สวัสดีครับ แฟนๆ หมัดมวยทุกท่าน กลับมาพบกันอีกแล้วทุกๆ สัปดาห์ กับคอลัมน์ "คนสวยคนเก่งวงการมวยข้าง รองอ๊อด"  สัปดาห์นี้จะเป็นสาวสวยคนไหนกันบ้างมาติดตามกันเลยครับ     

พบกับสาวสวยสาวเก่งวงการมวยคนแรก "น้องกิ๊ก" สาวสวยแห่งค่ายช้าง รองอ๊อด สารคาม มาเจอเธอที่การกีฬาแห่งประเทศไทย ในงานแถลงข่าวจัดมวยดีวิถีอีสานใต้ จ.บุรีรัมย์ เธอมาช่วยงานด้วยความตั้งใจขยันทำงานคล่องแคล่วว่องไว และยังมีใจรักในศิลปะมวยไทย ชอบกีฬามวยไทย

ชื่อ นุศรา รัตนมณีพงศ์กุล
ชื่อเล่น กิ๊ก อายุ 22 ปี 
จบการศึกษาจาก มหาวิทยาลัยศิลปากร สาขาวิทยาศาสตร์การกีฬา 
ปัจจุบันทำงาน สำนักงานไทยทาเล้นท์ เจ้าหน้าที่ประสานงานทีมมวย 
ความสามารถพิเศษ เล่นสนุกเกอร์
งานอดิเรก ดูหนัง / เที่ยวคาเฟ่ 

"ตอนนี้กิ๊กก็ได้ทำงานที่เกี่ยวข้องกับกีฬามวยไทย ซึ่งเป็นกีฬาที่เรียกได้ว่าเป็นกีฬาที่เป็นเอกลักษณ์ของคนไทย  อยากจะให้ทุกคนช่วยกันรักษากีฬามวยไทย เพราะเป็นของคนไทยให้คงอยู่และเผยแพร่ไปให้ทั่วโลกรู้ว่ากีฬามวยไทยก็ไม่แพ้ชาติใดในโลก"


  สาวสวยสาวเก่งวงการมวยคนที่ 2 "น้องปราย" ลูกสาวคนสวยคนเก่งของ "เซียนแกละ" โฆษกมวยเสียงหล่อแห่งเวทีมวยช่อง7สี  น้องปรายเป็นเยาวชนรุ่นใหม่ที่มีใจรักและชื่นชอบในศิลปะมวยไทย เธอคุ้ยเคยและคลุกคลีมากับวงการมวยตั้งแต่เด็กๆ น้องปรายยังฝากถึงเยาวชนรุ่นใหม่ให้ช่วยกันส่งเสริมอนุรักษ์ ศิลปะมวยไทย ให้คงอยู่คู่กับคนไทยตลอดไป มาทำความรู้จักกับเธอกันครับ
        
ชื่อ น.ส.ชันยากรณ์ ร่วมบุญ
ชื่อเล่น ปราย อายุ 17 ปี 
จังหวัด : นนทบุรี
กำลังศึกษาอยู่ชั้น ม.6 โรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี

   
"มวยไทยคือกีฬาที่หนูเห็นมาตั้งแต่เด็กค่ะ และไม่อยากให้หายไป ก็อยากจะเชิญชวนให้มาดูมวยกันเยอะๆ นะคะ"

สาวสวยสาวเก่งวงการมวยคนที่3 "น้องนุ๊ก" สาวสวยสาวเก่งและแกร่งคนนี้เป็นคุณแม่ของน้อง "กำปั้น  ล้านวิว" นักชกอัจฉริยะรุ่นจิ๋ว เธอเป็นคุณแม่คนเก่งและแกร่งคอยดูแลสนับสนุนส่งเสริมน้องกำปั้น ในเรื่องกีฬามวยไทยในสิ่งที่ลูกรักลูกชอบมาทำความรู้จักกับเธอกันครับ
     
ชื่อ น.ส.นุชจรินทร์ พิลาภ
ชื่อเล่น น้องนุ๊ก อายุ 26 ปี (หรือที่ทุกคนรู้จักคือ แม่น้องกำปั้น ล้านวิว)
อาชีพ ขายของออนไลน์ 
อาศัยอยู่ที่ กทม.

"ก่อนอื่นเลยฝากติดตามลูกชาย น้องกำปั้น ล้านวิว ลูกชายของน้องนุ๊กด้วยนะคะว่าเด็กน้อย ในวัย 5 ขวบ ผู้ที่มีความฝันอยากจะประสบความ สำเร็จสูงสุดเหมือน พ่อบอล แสงมณี คนที่ดูแลและอุปถัมภ์อยู่ ได้หรือไม่ในอนาคตฝากติดตามและเป็นกำลังให้น้องกำปั้นตลอดไปด้วยนะคะ และสุดท้ายขอฝากเยาวชนรุ่นใหม่ช่วยกันรักษาวัฒนธรรมศิลปะแม่ไม้มวยไทยของเราให้อยู่คู่บ้านคู่เมืองตลอดไป โดยเฉพาะผู้หญิงอยากให้ลองเปลี่ยนทัศนคติในการมองมวยไทยว่าน่ากลัว ลองหันมองดูใหม่ว่ามันคือศิลปะการต่อสู้ที่สวยงาม และตัวผู้หญิงเองสามารถเรียนรู้ท่าแม่ไม้มวยไทยไว้ป้องกันอันตรายจากรอบด้านและยังสามารถเอาไปใช้ในการออกกำลังกายได้ดีอีกด้วยค่ะ"

สาวสวยสาวเก่งวงการมวยคนที่4 "น้องหงษ์หยก" ผู้หมวดสาวคนสวยคนเก่ง แห่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เธอเป็นจิตอาสามาช่วยงานจิตอาสาพัฒนาภูมิทัศน์ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา รองอ๊อด สารคาม เห็นเธอช่วยงานด้วยความตั้งใจ มีจิตใจเป็นจิตอาสา และยังเป็นผู้หมวดสาวสวยที่มีใจรักและชื่นชอบในศิลปะมวยไทย มาทำความรู้จักกับเธอกันครับ

ชื่อ ร.ต.ท.หญิง พรพรรณ ฤกษ์อัตการ
ชื่อเล่น หงษ์หยก อายุ 31 ปี
งาน 1. รองสารวัตรฝ่ายสรรพาวุธ 1 สพ. สำนักงานส่งกำลังบำรุง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ
       2.นักแสดง ช่องone
การศึกษา ปริญญาตรี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์  คณะ นานาชาติสิรินธร SIIT

"มวยไทยในความคิดของหงษ์หยกคือเอกลักษณ์ของชาติ เอกลักษณ์ของความเป็นไทย ที่แสดงถึงการต่อสู้อย่างมีศิลปะ และชั้นเชิง ที่้ป็นที่ยอมรับไปทั่วโลก มวยไทยแสดงให้เห็นถึงคุณค่าของความเป็นที่ที่มีมายาวนาน และตำรวจทุกนายหลายท่านก็มีแม่ไม้มวยไทย เป็นศิลปะป้องกันตัว ในการทำงานได้อีกรูปแบบหนึ่ง หงษ์หยกอยากให้ทุกๆคน หันมารักษาศิลปะของชาติ สืบต่อไปชั่วลูกชั่วหลานไม่ให้หายไปจากผืนแผ่นดินไทยค่ะ "

สาวสวยสาวเก่งวงการมวยคนที่5 "น้องหนู" สาวสวยสาวเก่งคนนี้เธอเป็นพนักงานของ ศึกเกียรติเพชร รองอ๊อด สารคาม เจอเธอประจำ เธอมีความตั้งใจในการทำงานดูขยันขันแข็งว่องไว มีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดี และเธอยังเป็นสาวสวยที่ชื่นชอบรักในกีฬามวยไทยอีกด้วย มาทำความรู้จักกับเธอกันครับ
   
ชื่อ นางสาวสุธาทิพย์ รวยแสน
ชื่อเล่น น้องหนู อายุ 33 ปี
จังหวัด เพชรบุรี
ทำงาน บ.เกียรติเพชร โปรโมชั่น จำกัด
จบการศึกษา : ปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิทยุโทรทัศน์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา

"มวยไทย เป็นมรดกทางวัฒนธรรมไทยและเป็นศิลปะการต่อสู้ของคนไทยที่สืบทอดกันมานาน ปัจจุบันนี้มีชาวต่างชาติสนใจมวยไทยกันอย่างมาก จึงอยากให้คนรุ่นใหม่หันมาร่วมเชียร์และสืบทอดศิลปะมวยไทยกันเยอะๆ และขอฝากผลงานดีๆ ศึกมวยไทยแห่งศักดิ์ศรี ศึกเกียรติเพชรด้วยนะคะ "

รองอ๊อด สารคาม หวังว่าคอลัมน์ "คนสวยคนเก่งวงการมวยข้างรองอ๊อด" สัปดาห์นี้คงจะถูกอกถูกใจแฟนๆ หมัดมวยกันนะครับ  ค่อยพบกันใหม่สัปดาห์นะครับ รองอ๊อด สารคาม ไม่พลาดที่จะเล็งกล้องเสาะหาสาวสวยสาวเก่งมาฝากอีกเช่นเคย จังพ้อกันใหม่ ซำบายดีขอรับ

รองอ๊อด สารคาม