว่าให้ใครเป็นทีเด็ดในวันนั้น


 

รองอ๊อดสารคาม

"มวยคู่นี้ถ้าให้มองก็ประเภทรักพี่เสียดายน้อง ถือว่าเป็นคู่ชิงที่น่าติดตามยิ่ง จอมโหด เป็นนักมวยจอมเก๋ากึ๊กประเภทซื่อแป๋เรียกอาจารย์ มีพลังหมัดที่หนักหน่วง สามารถเช็คบิลได้ทุกวินาที ขณะที่ จอมโว อายุน้อยกว่า มีดีกรีถึงมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย เคยคว้าเหรียญเงินกีฬาซีเกมส์มาครอง ทักษะเชิงมวยสากลสมัครเล่น ไม่ต้องสืบให้เสียเวลา เอาเป็นว่าการชกนัดชิงแชมป์ในพิกัด 115 ปอนด์กำหนด 5 ยกในนัดชิง อยู่ที่จอมโหดว่าจะต่อยโดนจอมโวหรือเปล่าเท่านั้น ถ้าตลอดการชก 5 ยก ต่อยโดน จอมโว ก็มีโอกาส ร่วงได้ทุกวินาที แต่ตรงกันข้ามถ้า จอมโหด ต่อยไม่โดน จอมโว ก็มีโอกาสใช้ความเร็ว ความไว ความคล่องแคว่วกว่า มีโอกาสเบียดเข้าป้ายได้เช่นกัน"

 

ไมค์เขียงหมู

"ต่างคนต่างสไตล์ จอมโว ที่โชว์ฟอร์มติดตาตรึงใจแฟนมวยสากลหลายๆท่าน มีหมัดแย็บอันตราย พร้อมทั้งขวาตรงพร้อมปิดบัญชีทุกเมื่อ ส่วน จอมโหด รุ่นพี่อาศัยความรวดเร็วเน้นตัดลำตัว อาศัยลูกขยันเดินลุยเดินบด แต่ส่วนตัวยังชอบสไตล์การชกของ จอมโว ที่ดูนิ่งและน่ากลัวในเรื่องของมวยสากลมากกว่า และน่าจะเป็นฝ่ายชนะไป"

 

กุ้ยช่าย ซ้ายตรง

"วงการมวยสากลเมืองไทย ช่วงหลายปีที่ผ่านมา หามวยแม่เหล็กรุ่นใหม่ยากเหลือเกิน กระทั้งมีรายการ เดอะ ไฟต์เตอร์ ล่าฝันบัลลังกค์โลก ก็เหมือนเป็นก้าวสำคัญที่วงการมวยสากลเมืองไทย จะกลับมาทวงความยิ่งใหญ่อีกครั้ง โดยในวันเสาร์นี้ เรากำลังจะได้นักมวยสากที่ดีที่สุดในรุ่น 115 ป. จอมโว กีล่าสปอร์ต วัย 22 ปี ชั้นเชิงเหลือร้าย ประสบการณ์สากลสมัครเล่นโชกโชก ส่วน จอมโหด หมูปิ่งอร่อยจุงเบย อายุเลยเลขสาม กระดูกมวยไทยแข็งโป๊ก แถมชกสากลได้ฉลาด คู่นี้กินกันปลายๆ ยังชอบชั้นเชิงและสภาพร่างกายของ จอมโว น่าจะบดมวยรุ่นพี่ คว้าแชมป์ไปได้"

 

อ๊อดเคโอ

"กติกามวยสากลแน่นอนว่า “จอมโว” ขึ้นมาต้องดีกว่า เพราะชกมวยสากลสมัครเล่นอยู่นานหลายปี มีสเต็ปขาที่รวดเร็ว การออกหมัดถูกหลักของมวยสากล ส่วนจอมโหดเป็นยอดมวยในแบบมวยไทย หมัด เท่า เข่า ศอก ความชำนาญกติกาของสากลจะเป็นรอง ยังดูว่าความไวของจอมโวจะสร้างปัญหาให้จอมโหด และสุดท้ายผมคิดว่ามวยอย่างจอมโวจะเฉือนชนะคะแนนไปอย่างสนุก"