ประกาศผลสอบ นักเตะทีมชาติไทย เกมอุ่นเครื่องตาม โปรแกรม ฟีฟ่า เดย์ ที่พบกับ ทีมชาติคองโก เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา (10 ต.ค. 62)

ผู้รักษาประตู

กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ (7 คะแนน)
ได้รับความไว้วางใจจาก นิชิโนะ ให้ลงเล่นเป็นตัวจริง และไม่ทำให้ผิดหวัง มีความนิ่งและลูกเก๋าเกมตลอดทั้งเกม และโชว์เซฟสวยๆ ในครึ่งหลังหลายครั้ง ลูกที่เสียประตูถือว่าสุดวิสัย เพราะบอลแฉลบ กรกช ทำให้รับยาก ผลงานโดยรวมน่าพอใจ

กองหลัง

มานูเอล ทอม เบียห์ร (8 คะแนน)
ได้ออกสตาร์ทเป็นตัวจริงตามคาด ผลงานดีขึ้นจาก 2 นัดแรกในยุค นิชิโนะ ลูกกลางอากาศใช้รูปร่างที่สูงใหญ่ช่วยทีมได้เยอะพอสมควร จนได้รับตำแหน่งแมนออฟเดอะแมตช์ ในเกมนี้ไปครอง

ธนบูรณ์ เกษารัตน์ (7 คะแนน)
ลงสนามเป็นตัวจริงในตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็กอีกครั้งในนามทีมชาติไทย เจ้าตัวก็ยังคงรักษามาตรฐานได้เป็นอย่างดี ทั้งการอ่านเกมดักทางบอล และการป้องกันลูกกลางอากาศ อาจมีจังหวะผิดพลาดบ้าง แต่โดยรวมแล้วยังไว้ใจได้

นิติพงษ์ เสลานนท์ (7 คะแนน)
รุกรับยอดเยี่ยม ถือว่าทำผลงานได้ดีแม้ลงเล่นทีมชาติชุดใหญ่เป็นครั้งแรก วิ่งขึ้นวิ่งลงไม่มีหมด ฟอร์มโดยรวมถือว่าน่าประทับใจ

กรกช วิริยอุดมศิริ (6 คะแนน)
ลงเล่นแทน ธีราทร ที่บาดเจ็บช่วงวอร์มก่อนเกม โดยเล่นได้ตามมาตฐาน มีโอกาสบุกเติมขึ้นไปทำเกมรุกอยู่บ้าง ส่วนเกมรับถือว่ามีส่วนทำให้ทีมเสียประตู แต่ก็พยายามวิ่งไล่ช่วยทีมตลอด

กองกลาง

พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล (7 คะแนน)

รุกรับยอดเยี่ยมเหมือนเดิม วิ่งขึ้นวิ่งลงไม่มีหมด ฟอร์มโดยรวมถือว่าแข็งแกร่ง เล่นร่วมกับ สารัช ได้ดี เป็นตัวหลักในแดนกลางที่ นิชิโนะ จะขาดไปไม่ได้แล้ว

สารัช อยู่เย็น (7 คะแนน)
ได้รับโอกาสเป็นตัวจริงต่อเนื่อง และไม่ทำให้ นิชิโนะ ผิดหวังเช่นเดิม มีส่วนกับเกมรุกและรับสูง ถือว่าคุมเกมแดนกลางได้ในระดับมาตรฐาน แถมเปิดฟรีคิกให้ ธีรศิลป์ โขกประตูได้ด้วย

เอกนิษฐ์ ปัญญา (7 คะแนน)
ลงเล่นในตำแหน่งแนวรุกฝั่งซ้าย และทำผลงานได้อย่างโดดเด่น จังหวะครองบอล เลี้ยงบอล ทำได้ดี รวมถึงการทำชิ่งวิ่งทะลุช่องก็ยอดเยี่ยม มีจังหวะซัดไกลสวยๆ ด้วย ฟอร์มโดยรวมถือว่าน่าพอใจมาก

ศศลักษณ์ ไหประโคน (7 คะแนน)
วันนี้ได้ลงเล่นในตำแหน่งปีกขวา และทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ใช้ความเร็วความคล่องตัว สร้างสรรค์โอกาสเล่นงานแนวรับคองโก ได้หลายครั้ง

ศุภชัย ใจเด็ด (7 คะแนน)

ถูกส่งลงเป็นตัวจริงในตำแหน่งหน้าต่ำ และทำหน้าที่ได้ดี ขยันทุ่มเท วิ่งช่วยทีมตลอดเวลา

กองหน้า

ธีรศิลป์ แดงดา (7.5 คะแนน)

กลับมาติดทีมชาติไทยชุดใหญ่อีกครั้งและทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม คอยพักบอลเก็บบอลให้เพื่อนได้อย่างเนียนตา จังหวะจ่ายบอลเข้าทำก็สุดยอด แถมโขกประตูขึ้นนำให้ทัพช้างศึกด้วย โดยรวมแล้วจากประสบการณ์ของเจ้าตัว สามารถช่วยให้เกมรุกของทีมชาติไทยยกระดับขึ้นมาและดูไหลลื่นมาก

สำรอง

บดินทร์ ผาลา (7 คะแนน)
ลงมาแทน เอกนิษฐ์ ในนาทีที่ 45 ลากเลื้อยวูบวาบ หาจังหวะจบสกอร์ได้ดี ผลงานน่าพอใจ

ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา (7 คะแนน)
ลงมาแทน ธีรศิลป์ แดงดา ในนาทีที่ 45 มีจังหวะยิงได้ลุ้น ผลงานยอดเยี่ยม ทำเกมรุกดี ครองบอลดี เล่นเกินวัย

ศิวกรณ์ เตียตระกูล (6.5 คะแนน)
ลงมาแทน พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล ในนาทีที่ 45 ช่วยวิ่งไล่บอลได้ดี มีจังหวะยิงฟรีคิกไปชนเสา ผลงานโดยรวมถือว่าน่าพอใจ

อดิศร พรหมรักษ์ (ไม่มีคะแนน)
ลงมาแทน สารัช อยู่เย็น ในช่วงท้ายเกมนาทีที่ 71 ทำให้ไม่สามารถให้คะแนนได้

เอเลียส ดอเลาะ (ไม่มีคะแนน)
มีเวลาบนสนามไม่มาก ไม่สามารถให้คะแนนได้