สวัสดีครับแฟนๆ หมัดมวยทุกท่าน กลับมาพบกันอีกแล้วเป็นประจำทุกๆ สัปดาห์ กับคอลัมน์ "คนสวยคนเก่ง วงการมวย ข้างรองอ๊อด"  EP.นี้จะเป็นสาวสวยคนไหนกันบ้าง ติดตามกันเลยครับ

พบกับสาวสวยสาวเก่งวงการมวยคนแรกกันเลยครับ "น้องเมย์" รองอ๊อด สารคาม มาเจอเธอที่สนามฟุตบอลสิงห์มาวิน  ที่มีการจัดเตะฟุตบอลเพื่อหารายได้ ช่วยเหลือ พี่เตี้ย ร้อยเอ็ด เป็นค่ารักษาพยาบาล ก้องสยาม ส.จ.วิชิตเมืองแปดริ้ว ลูกชายที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งลำไส้ เธอมากับแฟนที่เป็นเซียนมวยชื่อดังที่มาร่วมเตะบอลในแมทซ์การกุศลนี้ด้วย  มาทำความรู้จักกับเธอกันเลยครับ
        
ชื่อ น.ส. สุดา แซ่เล้า
ชื่อเล่น เมย์ อายุ 25 ปี 
จบการศึกษา แสงหิรัญ
ปัจจุบัน ทำธุรกิจส่วนตัว

"อยากให้วัยรุ่น​ คนรุ่นใหม่เข้ามาดูมวยไทยกันเยอะๆเพราะเป็นศิลป​วัฒนธรรม​ของไทย ต่างชาติสนใจมากเราคนไทยควรที่จะสื่อสาร​วัฒนธรรม​มวยไทยเอาไว้ค่ะ ขอบคุณค่ะ"

สาวสวยสาวเก่งวงการมวยคนที่ 2 "น้องซี" รองอ๊อด สารคาม มาเจอเธอที่ ค่ายมวยพยัคฆ์อรุณ ของยอดมวยไทยในตำนาน สามารถ พยัคฆ์อรุณ เธอเป็นสาวสวยที่มีใจรักชื่นชอบสนใจเรื่องมวยไทยเป็นอย่างมาก และยังชอบออกกำลังอยู่เป็นประจำทุกวัน สาวสวยสาวเก่งคนนี้ เธอเป็นแฟนของเสี่ยพัชผู้สนับสนุนค่ายมวยพยัคฆ์อรุณ ก้องธรณีมวยไทย ทิพ์ท่าไม้ มาทำความรู้จักกับเธอกันครับ
    
ชื่อ น.ส.ธนวรรณ รอดสมัย
ชื่อเล่น ซี อายุ 27 ปี
จังหวัดกรุงเทพ


“มวยไทยเป็นศิลปะประจำของประเทศไทย อยากให้ช่วยกันสนับสนุน มวยไทย ให้อยู่คู่กับคนไทยตลอดไปค่ะ และฝากติดตามนักมวยค่ายพยัคฆ์อรุณ ก้องธรณีมวยไทย ทิพย์ท่าไม้ ด้วยนะค่ะ”

สาวสวยสาวเก่งวงการมวยคนที่ 3 "น้องมอส" สาวสวยหน้าหวานคนนี้ รองอ๊อด สารคาม เชื่อว่าแฟนๆ มวยหลายๆ ท่านคงจะรู้จักและเคยเห็นหน้าเธอกันมาบ้างแล้ว เธอเป็นภรรยาคนสวยคนเก่ง ของยอดมวยไทยในตำนาน เจ้าของ ฉายา "เพรชฆาตหนัาหยก" สามารถ พยัคฆ์อรุณ ซึ่งปัจจุบัน "พี่มาด" ก็ไดัเปิดค่ายมวย ค่าย พยัคฆ์อรุณ อยู่ที่ ย่านสายไหม มีภรรยาคนสวยคนเก่งช่วยทำหน้าที่บริหารดูแลค่ายมวยดัวย และครั้งหนึ่งเธอยังเคยไปฝึกงานที่ SMMTV อีกด้วย เธอฝากประชาสัมพันธ์ใครสนใจเรื่องหมัดมวยกีฬามวยไทย ก็ไปติดต่อไปเรียนที่ค่ายของเธอได้นะครับ มาทำความรู้จักกับเธอกันครับ
      
ชื่อ น.ส.ธิดารา หล้าหลักมูล 
ชื่อเล่น มอส อายุ 25 ปี

จังหวัด : ขอนแก่น

ทำงาน : อิสระ

จบการศึกษา : ปริญญาตรี คณะวิทยาการสารสนเทศ (IT) เอก สารสนเทศศาส มหาวิทยาลัยมหาสารคาม 

"ขอเชิญชวนทุกคนมาเรียนมวยไทย เพื่อ ออกกำลังกาย  ลดหุ่น ฟิตแอนเฟิร์ม เพื่อหุ่นที่สวย รูปร่างดี และ แข็งแรง แถมยังได้เป็นศิลปะป้องกันตัวอีกด้วยค่ะ  มวยไทยเป็นศิลปะแห่งการต่อสู้ สู่สุขภาพ และ เป็นในศิลปวัฒนธรรมไทยที่ควรค่าแก่การอนุรักษ์ไว้ให้สืบต่อไป มวยไทยเรียนที่ไหนก็ได้ เรียนได้ตั้งแต่ อายุ 5 ขวบเป็นต้นไป" 

สถานที่ตั้ง : สายไหม 31 ถนนสายไหม กรุงเทพฯ 10220
ติดต่อสอบถาม : 0655850678  
ค่ายมวยสามารถ พยัคฆ์อรุณ ยิม 

สาวสวยสาวเก่งวงการมวยคนที่ 4 "น้องสปาย" สาวสวยคนนี้ รองอ๊อด สารคาม มาเจอเธอที่สนามมวยเยาวชน กองทัพอากาศ ที่สนามกีฬาธูปะเตมีย์ ในพิธีเปิดการแข่งขัน ยอดมวยวันทรงชัยสัญจร นัดเปิดสนามมวยเยาวชนกองทัพอากาศ เธอเป็นประชาสัมพันธ์ให้กับบริษัทแอร์ยี่หัอหนึ่งที่มาเป็นสปอนเซอร์รายใหญ่ในการจัดงานครั้งนี้ เธอเป็นสาวสวยคนหนึ่งที่มีใจรักชื่นชอบในกีฬามวยไทย และอยากชักชวนเยาวชนไทยคนรุ่นใหม่ให้ช่วยกันอนุรักษ์ ศิลปะมวยไทย ให้คงอยู่คู่กับคนไทยไปอีกยาวนาน ทำความรู้จักกับเธอกันครับ
    
ชื่อ น.ส.เบญจรัตน์  ทิพย์โกศัย
ชื่อเล่น สปาย อายุ 22 ปี

จังหวัด กรุงเทพฯ

จบการศึกษา : วิทยาลัยเทคโนโลยีรัตนโกสินทร์

ทำงาน :พริตตนี้,นักเเสดงอิสระ

"มวยไทย เป็นหนึ่งในศิลปะวัฒนธรรมไทยที่ควรค่าแก่การอนุรักษ์ไว้ให้สืบต่อยันชั่วลูกชั่วหลานและเป็นหนึ่งในศิลปะการต่อสู้ที่เป็นเอกลักษณ์ไทย ที่ชาวต่างชาติทั่วโลกให้การยอมรับ นอกจากนี้แล้วยังช่วยให้เรามีร่างกายแข็งแรง รูปร่างที่ดี และสามารถช่วยในการป้องกันตัว  ก็อยากให้ทุกคนอนุรักษ์และสนับสนุนมวยไทยแบบนี้ไปเรื่อยๆค่ะ"

ปิดท้ายที่สาวสวยสาวเก่งคนที่ 5 "น้องยุ้ย" สาวสวยสาวเก่งคนนี้เธอเป็นคนใกล้ตัวของคนในวงการมวยพี่ "เซียนแกละ" อุฬารกุล ร่วมบุญ ที่แฟนๆ หมัดมวยคุ้นเคยและรู้จัก เคยเห็นหน้าตากันมาตลอด  เธอเป็นภรรยาคนสวยคนเก่งของ "เซียนแกละถอดรหัส" โฆษกชื่อดังเสียงหล่อแห่งเวทีมวย7 สี เธอคลุกคลีกับวงการมวยมาตลอดเข้าๆออกๆ เกาะติดขอบเวทีมวย7สีมาตลอด เธอทำงานด้านวงการสื่อสารมวลชนมานาน และยังเคยเป็นนักจัดรายการวิทยุ อีกด้วย ทั้งสวยทั้งเก่งแบบนี้มาทำความรู้จักกับเธอกันครับ 
       
ชื่อ น.ส.ภวรัญชน์ มัฆวรรณ
ชื่อเล่น ยุ้ย อายุ 42 ปี

จังหวัด นนทบุรี

จบการศึกษา ปริญญาตรีมนุษย์ศาสตร์มหาลัยรามคำแหง

 "พูดถึงมวยไทย ครอบครัวเราเป็นครอบครัวมวยไทยก็ว่าได้อยู่วงการมวยมามากกว่ายี่สิบปีซึมซับจนเข้าเส้นเลือดใหญ่ไปแล้ว ฮ่าฮ่าอ่า ส่วนของแฟนมวยอยากให้คนรุ่นใหม่เข้ามาทำความรู้จักวงการมวยกันเยอะๆลองมาสัมผัสกับมวยวงการคนสู้คนให้วงการมวยคึกคักต่อไปนานๆ รักมวยไทยค่ะ"

รองอ๊อด สารคาม หวังว่า คงเป็นที่ถูกอกถูกใจแฟนๆหมัดมวยกันนะครับ  สัญญาเหมือนเดิมครับ รองอ๊อด สารคาม จะไม่ลืมไม่พลาดที่จะเสาะหาสาวสวยคนเก่งวงการมวยมาฝากกันอีกเช่นเคยทุกๆสัปดาห์ครับ จังพ้อกันใหม่ ซำบายดีขอรับ


รองอ๊อด สารคาม