สวัสดีครับ...แฟนๆ หมัดมวยทุกท่านกลับมาพบกันอีกเช่นเคยทุกสัปดาห์กับคอลัมน์ "คนสวยคนเก่ง วงการมวย ข้างรองอ๊อด" สัปดาห์นี้เป็นสาวสวยคนไหนจะโดนใจกันบ้าง? มาติดตามกันเลย

พบกับสาวสวยสาวเก่งวงการมวยคนแรก "น้องโซฟี" สาวสวยลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส เธอทั้งสวยและเก่งแถมยังเป็นถึงอดีตนักมวยหญิง ปัจจุบันเธอกลายมาเป็นนางแบบไปแล้ว รองอ๊อด สารคาม มาเจอเธอที่เวทีมวยลุมพินี เธอมาเชียร์มาให้กำลังใจพี่เขย ยอดมวยหนุ่มหล่อตาน้ำข้าว มาเทียส เซเว่นมวยไทย  เธอทั้งสวยทั้งเก่งมีความสามารถหลายด้านมาทำความรู้จักกับเธอกันครับ
     
ชื่อ น.ส โซฟี ฌ๊าคกิเยร์
ชื่อเล่น โซ อายุ 22 ปี 
ลูกครึ่ง ไทย-ฝรั่งเศส
เกิดที่ฝรั่งเศส 
ทำงาน : ธุรกิจส่วนตัว เสื้อผ้าแฟชั่น

 
สวัสดีค่ะ ฉันเกิดที่ฝรั่งเศสแต่โตที่ไทยนะคะ มาเมืองไทยตั้งแต่อายุ 8 ขวบเลยค่ะ เริ่มชกมวยตอนอายุ 9 ขวบ ตอนนั้นชกที่ ค่ายศิษย์ยอดธง ส่วนตัวชกเล่นๆ สนุกดีเพราะตอนเด็กๆ ชอบเล่นแรงๆ 5555 ได้ซ้อมกับยอดเชอรรี่ พออายุสักประมาณ 12-15 ก็ซ้อมเล่นๆ ที่ 7muaythai จังหวัดระยอง ส่วนตัวคิดว่า มวยไทยเป็นทั้งศิลปะที่สวยงามและให้ความเป็นไทยได้ชัดเจน ให้หลายๆอย่าง ทั้งสุขภาพที่ดีความอดทนและมีไว้ป้องกันตัวอีกด้วย ขึ้นชกครั้งแรกตอนอายุ16 สนามเทพประสิทธ์ ตอนนั้นซ้อมน้อยมากๆ เพราะเรียนด้วยคุณพ่อไม่ยอมให้ชกด้วย เพราะซ้อมน้อยมาก แต่เราก็ยืนยันจะชกค่ะ เพราะไม่ได้รู้สึกกลัวหรืออะไร มั่นใจพอตัว555 สรุปก็ชนะแต้ม ชกครั้งแรกและครั้งสุดท้ายค่ะ555 เพราะต้องย้ายเข้ามาเรียนมปลายที่กรุงเทพ เรียนจบก็ทำงานด้านนางแบบโฆษณา ทุกวันนี้ทำธุรกิจขายเสื้อผ้าแฟชั้นออนไลน์

ฝากเพจ Baddyyy’s shopp ด้วย ถ้ามีโอกาศอยากจะขึ้นชกอีกยังแข็งแรงและใจรักอยู่ค่ะ 

สาวสวยสาวเก่งวงการมวยคนที่2 "น้องขวัญ" สาวสวยสาวเก่งคนนี้เธอเป็นหวานใจคนสวยของ ยอดมวยหนุ่มหล่อ ฟ้าลั่น พ. เพชรไข่แก้ว รองอ๊อด สารคาม มาเจอเธอที่เวทีมวยราชดำเนิน เธอมาเชียร์มาให้กำลังใจแฟนหนุ่ม เธอบอกว่าเธอชอบมวยไทยศิลปะแม่ไม้มวยไทยที่เป็นเอกลักษณ์ที่ดีงามของคนไทย และฝากถึงเยาวชนไทยให้ช่วยกันอนุรักษ์สืบต่อตลอดไปมาทำความรู้จักกับเธอกันครับ
      
ชื่อ : น.ส.สุฎาพร พิมพรมมา 
ชื่อเล่น : ขวัญ อายุ : 24  ปี
การศึกษา : สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี จากมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์
สาขาวิชาการท่องเที่ยว
อาชีพ : ธุรกิจส่วนตัว (ร้านฟ้าลั่นเฉาก๊วย )

มวยไทย มรดกไทย มรดกโลก และนักกีฬามวยไทยทุกคนก็เปรียบเสมือนผู้รักษา ทะนุบำรุงและสืบสานเอกลักษณ์ของชาติไทย ทั้งเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวให้ชาวไทยรักและหวงแหนมรดกของชาติไทย อันเป็นส่วนหนึ่งที่จะส่งเสริมให้ประเทศชาติ มีความมั่นคงสืบไป นอกจากนี้ยังเป็นประโยชน์ต่อเยาวชนที่ใช้เวลาว่างในการฝึกซ้อมมวยไทย เพราะนอกจากจะได้ออกกำลังกายแล้ว ยังได้เรียนรู้ศิลปะแม่ไม้มวยไทย ไปพร้อม ๆ กันและ ยังสร้างความอบอุ่น ความมีน้ำใจเป็นนักกีฬา รู้จักใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ด้วยค่ะ

สุดท้ายนี้ขอฝากให้แฟนมวยทุกๆท่าน ช่วยเชียร์ ติดตามและเป็นกำลังใจให้ฟ้าลั่น น้องๆ และทีมงาน ค่ายมวย ป.เพชรไข่แก้วด้วยนะคะ ขึ้นสังเวียนในทุกๆครั้งทั้งทีมงานและนักมวย ป.เพชรไข่แก้วทุกคน จะทำให้เต็มที่ที่สุด ไม่ให้แฟนมวยต้องผิดหวังแน่นอนค่ะ

คอลัมน์ "คนสวยคนเก่งวงการมวย ข้างรองอ๊อด" EP.17

คอลัมน์ "คนสวยคนเก่งวงการมวย ข้างรองอ๊อด" EP.16

คอลัมน์ "คนสวยคนเก่งวงการมวย ข้างรองอ๊อด" EP.15

สาวสวยสาวเก่งวงการมวยคนที่ 3 "น้องมิ้งฟ้า"  พริตตี้สาวสวย เซ๊กซี่ รองอ๊อด สารคาม มาเจอเธอในงานThailand Sport Expo2019  ที่เมืองทองธานี เธอมาเป็นพริตตี้เปิดบู๊ท FIGHTER ขายอุปกรณ์มวยแบรนด์ใหม่ ของ สมรักษ์ คำสิงห์  ทั้งสวยทั้งเก่งและยังมีใจรักชื่นชอบในกีฬามวยไทยอีกด้วย มาทำความรู้จักกับเธอกันครับ
      
ชื่อ นางสาว มนัญญา เบญจโชคอนันต์

ชื่อเล่น  มิ่งฟ้า  อายุ 28 ปี
จังหวัด  กรุงเทพฯ 
ทำงาน นางแบบพริตตี้ MC
จบการศึกษา มหาลัยศรีปทุม  สาขาบริหารธุรกิจ

มวยไทยเป็นกีฬาที่น่าอนุรักษ์ไว้เพราะมีเอกลักษณ์ความเป็นไทย และเป็นศิลปะการต่อสู้ของคนไทยที่สืบทอดกันมายาวนานมากแล้วและในปัจจุบันนี้คนไทยหันมาให้ความสำคัญกับกีฬามวยไทยเป็นอย่างมาก ทั้งเพื่อเป็นการออกกำลังกายการป้องกันตัว และ เพื่อเป็นกีฬา จึงทำให้ช่วงนี้กระแสมวยไทยมาแรงทั้งกับคนไทยและต่างประเทศ 

หากใครชื่นชอบกีฬามวยไทย และกำลังมองหาอุปกรณ์กีฬา ของดีของแท้เกรดพรีเมี่ยม แนะนำของแบรนด์ Fighter Muaythai (ไฟเตอร์มวยไทย) เพราะว่าแบรนด์นี้ มีคุณภาพระดับสากล และเป็นที่นี่นิยมในวงการมวยเลยทีเดียวค่ะ 

สาวสวยสาวเก่งวงการมวยคนที่4 "น้องมายด์" สาวสวยสาวเก่งคนนี้ เธอเป็นพริตตี้สาวสวย รองอ๊อด มาเจอเธอที่ในงาน Thailand sport  Expon2019 ที่เมืองทองธานีเช่นกัน โดยเธอมาเป็นพริตตี้เปิดบูทอุปกรณ์มวย FIGHTER แบรนด์ใหม่ ของ สมรักษ์ คำสิงห์  เธอขยันทำงานดูคล่องแคล่วว่องไวมีมนุษย์สัมพันธ์ดี และเธอยังมีใจรักและชื่นชอบในศิลปะมวยไทย มาทำความรู้จักกับเธอกันครับ
     
ชื่อ สุรัสวดี พึ่งวังทอง 
ชื่อเล่น มายด์ อายุ 26 ปี 
จังหวัดกรุงเทพมหานคร 
ปัจจุบัน ทำงาน นางแบบ พริตตี้ เอ็มซี 
จบการศึกษา จาก มหาวิทยาลัยสยาม คณะบริหารธุรกิจ

สาวสวยสาวเก่งวงการมวยคนที่5 "น้องเมย์" เป็นเยาวชนรุ่นใหม่ไฟแรงทั้งสวยและเก่ง  เพิ่งจะเรียนจบระดับปริญญาตรีด้านเศรษฐศาสตร์ มาหมาดๆ สร้างความภาคภูมิใจให้กับครอบครัวเป็นอย่างมาก และเธอยังสนใจด้านวงการกีฬามาตลอด รักในศิลปะแม่ไม้มวยไทย น้องเมย์ยังฝากถึงเยาวชนคนไทยรุ่นใหม่ให้สนใจและช่วยกันอนุรักษณ์สืบสานศิลปะที่ดีงามของไทยให้คงอยู่คู่กับคนไทยตลอดไปมาทำความรู้จักเธอกันครับ
     
ชื่อ น.ส.พรหมพร อนุศาสนนันท์ 
ชื่อเล่น เมย์ อายุ 22 ปี
จังหวัด : กรุงเทพมหานครทำงาน

ทำงาน เจ้าหน้าที่ธุรกิจสัมพันธ์ธนาคารกรุงเทพ
จบการศึกษา คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

มวยไทยเป็นกีฬาชนิดหนึ่งที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนาน เป็นศิลปะในการต่อสู้และป้องกันตัวที่มีความเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งเป็นที่ยอมรับของชาวต่างชาติ อยากให้คนไทยหันมาสนใจกีฬามวยไทยและสืบทอดต่อไปยังคนรุ่นหลังค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสัปดาห์นี้ รองอ๊อด สารคาม หวังว่าคงจะโดนใจแฟนๆกันบ้างนะครับเป็นการเพิ่มสีสันข้างๆเวทีมวยกับคอลัมน์ "คนสวยคนเก่ง วงการมวย ข้างรองอ๊อด" จังพ้อกันใหม่ ซำบายดีขอรับ

รองอ๊อด สารคาม