การแข่งขันไทยลีก 1 ฤดูกาล 2019 นัดที่ 27 ทีมงาน SMMThaileagueonline ได้จัดทีมยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์ ว่าใน 11 ตำแหน่งทีมนักเตะจากทีมไหนโชว์ฟอร์มได้โดดเด่นกันบ้าง  

 

ผู้รักษาประตู / ดัง วาน ลัม (เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด)

นายทวารชาวเวียดนาม ยังฟอร์มดีต่อเนื่อง โดยในเกมที่ เมืองทอง บุกชนะ สุโขทัย 3-2 เขาเซฟลูกยากๆได้หลายครั้ง แถมยังเซฟลูกจุดโทษสำคัญช่วยให้ทีมไม่ถูกตีเสมอ 2-2 จนสุดท้าย กิเลนผยอง ก็คว้าชัยได้ในที่สุด

กองหลัง / โอ บัน ซอค (เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด)

โอ บัน ซอค ยิ่งเล่น ยิ่งแกร่ง ตอนนี้เขาเป็นกองหลังอันดับต้นๆของไทยลีกไปแล้ว เขาป้องกันลูกกลางอากาศได้ดีมาก แถมยังเติมขึ้นมาโหม่งประตูที่ 3 ให้ทีม เมืองทอง เอาชนะ สุโขทัย 3-2 อีกด้วย
 
กองหลัง / อาทิตย์ ดาวสว่าง (สุพรรณบุรี เอฟซี)

กลับมาเล่นได้ดีอีกครั้งสำหรับ อาทิตย์ ดาวสว่าง ซึ่งเขาช่วยให้เกมรับของ สุพรรณบุรี มีความเหนียวแน่น จนแนวรุกของ ราชบุรี ทำอะไรไม่ได้ และยังกัดฟันเล่นทั้งที่หัวแตกเลือดอาบ จนทีมเอาชนะไปได้ 3-0

แบ็คซ้าย / เควิน ดีรมรัมย์ (การท่าเรือ เอฟซี)

หลังจากหายเจ็บ เควิน ดีรมรัมย์ ที่เล่นเป็ตัวจริงต่อเนื่อง และเขาก็ทำผลงานได้ดี โดยในเกมที่ การท่าเรือ บุกชนะ เชียงใหม่ 2-0 เขาไม่มีข้อผิดพลาดในเกมรับ และยังเติมขึ้นมายิงลูกที่ 2 ได้อีกด้วย

แบ็คขวา / ศุภนันท์ บุรีรัตน์ (เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด)

ลืม ศุภนันท์ บุรีรัตน์ คนเก่าเมื่อเลกแรกไปได้เลย เพราะปัจจุบัน "เจ้าเซฟ" เล่นได้แข็งแกร่งมาก และมีเกมรุกที่ดีมากขึ้น ซึ่งเขาเป็นคนยิงไกลสุดสวยช่วยให้ทีมตีเสมอ สุโขทัย 1-1 ก่อนที่จะเอาชนะไป 3-2

กองกลาง / ชุติพนธ์ ทองแท้ (สุพรรณบุรี เอฟซี)

ห้องเครื่องของ สุพรรณบุรี คนนี้ เล่นได้ดีมาก ชุติพนธ์ มีบทบาทค่อนข้างเยอะในเกมรุก เขามีส่วนกับทั้ง 3 ประตูที่ทีม สุพรรณบุรี ยิงได้ จนเอาชนะ ราชบุรี 3-0 ในที่สุด

กองกลาง / โก ซุลกิ (การท่าเรือ เอฟซี)

กองกลางเกาหลีใต้คนนี้ แข็งแกร่งทั้งเกมรับ และเกมรุก เขาคุมเกมให้ การท่าเรือ ได้อยู่หมัด และเป็นจุดเริ่มของทั้ง 2 ประตูที่ทีมทำได้อีกด้วย

กองกลาง / สุภโชค สารชาติ (บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด)

ตัวรุกดาวรุ่งคนนี้ กลายเป็นนักเตะที่ บุรีรัมย์ จะขาดไม่ได้เสียแล้ว เขามีความเร็วและความคล่องตัวที่อันตราย และยังมีจังหวะจบสกอร์ที่ไว้ใจได้ ซึ่่งเขาก็เป็นคนยิงประตูชัยพา บุรีรัมย์ ชนะ ชัยนาท 1-0 อีกด้วย

กองหน้า / อมาดู อ็อตตาร่า (นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี) 

กองหน้าตัวจี๊ดของ สวาทแคท รายนี้ ปั่นป่วนแนวรับของ สมุทรปราการ ได้ตลอดทั้งเกม เขามีความเร็วที่หาตัวจับได้ยาก ซึ่่งในเกมที่ โคราช ชนะ สมุทรปราการ 4-1 เขาก็เป็นคนยิงลูกที่ 3 และจ่ายให้เพื่อนยิงลูกที่ 4

กองหน้า / เฮแบร์ตี้ เฟอร์นันเดซ (เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด)

"พี่ตี้" มาอีกแล้ว!! นี่คือขาประจำของการติดทีมยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์ เพราะ เฮแบร์ตี้ เล่นดีทุกนัดจริงๆ และในเกมที่ชนะ สุโขทัย 3-2 เฮแบร์ตี้ ก็ยิงได้ 1 ลูก และจ่ายให้เพื่อนทำอีก 1 ประตู แล้วจะไม่ให้เขาเข้ามาติดได้อย่างไร

กองหน้า / กิลแยร์เม เดลลาตอร์เร่ (สุพรรณบุรี เอฟซี)

ในเกมสำคัญ กิลแยร์เม เดลลาตอร์เร่ ก็เป็นคนคืนชีพให้ สุพรรณบุรี เขาเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม ในนัดที่ชนะ ราชบุรี 3-0 โดยเขาทำคนเดียวถึง 2 ประตู ช่วยให้ทีมเก็บ 3 แต้ม และมีลุ้นรอดตกชั้นในตอนนี้