สวัสดีครับ แฟนๆหมัดมวยทุกๆท่านมาพบกันอีกเช่นเคยครับทุกๆสัปดาห์ตามสัญญาครับ กับคอลัมน์คนสวยคนเก่งวงการมวยข้างรองอ๊อด สัปดาห์นี้เป็นสาวสวยคนไหนจะโดนใจแฟนๆหมัดมวยคนไหนกันบ้างมาติดตามกันเลยครับ

พบกับสาวสวยสาวเก่งวงการมวยคนแรก น้องกุ๊กไก่ สาวสวยลูกครึ่งไทยฝรั่งเศส เธอเป็นภรรยา ของนักมวยหนุ่มหล่อตาน้ำข้าวยอดมวยชาวฝรั่งเศส มาเทียส เซเว่นมวยไทย รองอ๊อด สารคาม เจอเธอที่เวทีมวยลุมพินี เธออุ้มลูกสาวมาเชียร์มาให้กำลังใจสามีเกาะติดขอบเวทีกันเลยเธอเป็นสาวลูกครึ่งที่มีใจรักและชื่นชอบในศิลปะมวยไทย มาทำความรู้จักกับเธอกันครับ

ชื่อ นางสาว กุ๊กไก่ ฌ๊าคกิเยร์ 
ชื่อเล่น กุ๊กไก่ 
อายุ 25 ปี 
ทำงาน เจ้าของกิจการ 7 muaythai ระยอง 
ลูกครึ้งไทย-ฝรั่งเศส

สวัสดีค่ะ คิดว่ามวยไทยเป็นสิ่งสวยงามของความเป็นไทยค่ะ สามี (มาเธียส) เปิดค่ายอยุ่ที่ระยอง ส่วนตัวดูแลเรื่องกิจการให้สามีและเลี้ยงลูกสาวของเราไปด้วยค่ะ น้องชื่อ สเตลล่า อายุ 2ขวบ เป็นเสี้ยว ไทย-ฝรั่งเศส-อิตาลี่ เลยค่ะ ที่ค่ายจะนิยมมวไทยมากค่ะ ส่วนมากจะมีแต่ต่างชาติที่เข้ามา ไทยส่วนน้อยค่ะแต่มีบ้าง ส่วนตัวคิดว่าชื่นชมที่ชาวต่างชาติให้ความสนใจ มวยไทย และอนุรักษ์สนับสนุนกันอย่างต่อเนื่อง สุดท้ายฝากค่าย 7 muaythai ระยอง
ด้วยนะคะ ฝรั่งงานดี ที่พักดีด้วยค่ะ 

สาวสวยสาวเก่งวงการมวยคนที่ 2 น้องแบมแบม เธอเป็นเด็กเยาวชนรุ่นใหม่ทั้งสวยและเก่ง รองอ๊อด สารคาม มาเจอเธอที่เวทีมวยราชดำเนิน น้องแบมแบม เป็นเยาวชนรุ่นใหม่ที่มีใจรักและสนใจในด้านกีฬามวยไทย และเธอยังฝากถึงเพื่อนๆเยาวชนคนไทยให้หันมาสนใจในด้านกีฬามวยไทยและช่วยกันอนุรักษณ์ให้คงอยู่คู่คนไทยตลอดไป มาทำความรู้จักกับเธอกันครับ

ชื่อ นางสาว สามินี แก้วกู่ 
ชื่อเล่น แบมแบม
อายุ 22 ปี
เรียนปริญญาตรี ราชภัฏอุดรธานี

มวยไทยคือเอกลักษณ์ของประเทศเราค่ะ อยากให้ทุกคนอนุรักษ์ไว้และสนับสนุนกีฬามวยของเราให้อยู่ไว้เพื่อสร้างชื่อเสียงและภาพลักษณ์ให้กับประเทศ และหนูขอฝากเป็นกำลังใจให้ เอ็กซ์ตร้า ศิริลักษณ์มวยไทย ด้วยนะคะ ฝาก ศิริลักษณ์มวยไทยยิม ด้วยค่ะใครไปที่จ.อุดรธานีแล้วอยากออกกำลังกายเรียนแม่ไม้มวยไทยแวะมาที่ยิมเราได้นะคะ ขอบคุณค่ะ 

สาวสวย สาวเก่ง วงการมวยคนที่ 3 น้องหนุงหนิง เป็นนักศึกษาชื่นชอบมวย โดยเฉพาะพี่ บัวขาว บัญชาเมฆ เป็นนักมวยในดวงใจ รองอ๊อด สารคาม มาเจอน้องในงานแถลงข่าว บัวขาว จะไปชกที่ประเทศกัมพูชา ในวันที่ 27 ตค.โดยน้องมาทำหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกประสานการทำงานกับพี่ๆนักข่าว ไปรู้จัก น้องหนุงหนิง กันเลยครับ

ชื่อ นางสาว ธัญชนก ทองหอม
ชื่อเล่น หนุงหนิง อายุ 21 ปี
จังหวัด กรุงเทพมหานคร
เรียน มหาวิทยาลัยรามคำแหง คณะมนุษย์ศาสตร์

มวยไทยเป็นศิลปะการต่อสู้ที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างนานและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในการต่อสู้ อยากให้เยาวชนรุ่นใหม่ช่วยกันรักษาและเผยแพร่มรดกไทยกันต่อไปนะคะ

สาวสวย สาวเก่ง วงการมวยคนที่ 4

ชื่อ นางสาว ฟ้าสาง สุวรรณประเสริฐ
ชื่อเล่น ฟ้า อายุ 22 ปี
จังหวัด สมุทรปราการ
ศึกษาที่ มหาวิทยาลัยรามคำแหง คณะมนุษยศาสตร์ (ภาคพิเศษ)

มวยไทยเป็นศิลปะการต่อสู้ คู่กับคนไทยมาอย่างช้านาน อยากให้ทุกๆคนรักษาศิลปะไทยและช่วยส่งเสริมไปสู่สากลนะคะ ส่วนตัวแล้วฟ้าชอบพี่บัวขาว ที่ทำให้ต่างชาติเข้ามาสนใจมวยไทยมากขึ้น และยังมีนักมวยหลายๆคนที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศของเราค่ะ

สาวสวยสาวเก่งวงการมวยคนที่ 5 น้องพลอย สาวสวยสาวเก่งและแกร่งคนนี้ เธอเป็นแม่ย่านางของค่าย มวยเพชรพัชระ อะคาเดมี่ จ. อุบลราชธานี  ตอนนี้ถือว่าเป็นอีกค่ายมวยหนึ่งที่กำลังโด่งดังมีนักมวยในค่ายชกชนะมาหลายคน นัองพลอย เป็นหญิงแกร่ง ที่ทั้งสวยและเก่งคอยดูค่ายและนักมวยในค่ายเป็นอย่างดี เธอฝากถึงแฟนๆหมัดมวยช่วยกันเชียร์ติดตามนักมวยในค่ายและค่ายมวยของเธอด้วย มาทำความรู้จักกับเธอกันครับ

ชื่อ นางสาว ประภัสสร ทองต้น  
ชื่อเล่น พลอย  อายุ 25 ปี
จังหวัด อุบลราชธานี 
ทำงาน : ธุรกิจส่วนตัว จบการศึกษา มัธยมศึกษาตอนปลาย ( ม.6 )

 "มวยไทย” เป็นศิลปะการต่อสู้และการป้องกันตัวของชาติไทยที่มีมาแต่ครั้งบรรพบุรุษ และได้รับการสืบทอดมาสู่ชนรุ่นปัจจุบัน ศิลปะการต่อสู้และการป้องกันตัวของไทยแขนงนี้ เป็นการฝึกฝนให้สามารถใช้อวัยวะทุกส่วนของร่างกายเป็นอาวุธได้อย่างมีประสิทธิภาพ อันได้แก่ มือ เท้า เข่า ศอก รวมถึงศรีษะ จึงเป็นศิลปะการต่อสู้ที่ครบเครื่องมีพิษสงรอบด้าน จนเกิดการถ่ายทอดและมีการเผยแพร่อย่างกว้างขวาง เป็นที่นิยมไปทั่วไม่เฉพาะในเมืองไทย แต่ยังได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่งในประเทศสหรัฐอเมริกา ประเทศโซนยุโรปและทั่วโลก ซึ่งเป็นกีฬาที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยเป็นอย่างมาก

ศิลปะมวยไทยเป็นศิลปะการต่อสู้ประจำชาติ  เป็นมรดกตกทอดมาจากพรรพบุรุษ  สมควรอย่างยิ่งที่คนไทยทุกคนต้องศึกษา หาความรู้และรักษาไว้ตลอดไป  ผู้ที่ได้ศึกษานอกจากจะเป็นผู้ที่ได้ชื่อว่ารักษามรดกทางวัฒนธรรมของชาติไว้แล้ว  วิชามวยไทยยังเป็นวิชาที่ทำให้ผู้เรียนมีร่างกายแข็งแรง  มีไหวพริบในการต่อสู้สร้างความเชื่อมั่นให้แก่ตนเอง  มีประโยชน์ในการป้องกันตัวทั้งตนเองและผู้อื่น  และสามารถใช้ประกอบอาชีพได้

เป็นอย่างไรกันบ้างครับแฟนๆ สัปดาห์นี้ รองอ๊อด สารคาม หวังเป็นอย่างยิ่งว่าคงจะเป็นที่พอใจโดนใจแฟนๆหมัดมวยกันบ้างนะครับเพื่อเป็นการเพิ่มสีสันสวยๆงามๆข้างเวทีมวยกันครับค่อยพบกันใหม่สัปดาห์หน้านะครับกับคอลัมน์คนสวยคนเก่งวงการมวยข้างรองอ๊อด ซำบายดีขอรับ

                                     

                        รองอ๊อด สารคาม