คู่ที่แฟนมวยให้ความสนใจ ณ ตอนนี้ ต้องเป็นการเจอของ แสงมณี เสถียรแสงมณีมวยไทย กับ ราฟฟี่ สิงห์ป่าตอง พิกัด 141 ปอนด์ คู่เอกศึกมวยไทยนายขนมต้ม นัดใหญ่ ในวันที่ 5 ต.ค. ที่ จังหวัดบุรีรัมย์

“กูรูมวย” มาฟันธง คู่วิกแตกเหมือนเดิม

 

รองอ๊อดสารคาม

"พ.ศ.นี้ ต้องยอมรับว่าใครก็สู้แสงมณี ยาก เพราะว่าที่ผ่านมาแสงมณี โชว์ฟอร์มขั้นเทพเอาชนะคู่ชกระดับพระกาฬล้างข้อสงสัยมาได้มาถึง 3 คนด้วยกัน โดยเฉพาะเพลงเตะที่หนักหน่วงและรุนแรง คราวนี้โคจรมาเจอ ราฟฟี่ นักมวยฝรั่งที่มีศิลปะแม่ไม้มวยไทยครบครัน ทั้งหมัด เท้า เข่า และศอกที่คมกริบ แต่ดูแล้วเกมส์ยืดเยื้อท้ายๆ ราฟฟี่ น่าจะเป็นรอง แสงมณี ที่มีลูกเตะขั้นเทพและหลักเหลี่ยมที่ดีกว่า"

 

ไมค์เขียงหมู

"ถือว่าเป็นการปีนน้ำหนักขึ้นมาครั้งสำคัญของ แสงมณี แสงมณีเสถียรมวยไทยยิม จะต้องเจอกับ นักชกต่างชาติ น้ำหอมมรณี อย่าง ราฟฟี่ สิงห์ป่าตอง ซึ่งเวตนี้สำคัญเป็นอย่างมากเพราะ แสงมณี ยังชก 135 ปอนด์ได้ แต่ไฟต์นี้ขยับขึ้นมา 141 ปอนด์ ถือว่าเยอะพอสมควร อีกทั้ง ราฟฟี่ ยังเป็นนักชกที่มีฝีมือพอสมควร สามารถชนะมวยดังๆมาเยอะ แต่ส่วนตัวเชื่อว่า จังหวะฝีมือแข้งซ้ายหนักๆอย่าง แสงมณี น่าจะสร้างปัญหาให้ ราฟฟี่ มากพอสมควร อีกทั้งทรงมวยอย่าง แสงมณี จะได้เปรียบ ราฟฟี่ พอสมควร เชื่อว่า แสงมณี น่าจะคงฟอร์มสดเอาชนะ ราฟฟี่ ไปได้แบบสนุกดุเดือดแน่นอน"

 

กุ้ยช่าย ซ้ายตรง

"หลายคนตั้งคำถาม พิกัด 141 ป. ใหญ่เกินไปไหม กับ แสงมณี ก็คงต้องตอบว่าใช่ แต่ถ้าไม่ได้น้ำหนักนี้ มวยคู่นี้ก็จะไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน แสงมณี ช่วงหลังคุยง่ายเจรจาง่าย ทำให้มีรายการต่อเนื่องแถมฟอร์มสดมาก ส่วน ราฟฟี่ ก็ดีไม่แพ้กัน กระดูกประสบการณ์กำลังลงตัวเข้าที่ การชกของมวยคู่นี้ยากเกินจะคาดเดาผลการแข็งขัน เชียร์ แสงมณี แต่ชอบความใหญ่ของ ราฟฟี่ งั้นเลือก ราฟฟี่ ชนะก็แล้วกัน"

 

อ๊อดเคโอ

"จะน้ำหนักอะไรก็แล้วแต่ แสงมณียังดีกว่าพอสมควร เพราะอาวุธเยอะแยะกว่าราฟฟี่ ไวกว่าราฟฟี่ แก้เกมส์เก่งกว่าราฟฟี่ ถ้าแสงมณีไม่โดนหมัดบวกหล่นก่อน ผมยังดูว่าดีกว่า 18 อย่าง"