รองอ๊อด สารคาม ได้รวบรวมที่สุดแห่งมวยตู้ประจำสัปดาห์ที่ 17-22 กันยายน ที่ผ่านมา ซึ่งคู่ไหนศึกไหนจะเข้าข่ายถูกใจหรือผิดหวัง และแลกกันได้มันส์สะใจมากที่สุด ติดตามกันได้ในสกู๊ปชิ้นนี้ !!

                มันส์ที่สุดในรอบสัปดาห์

                "รองอ๊อด สารคาม" มาเกาะติดอยู่ที่ขอบเวทีมวยลุมพินี รายการศึก Galaxyลุมพินีไฟต์+วันชัยชนะ วันอังคารที่ 17 กันยายน จัดโดย "เสี่ยชาย สุโขทัย"พัฒน์ชนินทร์ มีจันทร์ ถ่ายทอดสดทางช่อง ททบ.5 จะเป็นมวยคู่ไหน ที่ชกกันได้มันส์สุดๆตาม "รองอ๊อด สารคาม" มาชมกันครับ

                เป็นมวยคู่เอก ระหว่าง มรดกเพชร มวยเด็ด 789 เสมอ ธีรเดช ช.ห้าพยัคฆ์ 
                เกมส์การชกมวยคู่นี้ มวยคู่นี้ทั้งคู่เปิดเกมส์บรรเลงเพลงมันส์ตั้งแต่ยกแรกตื่นเต้นเร้าใจคนดูกันทีเดียว ผลัดกันรุกผลัดกันไล่แลกอาวุธชกกันได้อย่างสนุกดุเดือดไม่มีใครยอมใคร ช่วงยก 3 ธีรเดช หักศอกเข้าใส่ จนกรรมการได้นับ 8 แต่พอถึงยก 4 ปรากฏว่า มรดกเพชร ฮึดสู้ยิบตาสวมหัวใจสิงห์สู้เต็มที่ลุยเข้าต่อยหมัดใส่แบบเต็มเหนี่ยว จนกรรมการได้นับ 8 เอาคืนกลับมาจนได้ ก่อนยก 5 ทั้งคู่แลกเข่าแลกหมัด แลกแข้งใส่กันอย่างมันส์สนุกดุเดือดครบรส ชกกันครบยก กรรมการ ให้ทั้งคู่เสมอกัน

                มวยคู่นี้ แต่ละช็อตเด็ดจริงๆสมกับเป็นมวยมันส์ "รองอ๊อด สารคาม" ขอมอบตำแหน่งมวยมันส์ที่สุดในรอบสัปดาห์ ให้มวยคู่นี้ไปนะครับ

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

                ผิดหวังที่สุดในรอบสัปดาห์

                "รองอ๊อด สารคาม" ยังคงอยู่ที่ เวทีมวยลุมพินี รายการศึก Galaxyลุมพินีไฟต์+วันชัยชนะ วันอังคารที่ 17 กันยายน จัดโดย "เสี่ยชาย สุโขทัย" พัฒน์ชนินทร์ มีจันทร์ ถ่ายทอดสด ทาง ททบ.5 จะเป็นมวยคนไหนที่ผิดหวังกับการชกที่สุด ตาม "รองอ๊อด สารคาม" มาชมกันครับ

                มวยคู่ระหว่าง สรรเพชร ส.สละชีพ แพ้ฟาวล์ นาวาเอก ศิษย์เชฟบุญธรรม ยก 4
                เกมส์การชกมวยคู่นี้ ขึ้นมาช่วงยกแรก มวยทั้งคู่ก็ต่างผลัดกันรุกผลัดกันไล่ แต่พอชกกันหมด 3 ยก สรรเพชร เด้งแทงเข่าเตะเข้าเป้าดูเหนือกว่า พอถึงยก 4 สรรเพชร ก็ยังคงทำคะแนนได้จะแจ้งออกอาวุธออกจังหวะได้เร็วกว่ามองเห็นชัยชนะอยู่ข้างหน้าแล้ว แต่ปรากฏว่า จังหวะที่จะหมดยก 4 ช่วงที่ นาวาเอก ทรุดตัวรูดลงมาพื้นเวทีกลับโดน สรรเพชร ตีเข่าตามน้ำ กรรมการจึงให้ สรรเพชร แพ้ฟาวล์ ไปในยกที่ 4 เลยทำให้มีการประท้วงเกิดขึ้น กรรมการจึงต้องไปเปิด VAR เพื่อทำการดูภาพอีกครั้ง นี่เป็นครั้งแรกของเวทีลุมพินีที่ใช้วิธีการแบบนี้ ปรากฏว่า สรรเพชร ฟาวล์ จริงๆจึงทำให้คลายข้อกังขาเคลียร์ไม่ติดใจ

                ต้องถือว่าเป็นบทเรียนที่สำคัญจริงๆสำหรับนักมวยทุกคนที่ต้องนำมาเป็นบทเรียนสอนใจ โดยเฉพาะ สรรเพชร ลงจากเวที บอกว่าไม่ได้เจตนา ซึ่งถ้าไม่เข้าไปแทงเข่าตาม น้ำลูกนั้นก็มีโอกาสชนะสูงอยู่แล้ว ก็ถือว่าเป็นบทเรียนสำคัญ "รองอ๊อด สารคาม" ก็ขอเป็นกำลังใจให้นะครับและขอมอบตำแหน่งมวยที่ผิดหวังที่สุดให้กับ  สรรเพชร ส.สละชีพ ไปโดยปริยายครับ

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

                เจ็บตัวที่สุดในรอบสัปดาห์

                "รองอ๊อด สารคาม" ก็ยังอยู่ที่ เวทีมวยลุมพินี รายการศึก Galaxy ลุมพินีไฟต์+วันชัยชนะ วันอังคารที่ 17 กันยายน จัดโดย "เสี่ยชาย สุโขทัย" พัฒน์ชนินทร์ มีจันทร์ ถ่ายทอดสดทางช่อง ททบ.5 จะเป็นมวยคนไหนที่เจ็บตัวที่สุด ตาม"รองอ๊อด สารคาม" มาชมกันครับ

                ก็ยังคงเป็นมวยคู่เอก ระหว่าง มรดกเพชร มวยเด็ด 789 เสมอ ธีรเดช ช.ห้าพยัคฆ์
                เกมส์การชกมวยคู่นี้ ทั้งคู่ชกกันได้แบบสนุกดุเดือด สู้กันอย่างเต็มที่ ทำหน้าที่ได้ดีทั้งคู่ ผลัดกันโดนนับ8คนละครั้ง ออกอาวุธโต้กันจนครบ5ยก ทั้งคู่กรรมการให้เสมอกัน แต่มวยที่เจ็บตัวที่ ต้องยกให้ มรดกเพชร เพราะหลังที่ลงจากเวที มรดกเพชร มีอาการหน้ามืด เดินตาลอย ตาค้าง พูดฟังแทบจะไม่รู้เรื่อง มีอาการปวดศรีษะอย่างรุนแรง ต้องนำตัวส่ง รพ.อย่างเร่งด่วนเพื่อทำการรักษาพยาบาล แพทย์ได้ทำการ แสกนสมองผลออกมาปลอดภัย

                "รองอ๊อด สารคาม" ขอเป็นกำลังใจให้น้องหายไวๆ ยอมรับชื่นชมในความเป็นนักสู้จริงๆครับ ในช่วง ยก 4-5 น้องเค้าสู้เต็มที่สวมหัวใจสิงห์ ทั้งๆที่ ร่างกายแทบจะไปต่อไม่ไหวแล้ว  แต่ก็ทำหน้าที่ของตัวเองได้ดีจนครบ 5 ยก

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

                มวยฟอร์มเทพที่สุดรอบสัปดาห์

                "รองอ๊อด สารคาม" อยู่ที่เวทีมวยลุมพินี รายการศึก Galaxy ลุมพินีไฟต์+วันชัยชนะ  วันอังคารที่ 17 กันยายน จัดโดย "เสี่ยชาย สุโขทัย" พัฒน์ชนินทร์ มีจันทร์ ถ่ายทอดสดทางช่อง ททบ.5 จะเป็นมวยคนไหนที่โชว์ฟอร์มการชกได้ขั้นเทพที่สุด ตาม "รองอ๊อด สารคาม" มาชมกันครับ

                ก็ยังคงเป็นมวยคู่เอก ระหว่าง มรดกเพชร มวยเด็ด 789 เสมอ ธีรเดช ช.ห้าพยัคฆ์
                เกมส์การชกมวยคู่นี้ ทั้งคู่ชกกันได้แบบสนุกดุเดือด สู้กันอย่างเต็มที่ ทำหน้าที่ได้ดีทั้งคู่  แต่มวย ที่โชว์ฟอร์มการชกได้ขั้นเทพสุด ต้องยกให้ มรดกเพชร ยอดมวยใจนักสู้เกินร้อยจริงๆ เพราะในช่วงยก 3 โดน ธีรเดช หักศอกเข้าใส่แบบเต็มๆ จนโดนนับ 8 แต่ มรดกเพชร ก็รวบรวมพลังฮึดสู้ประคองตัวเองต่อยหมัดเอาคืนจนได้ในยก 4 ให้ได้นับ 8 เหมือนกัน โดยช่วง ยก4 ยก5 พยายาม ออกอาวุธโต้จน ครบยก กรรมการให้เสมอกัน ลงจากเวที ด้วยสภาพที่ตาลอยเดินแทบไม่ไหวสภาพมึนงงเต็มที่ แทบประคองตัวเองไม่ได้จนมีอาการปวดศรีษะอย่างรุนแรงต้องส่ง รพ.อย่างเร่งด่วน แต่ตอนอยู่บนเวทีผืนผ้าใบก็ทำหน้าที่ของตัวเองได้อย่างสู้เต็มที่ใจเกินร้อยจริงๆ นักมวยค่ายนี้สู้เต็มที่สู้สุดๆน้องเขาสู้เพื่อค่ายมวย เพื่อเสี่ยโบ๊ท เพื่อครอบครัว ทำเต็มที่ รักในอาชีพยิ่งชีวิต

                มรดกเพชร มวยเด็ด 789 เป็นมวยใจแข็งใจเด็ดจริงๆ สมกับชื่อ มรดกเพชร ตำแหน่งมวยฟอร์มเทพที่สุด "รองอ๊อด สารคาม" ขอมอบให้กับ มรดกเพชร มวยเด็ด 789 ไปนะครับ

รองอ๊อด สารคาม